Ấn phẩm

Ấn phẩm Trọng tài Quốc tế Ấn bản lần thứ 6

23/04/2018 11:48
Ấn phẩm “Trọng tài Quốc tế” (Ấn bản lần thứ 6) dưới đây được biết đến là một trong những cuốn sách tiêu biểu trong lĩnh vực trọng tài thương mại quốc tế, là ấn phẩm thiết yếu dành cho các trọng tài viên, các luật sư hay nhiều đối tượng quan tâm khác. Ấn phẩm là kết quả của sự đúc kết các kinh nghiệm sâu rộng, quý báu của tác giả - Alan Redfern và Martin Hunter, trong vai trò là chuyên gia cũng như là trọng tài viên với các thông tin hữu ích, cập nhật và giải thích cụ thể hầu hết các khía cạnh quan trọng về luật và thực tiễn áp dụng trọng tài thương mại. 
Ấn phẩm này cung cấp những hướng dẫn đáng tin cậy về quá trình trọng tài trên thế giới, từ giai đoạn soạn thảo thỏa thuận trọng tài tới bước thi hành phán quyết. Ấn bản lần thứ sáu đã được cập nhật kết hợp cùng tham chiếu với những phát triển quan trọng mới nhất trong lĩnh vực này, cụ thể như Bộ quy tắc LCIA, ICC và UNCITRAL hay Hướng dẫn của IBA mới đây. Không chỉ vậy, sẽ còn nhiều tham chiếu hơn nữa tới thẩm quyền trọng tài quốc tế và thực tiễn ngoài phạm vi Châu Âu (Trung Quốc, Ấn Độ và Hoa Kỳ).
Theo dòng phát triển của trọng tài, cuốn sách này bao trùm lên các luật áp dụng, thỏa thuận trọng tài, sự thành lập và quyền hạn của một Hội đồng, sự tiến hành tố tụng và vai trò của Tòa án quốc gia. Thêm vào đó, nó còn đưa ra sự kiểm tra kỹ lưỡng đối với phán quyết, và cung cấp những nhận xét về những ưu đãi đặc biệt đối với trọng tài trong các hiệp định đầu tư. Tác phẩm đưa ra nhiều ví dụ về những quy tắc và thực tiễn trọng tài tại Ủy ban Thương mại Quốc tế, Tòa Trọng tài Thương mại Luân Đôn, Hiệp hội Trọng tài Hoa Kỳ, Trung tâm Giải quyết Tranh chấp Đầu tư Quốc tế và Ủy ban về Luật thương mại Quốc tế của Liên Hợp Quốc. 
Ấn bản lần thứ sau do các học trò của tác giả tiếp nối và tiếp tục sứ mệnh của mình trong việc cập nhật các xu thế mới, được diễn giải cụ thể cùng các câu chuyện thực tiễn về trọng tài quốc tế trong những năm gần đây. Ấn bản do Trung tâm Trọng tài Quốc tế Việt Nam và Tổ chức Tài chính Quốc tế (IFC) với sự hỗ trợ của Cục Kinh tế Liên bang Thụy Sỹ (SECO) xuất bản cuốn sách "Redfern & Hunter - Trọng tài Quốc tế" (Dịch từ nguyên bản tiếng Anh "Redfern & Hunter - International Arbitration").
Cuốn sách được chia thành 11 chương, với các phân mục nhỏ chi tiết, cung cấp đầy đủ và đa diện các thông tin từ phân tích lý thuyết đến thực tiễn áp dụng, cụ thể nội dung các chương gồm:
Chương 1: Khái quát về Trọng tài Quốc tế
Chương 2: Thỏa thuận Trọng tài
Chương 3: Luật áp dụng
Chương 4: Thành lập và tổ chức Hội đồng Trọng tài
Chương 5: Quyền hạn, nghĩa vụ và thẩm quyền của Hội đồng Trọng tài
Chương 6: Tiến hành tố tụng Trọng tài
Chương 7: Vai trò của tòa án quốc gia đối với tố tụng trọng tài
Chương 8: Trọng tài trong các Hiệp định đầu tư 
Chương 9: Phán quyết Trọng tài
Chương 10: Phản đối Phán quyết Trọng tài
Chương 11: Công nhận và cho thi hành Phán quyết Trọng tài
 
 
Share Post
MỘT SỐ TIN TỨC KHÁC
 • Sách Trắng Và Sổ Tay Giải Thích Thuật Ngữ Về Dịch Vụ Logistics 2018, Sổ Tay Nghiệp Vụ Kinh Doanh Dịch Vụ Logistics 31/07/2019 10:26

  Nhân dịp kỷ niệm 25 năm ngày thành lập, Hiệp hội Doanh nghiệp dịch vụ Logistics Việt Nam (18/11/1993-18/11/2018), Hiệp hội ấn hành các ấn phẩm chuyên ngành đặc biệt để chào mừng sự kiện này.

 • Ấn phẩm Giải quyết tranh chấp hợp đồng - Những điều doanh nhân cần biết 08/07/2019 17:04

  Thông thường, vào thời điểm ký kết hợp đồng, phần lớn doanh nghiệp tin tưởng hợp đồng sẽ được thực hiện suôn sẻ và cả hai bên đạt được mục đích mong muốn. Tuy nhiên, thực tiễn giải quyết tranh chấp tại Trung tâm Trọng tài Quốc tế Việt Nam (VIAC) cho thấy có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tranh chấp hợp đồng, bao gồm cả nguyên nhân chủ quan và nguyên nhân khách quan. 

 • Ấn phẩm Luật thừa kế Việt Nam - Bản án và bình luận bản án 10/04/2019 10:13

  Sách, báo viết về thừa kế ở Việt Nam không ít, nhưng chưa có một cuốn sách nào chuyên tập hợp, phân tích, bình luận những quyết định, bản án của Tòa án (gọi chung là bản án) về vấn đề này trong khi đó các tranh chấp về thừa kế rất phổ biến và phức tạp. 

 • Pháp luật trọng tài thương mại tại Việt Nam - Bản án và bình luận bản án 30/01/2018 20:27

  Khi văn bản quy phạm pháp luật đầy đủ và rõ ràng cho từng hoàn cảnh cụ thể thì không cần đến các bản án vì lúc này chúng ta chỉ cần vận dụng những quy định đã tồn tại. Nói cách khác, khi văn bản quy phạm pháp luật đã hoàn thiện thì cácc bản án không có nhiều vai trò, Tuy nhiên, thực tiễn đã chứng minh văn bản quy phạm pháp luật không bao giờ đầy đủ, rõ ràng và chi tiết cho từng hoàn cảnh cụ thể. Do đó, việc nghiên cứu thực tiễn áp dụng, nhất là thực tiễn xét xử là rất cần thiết.

 • Ấn phẩm Công ước New York và 100 vụ kiện tranh chấp điển hình của Trung tâm Trọng tài Quốc tế Việt Nam 10/10/2017 11:26

  Hội nhập quốc tế về kinh tế đã tác động sâu sắc tới tất cả các nước, từ phát triển tới đâng phát triển, từ đó, sự tồn tại và phát triển của các nước được đặt trong bối cảnh phụ thuộc lẫn nhau nhiều hơn, thể hiện rõ nét qua những mối quan hệ song phương và đa phương phức tạp. Hiện nay, Việt Nam đã tham gia và hoàn tất đàm phán 12 hiệp định thương mại tự do song phương và đa phương. 

 • Ấn phẩm 100 câu hỏi về hợp đồng vận chuyển hàng hóa bằng đường biển 30/08/2017 14:11

  Quan hệ thương mại và hàng hải giữa nước ta và các nước trên thế giới ngày càng phát triển với tốc độ cao, nhất là sau khi Việt Nam chính thức trở thành thành viên của WTO. Lượng hàng hóa xuất nhập khẩu của nước ta trao đổi với nước ngoài trong những năm gần đây tăng nhanh, trong đó khối lượng vận chuyển bằng đường biển chiếm gần 90%.

 • Ấn phẩm "Luận giải về Luật Doanh nghiệp năm 2014" 28/07/2017 15:58

  Cuốn sách Luận giải về Luật doanh nghiệp năm 2014: 36 kế sách pháp lý của doanh nghiệp do Luật sư Trương Thanh Đức biên: Nội dung cuốn sách tập trung phân tích, vận dung các quy định của Luật doanh nghiệp, soi chiếu qua thực tiễn áp dụng của Luật trong hoạt động của các doanh nghiệp; bình luận xuyên suốt và tổng hợp điều khoản; trình bày bao quát và nhấn mạnh nội dung trọng yếu; chỉ dẫn cụ thể và so sánh quy định cũ - mới; luận giải ưu điểm và chỉ rõ bất cập, vướng mắc.

 • Ấn phẩm Bình luận bộ luật tố tụng dân sự, luật trọng tài thương mại và thực tiễn xét xử 23/01/2017 15:23

  Trọng tài viên Tưởng Duy Lượng  - Nguyên Phó Chánh án Tòa án nhân tối cao đã biên soạn và phát hành ấn phẩm “Bình luận bộ luật tố tụng dân sự, luật trọng tài thương mại và thực tiễn xét xử”. Tác giả được biết đến là một người có bề dày trong công tác nghiên cứu khoa học pháp lý, với vốn kiến thức chuyên sâu về lý luận trong lĩnh vực pháp luật dân sự nói chung, pháp luật trọng tài thương mại nói riêng và kinh nghiệm nhiều năm trực tiếp xét xử các vụ việc dân sự, kinh tế. 

  Đăng ký nhận tin thư từ VIAC