Sự kiện

[Australia] Khóa học Trọng tài thương mại Quốc tế năm 2018

07/03/2018 11:55

Tiếp nối hoạt động đào tạo thường xuyên về trọng tài quốc tế, Viện Trọng tài (CIArb) tại Úc, khu vực Đông Á và tại Singapore sẽ phối hợp tổ chức Khóa học Trọng tài thương mại Quốc tế khu vực Châu Á, Thái Bình Dương năm 2018 tới đây từ ngày 28/07 - 05/08/2018 tại Perth, Tây Úc. Cùng với thành công từ hai khóa đào tạo trước đó tại Hong Kong (năm 2017) và tại Singapore (năm 2016), khóa học chuyên sâu này kỳ vọng sẽ giúp trang bị cho các học viên một cách toàn diện và định hướng nghiên cứu trong lĩnh vực trọng tài quốc tế cũng như góp phần cân bằng nhu cầu lựa chọn Trọng tài viên quốc tế uy tín cũng như các gia tăng nhóm đối tượng có chuyên môn về trọng tài, hướng tới thúc đẩy hoạt động giải quyết tranh chấp trong khu vực Châu Á Thái Bình Dương ngày một hiệu quả, phát triển.

Kết quả hình ảnh cho australia

 

Khóa học kéo dài 9 ngày, trong thời gian đó các học viên sẽ được chuyển tải các kiến thức cơ bản về trọng tài thương mại như bối cảnh thực tiễn trọng tài thương mại quốc tế hiện nay, mô hình hoạt động của các trung tâm trọng tài điển hình như Tòa Trọng tài Phòng Thương mại Quốc tế (ICC Court of Arbitratrion), Trung tâm Trọng tài Quốc tế Hồng Kông (HKIAC), Trung tâm Trọng tài Quốc tế Singapore (SIAC) hay Ủy banTrọng tài Kinh tế và Thương mại Trung Quốc (CIETAC) cũng như hướng dẫn cụ thể về vai trò của trọng tài viên trong những bối cảnh khác nhau. Bên cạnh đó, khóa học cũng được thiết kế đan xen vào phiên buổi chiều các hoạt động thực hành nhóm dưới sự hỗ trợ của các hướng dẫn viên và trọng tài viên quốc tế giàu kinh nghiệm. Các học viên sẽ được tiếp cận các tình huống giả định - tổng hợp từ thực tiễn giải quyết tranh chấp trên thế giới, nhằm nâng cao phản ứng phù hợp của học viên trong đa dạng các tình huống có thể phát sinh khi quá trình giải quyết tranh chấp bằng trọng tài thương mại.

Sau khi hoàn thành khóa học, học viên sẽ phải vượt qua kỳ thi đầu tiên dự kiến tổ chức vào tháng 10/2018. Những học viên vượt qua kỳ thi này sẽ đủ điều kiện tham gia khóa học viết Phán quyết Trọng tài và tiếp tục tham dự kỳ thi thứ 2 (tổ chức trong năm 2019) sau khi hoàn thành khóa học. Học viên vượt qua 2 kỳ thi trên sẽ được cấp chứng chỉ hoàn thành khóa học và trở thành thành viên Viện Trọng tài London (MCIArb) cũng như đủ điều kiện nộp hồ sơ cho vòng phỏng vấn nâng cao để trở thành thành viên cấp cao của CIArb.

___________________________________________________________________________

Địa điểm tổ chức

Curtin Law School

57 Murray Street Perth, Tây Úc

Các hoạt động khác

 

27/07/2018: Tiệc chào mừng

Đơn vị tổ chức: Herbert Smith Freehills

36/250 St Georges Terrace, Perth, Tây Úc

01/08/2018: Tiệc tối trung tuần

The Reveley – Eastern Promenade, 901 Riverside, Perth, Tây Úc

03/08/2018: Buổi tổng kết

The Western Australia Club

11/12 St Georges Terrace, Perth, Tây Úc

Diễn giả khách mời:

The Hon Wayne Martin AC, Chánh Tòa Tây Úc

Đối tác cung cấp dịch vụ lưu trú

Intercontinental City Centre Perth

Giám đốc tổ chức

Caroline Kenny QC

Chủ tịch

CIArb Australia

ckenny@vicbar.com

Richard Leung

Nguyên Chủ tịch

CIArb East Asia

richardleung@dvc.com.hk

Thông tin chi tiết

Flyer (Tải tại đây)

______________________________________________________________________________________

Đơn vị tổ chức

CIArb   Kết quả hình ảnh cho ciarb sydney branch logo    Kết quả hình ảnh cho ciarb singapore logo  

 

Đơn vị tài trợ

Kết quả hình ảnh cho curtin university     Kết quả hình ảnh cho herbert smith freehills     Kết quả hình ảnh cho intercontinental

 

Đơn vị hỗ trợ

 

 Kết quả hình ảnh cho australian bar association   Kết quả hình ảnh cho acica   Kết quả hình ảnh cho arbitrator institute of new zealand inc

 

Kết quả hình ảnh cho cietac  Kết quả hình ảnh cho hkiac  Hình ảnh có liên quan

 

Hình ảnh có liên quanKết quả hình ảnh cho siac  Kết quả hình ảnh cho vietnam international arbitration centre

 

 

Kết quả hình ảnh cho the law society australia       Kết quả hình ảnh cho unsw logo

 

Đối tác truyền thông 

Kết quả hình ảnh cho gar arbitration Kết quả hình ảnh cho tdm ogemid

    

Share Post
MỘT SỐ TIN TỨC KHÁC
 • [Hà Nội] Khóa đào tạo Hòa giải viên 11/10/2018 11:09

  Trong khuôn khổ Dự án hợp tác giữa VIAC và Tổ chức tài chính quốc tế (IFC) thuộc Nhóm Ngân hàng thế giới (WBG), từ đầu năm đến nay, VIAC và IFC đã phối hợp tổ chức thành công 2 khóa đào tạo Hòa giải viên tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh với 36 Hòa giải viên được cấp chứng chỉ quốc tế. Tiếp tục thành công trên, VIAC và IFC tiếp tục chiêu sinh khóa thứ 3 với thông tin cụ thể như sau.

 • Cập nhật sự kiện năm 2018 08/10/2018 11:14

  Cập nhật các sự kiện mới nhất do Trung tâm Trọng tài Quốc tế Việt Nam (VIAC) tổ chức hoặc phối hợp tổ chức, cử chuyên gia tham dự với vai trò diễn giả, giảng viên, chuyên gia tham vấn tại sự kiện.

 • [Tp.HCM] Hội thảo Xuất nhập khẩu Việt Nam - Những rủi ro tiềm ẩn và giải pháp cho doanh nghiệp 02/10/2018 10:59

  Với mục tiêu mở rộng hơn thị trường kinh doanh, quốc tế hóa hoạt động thương mại, xuất nhập khẩu hiện nay đang là lĩnh vực phát triển nổi bật trong cộng đồng doanh nghiệp. Không thể phủ nhận, sự vận động mạnh mẽ này mang đến nhiều cơ hội cho các doanh nghiệp, nhưng đồng thời, nó cũng như “con dao hai lưỡi” khi ẩn chứa không ít rủi ro, dễ phát sinh tranh chấp. 

 • [Cần Thơ] Hội thảo - Tọa đàm Trọng tài và Hòa giải Thương mại - Phương án khả thi cho doanh nhân trong giải quyết tranh chấp thời đại 4.0 26/09/2018 16:53

  Để giúp các doanh nghiệp hiểu rõ hơn về phương thức hòa giải thương mại, và nhằm tạo cơ hội giao lưu cho các doanh nghiệp, doanh nhân chào mừng Ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10, Tổ chức Tài chính Quốc tế (IFC) phối hợp cùng Trung tâm Trọng tài Quốc tế Việt Nam (VIAC) với sự đồng hành của Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) - Chi nhánh Cần Thơ tổ chức chương trình

 • [Nghệ An] Hội thảo - Tọa đàm Giải quyết tranh chấp thương mại trong kỷ nguyên 4.0 và Lễ kết nạp Hội viên mới VCCI năm 2018 26/09/2018 16:47

  Xã hội càng phát triển thì việc kinh doanh càng trở nên phức tạp, đặc biệt là khi có tranh chấp thương mại phát sinh mà hai bên không thể tự thương lượng. Trong bối cảnh đó, ngày càng nhiều doanh nghiệp đã lựa chọn các phương thức giải quyết khác như trọng tài và hòa giải.

 • [Hà Nội] Tọa đàm VIAC và giảng viên - Đào tạo về giải quyết tranh chấp thương mại 18/09/2018 09:11

  VIAC mong muốn rằng bằng những thông tin từ thực tiễn, những nghiên cứu chuyên sâu của mình và đội ngũ trọng tài viên với nhiều kinh nghiệm xét xử tại VIAC, cung cấp tới quý giảng viên các thông tin có thể sử dụng làm tài liệu tham khảo, học liệu hỗ trợ cho việc giảng dạy của các giảng viên. 

 • [Hà Nội] Chương trình tập huấn CISG - Hỗ trợ doanh nghiệp trong kinh doanh quốc tế 30/08/2018 11:07

  Ngày 1/1/2017, Công ước Viên của Liên Hợp Quốc về hợp đồng mua bán hàng hoá quốc tế (viết tắt là CISG, hay còn được gọi là Công ước Viên) chính thức có hiệu lực tại Việt Nam. Trừ khi các bên thoả thuận một nguồn luật khác, Công ước này, về nguyên tắc, sẽ điều chỉnh các hợp đồng mua bán hàng hoá giữa danh nghiệp Việt Nam và các đối tác tại 85 quốc gia thành viên khác.

 • [Tp. HCM] Khóa học Giới thiệu về Trọng tài Quốc tế 22/08/2018 17:07

  Khóa học này sẽ cung cấp cho các học viên cách hiểu những nguyên tắc chung của trọng tài quốc tế (ví dụ như tính chất không nội địa) và mối quan hệ với những quy trình giải quyết tranh chấp khác. Khóa học cũng giới thiệu các học viên về khung pháp lý, thực tiễn áp dụng và thủ tục về trọng tài quốc tế.

  Đăng ký nhận tin thư từ VIAC