Tin tức

Tọa đàm Xử lý tranh chấp tín dụng tại Tòa án và Trọng tài

05/07/2016 11:34

 

Trong bối cảnh hội nhập kinh tế quốc tế, tranh chấp kinh doanh thương mại trong đó có các tranh chấp từ dịch vụ ngân hàng có xu hướng ngày càng gia tăng, đòi hỏi cần có những cơ chế giải quyết tranh chấp hiệu quả, phù hợp nhằm bảo vệ quyền và lợi ích của các bên trong hợp đồng dịch vụ ngân hàng. Tiếp nối thành công của hội thảo tại Hà Nội, Trung tâm Trọng tài Quốc tế Việt Nam (VIAC) và Hiệp hội Ngân hàng việt Nam (VNBA) tiếp tục mang những thông tin, nghiên cứu và kinh nghiệm của các chuyên gia trong lĩnh vực xử lý tranh chấp tín dụng tại Trọng tài và Tòa án tới Tp. HCM. 

 

Tương tự như chương trình ở Hà Nội, tại thành phố Hồ Chí Minh, hơn 100 người tham dự cũng được lắng nghe những chia sẻ rất khách quan từ cả 2 phía: đại diện từ cơ quan xét xử - thẩm phán Phan Gia Quí (Chánh án Tòa Kinh tế Tòa án nhân dân thành phố Hồ Chí Minh) và đại diện từ VIAC - PGS.TS Đỗ Văn Đại, Luật sư Trương Thanh Đức đều là những trọng tài viên giàu kinh nghiệm giải quyết tranh chấp bằng trọng tài thương mại cũng như có chuyên môn sâu trong lĩnh vực dân sự, tín dụng ngân hàng. 

PGS. TS Đỗ Văn Đạị, Phó Chủ tịch Hội đồng Khoa học pháp lý,

Trọng tài viên Trung tâm Trọng tài Quốc tế Việt Nam

 

Luật sư Trương Thanh Đức, Trọng tài viên Trung tâm Trọng tài Quốc tế Việt Nam

Thẩm phán Phan Gia Quí, Chánh án Tòa Kinh tế, Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội

Luật sư Châu Việt Bắc - Phó Tổng Thư ký Trung tâm Trọng tài Quốc tế Việt Nam

Chương trình diễn ra với sự tập trung cao độ của người tham gia, sự sôi nổi của phiên thảo luận bàn tròn. Tại tọa đàm rất nhiều vấn đề vướng mắc trong xử lý tranh chấp tại tòa án và trọng tài được đưa ra, người tham dự đánh giá cao chương trình bởi lẽ, thông qua chương trình, rất nhiều khó khăn thực tế cũng như sự chưa thông suốt đối với quy định pháp luật đều được các chuyên gia giải đáp cặn kẽ, cụ thể. Chương trình kết thúc thành công, mở ra nhiều hơn nữa cơ hội phối hợp giữa VIAC và VNBA trong các hoạt động đào tạo sắp tới. 

Một số hình ảnh về chương trình

 

 

  

 

 

Tài liệu hội thảo:

VIAC_Toadam_Xulytranhchaptindungtaitoaanvatrongtai.pdf

 

Share Post
MỘT SỐ TIN TỨC KHÁC
 • [Tp.HCM] Chuỗi lớp đào tạo kỹ năng Luật sư về "Giải quyết tranh chấp đầu tư quốc tế" 01/10/2019 11:03

  Vào ngày 28/9/2019 vừa qua tại TP.HCM và TP. Biên Hòa – Đồng Nai, Trung tâm Trọng tài Quốc tế Việt Nam (VIAC) đã phối hợp với Sở Tư pháp, Đoàn Luật sư TP.HCM và tỉnh Đồng Nai tổ chức 2 Hội nghị với các chuyên đề liên quan đến giải quyết tranh chấp đầu tư quốc tế.

 • [Tp. HCM] Lớp tập huấn Những tình huống thực tế trong hợp đồng kinh doanh quốc tế - rủi ro từ những sơ sót của doanh nghiệp 20/09/2019 17:28

  Vào ngày 18/9/2019 vừa qua tại TP.HCM, Trung tâm Trọng tài Quốc tế Việt Nam (VIAC) đã phối hợp với Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư TP.HCM (ITPC) tổ chức Lớp tập huấn với chủ đề: “Những tình huống thực tế trong hợp đồng kinh doanh quốc tế - rủi ro từ những sơ sót của doanh nghiệp”.

 • Rủi ro giao thương rình rập doanh nghiệp 20/08/2019 15:57

  Thống kê nhanh của Trung tâm Trọng tài quốc tế Việt Nam (VIAC) cho thấy, trong năm 2018, VIAC đã tiếp nhận 180 vụ tranh chấp với tổng giá trị tranh chấp 9.400 tỷ đồng. Từ đầu năm 2019 đến nay, VIAC cũng đã tiếp nhận hàng trăm vụ tranh chấp liên quan đến nhiều ngành nghề, lĩnh vực của các doanh nghiệp (DN) trong nước và quốc tế. Trong tiến trình hội nhập, song hành với cơ hội DN “vươn ra biển lớn” thì rủi ro cũng luôn tiềm ẩn. 

 • Giao dịch với đối tác nước ngoài: Cẩn thận không thừa 09/08/2019 15:12

  Theo Trung tâm Trọng tài quốc tế Việt Nam (VIAC), tính đến nay VIAC đã tiếp nhận và xử lý hơn 1.500 vụ kiện, trong đó hơn 50% vụ liên quan đến hợp đồng mua bán hàng hóa (hơn 50% hợp đồng xuất nhập khẩu). Đây là một thực tế đáng quan ngại, cho thấy nhiều doanh nghiệp Việt Nam khi làm ăn với nước ngoài đã thiếu cẩn trọng, không thẩm tra năng lực của đối tác hoặc thiếu kinh nghiệm xem xét các điều khoản trong hợp đồng, dẫn đến thua thiệt lớn, nhiều vụ kiện, tranh chấp đã xảy ra...

 • Ấn phẩm Pháp luật dân sự và thực tiễn xét xử: từ lý luận đến thực tiễn 09/08/2019 15:05

  Do tính phức tạp, đa dạng của các tranh chấp dân sự nên các quy định pháp luật dân sự trong việc giải quyết các vấn đề dân sự đòi hỏi phải được áp dụng phù hợp, xác đáng nhằm bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của các bên. Dựa trên những vụ việc, vụ án đã được giải quyết, cuốn sách Pháp luật dân sự và thực tiễn xét xử đã đưa ra những phân tích, bình luận với mong muốn hỗ trợ người đọc không chỉ trong việc nghiên cứu, áp dụng pháp luật dân sự, giải quyết các vấn đề liên quan mà còn ngăn ngừa các tranh chấp có thể xảy ra.

 • Hiểu cho đúng về “Made in Vietnam” 09/08/2019 14:53

  LS Châu Việt Bắc – Phó Tổng thư ký Trung tâm Trọng tài Quốc tế Việt Nam (VIAC) cho rằng, hiện nay chúng ta đang nhầm lẫn giữa hai khái niệm là "Made in Vietnam" và "Origin of Vietnam".

 • Tọa đàm xúc tiến thương mại và đầu tư Việt Nam - Hàn Quốc 06/08/2019 08:40

  Chiều 31/7/2019, tại Vĩnh Phúc, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) phối hợp với UBND tỉnh Vĩnh Phúc, Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam, Phòng Thương mại và Công nghiệp Hàn Quốc, Cơ quan xúc tiến thương mại đầu tư Hàn Quốc và các cơ quan hữu quan tổ chức "Tọa đàm xúc tiến thương mại và đầu tư Việt Nam- Hàn Quốc".

 • Phòng ngừa và giải quyết tranh chấp hợp đồng đối tác công tư trong lĩnh vực kết cấu hạ tầng 24/07/2019 16:00

  Hoạt động đầu tư công theo hình thức đối tác công tư (PPP) vẫn là chủ đề nhận được sự quan tâm đông đảo của dư luận.

  Đăng ký nhận tin thư từ VIAC