Góc nhìn trọng tài viên

Hướng nghiệp cho sinh viên thông qua chuỗi “Legal talk – Diễn đàn thông tin sự kiện pháp lý”

13/11/2018 08:53

Tọa đàm “Legal talk – Diễn đàn thông tin sự kiện pháp lý” số 1 với chủ đề: “Tổng quan về nghề luật” là hoạt động đầu tiên trong chuỗi chương trình toạ đàm tư vấn hướng nghiệp cho sinh viên do Đoàn trường và Trung tâm Quan hệ Doanh nghiệp và Hỗ trợ sinh viên phối hợp thực hiện.

Nhằm liên kết, phối hợp với các doanh nghiệp, đơn vị sử dụng lao động trong việc nâng cao nhận thức về các nghề nghiệp cụ thể, từ đó giúp sinh viên hướng nghiệp, trao dồi các kỹ năng nghề nghiệp cụ thể để có thể tìm kiếm được việc làm ngay sau khi tốt nghiệp. Vào chiều ngày 02/11/2018, tại Hội trường A1002, cơ sở Nguyễn Tất Thành, Đoàn trường và Trung tâm Quan hệ Doanh nghiệp và Hỗ trợ sinh viên Trường Đại học Luật TP. Hồ Chí Minh đã tổ chức Tọa đàm “Legal Talk – Diẽn đàn thông tin và sự kiện pháp lý” số 1 với chủ đề: “Tổng quan về nghề Luật”.

Khách mời tham dự và làm diễn giả cho tọa đàm có Ông Đặng Việt Anh, Luật sư Thành viên, Giám đốc điều hành của công ty Luật Dzungsrt & Associates LLC - công ty chuyên về Luật hàng hải và giải quyết tranh chấp có trụ sở tại Hà Nội và văn phòng chi nhánh tại TP. Hồ Chí Minh; Bà Nguyễn Thị Kim Loan, Trưởng Phòng Pháp Lý và Quan hệ Chính phủ Ngân hàng HSBC; Ông Đặng Xuân Hợp, Trọng tài viên của Trung tâm Trọng tài Quốc tế Việt Nam.

Buổi tọa đàm có sự tham gia của các khách mời là những chuyên gia trong các lĩnh vực pháp lý.

Đến với buổi tọa đàm, hơn 300 sinh viên tham dự đã có cơ hội được giao lưu, kết nối và lắng nghe những chia sẻ chân thành về kinh nghiệm, thử thách trên con đường hành nghề luật đến từ các vị khách mời.

Buổi tọa đàm đã thu hút gần 300 sinh viên đến tham dự.

Với mục đích đem đến một cái nhìn tổng quan về nghề luật cho các bạn sinh viên trong bối cảnh Việt Nam đang hội nhập sâu vào nên kinh tế thế giới hiện nay, ông Đặng Xuân Hợp đã chia sẻ về những cơ hội nghề nghiệp mà một sinh viên Luật sau khi tốt nghiệp có thể đạt được. Đồng thời, ông cũng cho biết rằng nghề luật sẽ mang đến cho các bạn sinh viên rất nhiều kiến thức và những trải nghiệm vô cùng quý báu.

Ông Đặng Xuân Hợp khẳng định rằng thị trường pháp lý đang rộng mở với nhiều cơ hội dành cho các bạn sinh viên Luật hiện nay.

Song song đó, Luật sư Đặng Việt Anh cũng đã chia sẻ về những khó khăn và thử thách mà những bạn sinh viên Luật sẽ gặp phải khi vừa mới ra trường. Qua đó, ông nhắc nhở các bạn sinh viên phải cân nhắc kĩ để hiểu rõ bản thân mình mong muốn làm việc trong lĩnh vực pháp lý nào và phải cố gắng kiên trì với lựa chọn của bản thân.

Luật sư Đặng Việt Anh nhắc nhở các bạn sinh viên phải có định hướng về tương lai và kiên trì với lựa chọn của bản thân mình.

Đồng thời, bà Nguyễn Thị Kim Loan cũng chia sẻ về kinh nghiệm trở thành một nhân viên pháp chế trong một doanh nghiệp của mình cho các sinh viên. Bà cho biết khi mới ra trường, để hòa nhập được vào môi trường của một công ty Luật thì sinh viên cần phải tránh những sai sót do chủ quan, ỷ lại và nếu gặp phải vấn đề mà mình không biết thì phải hỏi ngay để tránh làm mất thời gian.


Bà Nguyễn Thị Kim Loan cho biết: “Nếu muốn gắn bó dài lâu với nghề luật thì phải thật sự yêu nghề”.

Qua những lời chia sẻ đầy thân tình từ các khách mời, các bạn sinh viên đã có cái nhìn bao quát hơn về bối cảnh thị trường nghề luật ở Việt Nam cũng như phần nào nhận thức được hướng đi nào là đúng đắn trong việc xây dựng sự nghiệp trong tương lai.

Kết thúc chương trình, ThS. Nguyễn Đào Phương Thúy – Phó Bí thư Đoàn trường đã thay mặt ban tổ chức đã gửi đến khách mời những phần quà lưu niệm và lời cảm ơn sâu sắc, đồng thời hứa hẹn rằng những buổi tọa đàm “Diễn đàn thông tin và sự kiện pháp lý” tiếp theo sẽ mang thêm nhiều kiến thức thực tiễn và bổ ích cho các bạn sinh viên.

 Nội dung: Vũ Nhi, Phối Mẫn

Hình ảnh: Nam Hiếu

Theo Ban Truyền thông ULAW đăng ngày 04/11/2018 Trường Đại Học Luật TP.HCM

Share Post
MỘT SỐ TIN TỨC KHÁC
 • 4 ngân hàng thương mại nhà nước đến mức giới hạn tăng trưởng 14/06/2019 10:18

  Để đáp ứng được chủ trương và mục tiêu Chính phủ đề ra, 4 NHTM nhà nước đang rất trông chờ vào quyết định của Nhà nước với vai trò của cổ đông chi phối trong việc thực hiện tăng vốn điều lệ. Báo Đầu tư Chứng khoán đã phỏng vấn luật sư Trương Thanh Đức, Chủ tịch HĐTV Công ty Luật BASICO, thành viên Ban Chủ nhiệm Câu lạc bộ Pháp chế ngân hàng thuộc Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam về vấn đề này.

 • Giải quyết tranh chấp bằng hòa giải thương mại giúp cải thiện môi trường kinh doanh 14/06/2019 10:12

  Nhiều chuyên gia khẳng định, hòa giải thương mại không chỉ giúp doanh nghiệp giảm thiểu rủi ro, tiết kiệm chi phí mà còn giúp cải thiện môi trường kinh doanh.

 • Quản lý chặt việc thu thuế thương mại điện tử 14/06/2019 10:08

  Quản lý thuế thương mại điện tử đang là thách thức đối với ngành Thuế. Trao đổi với phóng viên Báo Hànộimới, bà Nguyễn Thị Cúc, Chủ tịch Hội Tư vấn thuế Việt Nam khẳng định: Dự thảo Luật Quản lý thuế (sửa đổi) với nhiều quy định mới sẽ khắc phục những bất cập, góp phần quản lý chặt chẽ việc thu thuế thương mại điện tử.

 • Kinh tế tư nhân: Cần siêu tập đoàn? 13/06/2019 14:57

  Dù là các tập đoàn hùng mạnh hay các doanh nghiệp nhỏ cũng cần một môi trường cạnh tranh lành mạnh.

 • Đổi mới cách tiếp cận vấn đề đầu tư công 13/06/2019 14:52

  Luật sư Nguyễn Tiến Lập Trọng tài viên VIAC khẳng định đã đến lúc chúng ta cần đổi mới cách tiếp cận vấn đề đầu tư công và chấp nhận mô hình quản trị công của các nước OECD.

 • Khó khăn từ Nghị định 20: Doanh nghiệp than vãn, Tổng cục Thuế nói gì? 05/06/2019 14:42

  Nghị định 20 được ban hành với mục đích hạn chế trốn thuế của các doanh nghiệp FDI, tuy nhiên, Nghị định này lại khiến nhiều doanh nghiệp trong nước gặp khó khăn.

 • TS Nguyễn Đình Cung: Chi phí logistic tắc nghẽn từ cảng biển bằng 18% GDP của cả nước 05/06/2019 14:33

  Theo TS Nguyễn Đình Cung, Viện trưởng Viện Quản lý kinh tế Trung ương (CIEM), chi phí logistic tắc nghẽn từ cảng biển ở Việt Nam hiện đang rất cao, bằng 18% GDP của cả nước, trong khi tại các quốc gia khác thì con số này cao nhất chỉ khoảng 10%.

 • Đã đến lúc dừng BT! 04/06/2019 10:53

  Bộ Kế hoạch và Đầu tư vừa công bố Dự thảo Luật Đầu tư theo phương thức đối tác công tư (PPP). Trong đó, đối với hình thức BT, câu trả lời cho câu hỏi giữ hay bỏ các dự án BT (xây dựng- chuyển giao) vẫn chưa có lời giải đáp. Nhưng từ góc nhìn cá nhân, người viết cho rằng đã đến lúc chấm dứt các dự án BT theo cơ chế “đổi đất lấy hạ tầng”.

  Đăng ký nhận tin thư từ VIAC