Sự kiện

[Hà Nội] Hội thảo Trọng tài thương mại - Tăng thêm "tự tin" cho hoạt động đầu tư trực tiếp nước ngoài

27/04/2018 16:08

 • Thời gian: 08h00 – 11h30, Thứ Sáu ngày 11/05/2018
 • Địa điểm: Khách sạn Pan Pacific, số 1 đường Thanh Niên, Ba Đình, Hà Nội
 • Nội dung: Vui lòng xem tại đây
 • Ngôn ngữ: Tiếng Anh và tiếng Việt
 • Tài liệu hội thảo: Vui lòng tải tại đây

Trong thời kỳ toàn cầu hóa kinh tế hiện nay, hoạt động đầu tư nước ngoài rất mạnh mẽ và nhộn nhịp, nhưng các dòng vốn đầu tư nước ngoài cũng rất “nhạy cảm”, luôn không ngừng chuyển dịch tùy thuộc rất lớn vào sự thay đổi, vận động của các yếu tố tại điểm đến đầu tư. Đối với các quốc gia đang phát triển như Việt Nam, thu hút đầu tư nước ngoài được coi là một trong những kênh thu hút vốn quan trọng, và các Doanh nghiệp FDI luôn được coi là một trong những động lực lớn thúc đẩy kinh tế đất nước trong thời kỳ hội nhập. Để đảm bảo tính hấp dẫn và ổn định của đầu tư nước ngoài, rất nhiều yếu tố được nhắc tới và việc đảm bảo các cơ chế giải quyết tranh chấp ngoài tòa án, trong đó nổi bật là phương thức trọng tài thương mại, gần đây càng được chú trọng.

Với tư cách là tổ chức trọng tài thương mại quy chế lâu đời nhất và có các hoạt động sôi nổi và đa dạng tại Việt Nam, tháng 5 sắp tới VIAC sẽ phối hợp cùng Tòa Trọng tài Thương mại Quốc tế ICC – tổ chức trọng tài lâu đời nhất và uy tín trên thế giới, tổ chức buổi hội thảo với chủ đề:Commercial Arbitration – Increasing confidence in Foreign Direct Investment. Đây là sự kiện nằm trong chuỗi sự kiện hàng năm hợp tác giữa VIAC và Tòa trọng tài ICC hỗ trợ cộng đồng doanh nghiệp, trang bị cho doanh nghiệp kiến thức pháp lý cùng bài học kinh nghiệm từ thực tiễn tranh chấp thương mại quốc tế.

*Xin lưu ý: Chương trình giới hạn số lượng đăng ký tham dự là sinh viên, đối với trường hợp người đăng ký tham dự là sinh viên, vui lòng chỉ tham dự nếu có email xác nhận từ VIAC.

Kết quả hình ảnh cho đăng ký

_____________________

*Diễn giả:

Trong hình ảnh có thể có: 10 người, mọi người đang cười

_____________________

*Chương trình:

_____________________

*Đơn vị tổ chức:

Trung tâm Trọng tài Quốc tế Việt Nam (VIAC) là tổ chức trọng tài thương mại tiên phong trong phương thức giải quyết tranh chấp bằng trọng tài thương mại tại Việt Nam. Trải qua trên 50 năm hoạt động trong lĩnh vực giải quyết tranh chấp thương mại, với đội ngũ hơn 150 trọng tài viên đều là những chuyên gia uy tín hàng đầu Việt Nam và quốc tế; VIAC đã giải quyết hàng nghìn vụ tranh chấp thương mại với các bên tranh chấp đến từ hơn 60 quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới. VIAC không ngừng lớn mạnh, phát triển, đem lại niềm tin và là chỗ dựa về công lý của cộng đồng doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Tòa Trọng tài Quốc tế ICC là tổ chức trọng tài thương mại quốc tế uy tín hàng đầu trong giải quyết tranh chấp thương mại toàn cầu. Với lịch sử phát triển gần 100 năm, Tòa Trọng tài Quốc tế ICC đóng vai trò quan trọng trong việc tạo lập nền móng và thúc đẩy tạo dựng các quy chuẩn và tiền lệ thiết yếu trong hoạt động giải quyết tranh chấp bằng trọng tài thương mại trên thế giới. Bên cạnh đó, với đội ngũ nhân lực phân bổ rộng rãi, có mặt tại hầu hết các khu vực kinh tế quan trọng, Tòa Trọng tài Quốc tế ICC cũng đồng hành cùng với các tổ chức trọng tài khu vực trong việc định hình rõ nét và ngày một hoàn thiện cơ chế giải quyết tranh chấp ưu việt này. 

Share Post
MỘT SỐ TIN TỨC KHÁC
 • [Hà Nội] Khóa đào tạo Hòa giải viên 11/10/2018 11:09

  Trong khuôn khổ Dự án hợp tác giữa VIAC và Tổ chức tài chính quốc tế (IFC) thuộc Nhóm Ngân hàng thế giới (WBG), từ đầu năm đến nay, VIAC và IFC đã phối hợp tổ chức thành công 2 khóa đào tạo Hòa giải viên tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh với 36 Hòa giải viên được cấp chứng chỉ quốc tế. Tiếp tục thành công trên, VIAC và IFC tiếp tục chiêu sinh khóa thứ 3 với thông tin cụ thể như sau.

 • Cập nhật sự kiện năm 2018 08/10/2018 11:14

  Cập nhật các sự kiện mới nhất do Trung tâm Trọng tài Quốc tế Việt Nam (VIAC) tổ chức hoặc phối hợp tổ chức, cử chuyên gia tham dự với vai trò diễn giả, giảng viên, chuyên gia tham vấn tại sự kiện.

 • [Tp.HCM] Hội thảo Xuất nhập khẩu Việt Nam - Những rủi ro tiềm ẩn và giải pháp cho doanh nghiệp 02/10/2018 10:59

  Với mục tiêu mở rộng hơn thị trường kinh doanh, quốc tế hóa hoạt động thương mại, xuất nhập khẩu hiện nay đang là lĩnh vực phát triển nổi bật trong cộng đồng doanh nghiệp. Không thể phủ nhận, sự vận động mạnh mẽ này mang đến nhiều cơ hội cho các doanh nghiệp, nhưng đồng thời, nó cũng như “con dao hai lưỡi” khi ẩn chứa không ít rủi ro, dễ phát sinh tranh chấp. 

 • [Cần Thơ] Hội thảo - Tọa đàm Trọng tài và Hòa giải Thương mại - Phương án khả thi cho doanh nhân trong giải quyết tranh chấp thời đại 4.0 26/09/2018 16:53

  Để giúp các doanh nghiệp hiểu rõ hơn về phương thức hòa giải thương mại, và nhằm tạo cơ hội giao lưu cho các doanh nghiệp, doanh nhân chào mừng Ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10, Tổ chức Tài chính Quốc tế (IFC) phối hợp cùng Trung tâm Trọng tài Quốc tế Việt Nam (VIAC) với sự đồng hành của Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) - Chi nhánh Cần Thơ tổ chức chương trình

 • [Nghệ An] Hội thảo - Tọa đàm Giải quyết tranh chấp thương mại trong kỷ nguyên 4.0 và Lễ kết nạp Hội viên mới VCCI năm 2018 26/09/2018 16:47

  Xã hội càng phát triển thì việc kinh doanh càng trở nên phức tạp, đặc biệt là khi có tranh chấp thương mại phát sinh mà hai bên không thể tự thương lượng. Trong bối cảnh đó, ngày càng nhiều doanh nghiệp đã lựa chọn các phương thức giải quyết khác như trọng tài và hòa giải.

 • [Hà Nội] Tọa đàm VIAC và giảng viên - Đào tạo về giải quyết tranh chấp thương mại 18/09/2018 09:11

  VIAC mong muốn rằng bằng những thông tin từ thực tiễn, những nghiên cứu chuyên sâu của mình và đội ngũ trọng tài viên với nhiều kinh nghiệm xét xử tại VIAC, cung cấp tới quý giảng viên các thông tin có thể sử dụng làm tài liệu tham khảo, học liệu hỗ trợ cho việc giảng dạy của các giảng viên. 

 • [Hà Nội] Chương trình tập huấn CISG - Hỗ trợ doanh nghiệp trong kinh doanh quốc tế 30/08/2018 11:07

  Ngày 1/1/2017, Công ước Viên của Liên Hợp Quốc về hợp đồng mua bán hàng hoá quốc tế (viết tắt là CISG, hay còn được gọi là Công ước Viên) chính thức có hiệu lực tại Việt Nam. Trừ khi các bên thoả thuận một nguồn luật khác, Công ước này, về nguyên tắc, sẽ điều chỉnh các hợp đồng mua bán hàng hoá giữa danh nghiệp Việt Nam và các đối tác tại 85 quốc gia thành viên khác.

 • [Tp. HCM] Khóa học Giới thiệu về Trọng tài Quốc tế 22/08/2018 17:07

  Khóa học này sẽ cung cấp cho các học viên cách hiểu những nguyên tắc chung của trọng tài quốc tế (ví dụ như tính chất không nội địa) và mối quan hệ với những quy trình giải quyết tranh chấp khác. Khóa học cũng giới thiệu các học viên về khung pháp lý, thực tiễn áp dụng và thủ tục về trọng tài quốc tế.

  Đăng ký nhận tin thư từ VIAC