Sự kiện

[Tp. HCM] Hội thảo Giải quyết hiệu quả tranh chấp từ các hợp đồng tổng thầu EPC - Khơi thông tắc nghẽn tại các dự án trọng điểm của Việt Nam

28/03/2019 13:47

Trong các hình thức quản lý dự án xây dựng hiện nay, cơ chế tổng thầu EPC (Thiết kế - Cung ứng vật tư thiết bị - Xây lắp hay Engineering - Procurenment - Construction) đang được ưa chuộng sử dụng tại Việt Nam bởi nhiều ưu điểm của hình thức này phù hợp các dự án trong các lĩnh vực năng lượng điện và khai khoáng - những dự án đặc thù với yêu cầu việc thiết kế và sản xuất thiết bị không thể thực hiện tách rời, luôn đòi hỏi tính đồng bộ cao.

Hình thức tổng thầu EPC cũng được nhiều chuyên gia khuyên dùng khi Chủ đầu tư thấy rằng chưa có đủ nhân lực chuyên môn có năng lực quản lý dự án nếu chia thành nhiều gói thầu có tính chất khác nhau hoặc trường hợp dự án có yêu cầu thực hiện theo tiến độ gấp rút mà không thể cho phép chờ thực hiện xong thiết kế mới bắt tay vào xây dựng. Cơ chế tổng thầu EPC cũng được đánh giá là phù hợp để giúp Chủ đầu tư là cơ quan quản lý nhà nước, các tổng công ty nhà nước tận dụng được trình độ kỹ thuật và kinh nghiệm quản lý của nhà thầu khi thực hiện dự án/gói thầu và trong quá trình thực hiện Chủ đầu tư cũng cần đến ít nhân lực và chi phí cho công tác quản lý dự án hơn.

Hội thảo thường niên năm 2019 của Trung tâm Trọng tài Quốc tế Việt Nam (VIAC) và Tòa Trọng tài Quốc tế ICC lấy chủ đề là Giải quyết hiệu quả tranh chấp trong các hợp đồng tổng thầu EPC- khơi thông tắc nghẽn tại các dự án trọng điểm của Việt Nammong muốn sẽ mang tới cho đại biểu tham dự góc nhìn của các luật sư và các chuyên gia hoạt động chuyên sâu trong lĩnh vực xây dựng về một số tranh chấp điển hình phát sinh từ hình thức quản lý dự án theo cơ chế tổng thầu EPC, đưa ra đề xuất để giúp phòng ngừa rủi ro và quản lý tranh chấp cho cả phía Chủ đầu tư và đơn vị Tổng thầu; đồng thời đưa ra một đề xuất mới về các phương thức giải quyết tranh chấp thay thế khác (Trọng tài, Hoà giải), các mô hình cơ chế giải quyết phối hợp khả thi (Hoà giải – Trọng tài, Trọng tài – Hoà giải – Trọng tài) giúp đẩy nhanh tiến độ xử lý các tranh chấp, khơi thông các tắc nghẽn tại các dự án tổng thầu EPC.

Thông tin cụ thể:

 • Thời gian: 08:30 - 12:00 Thứ Sáu, ngày 19 tháng 04 năm 2019
 • Địa điểm: Khách sạn REX Sài Gòn, Số 141 Nguyễn Huệ, Quận 1, Tp. HCM
 • Thông tin chi tiết về hội thảo: vui lòng xem tại đây

Mọi thông tin chi tiết và đăng ký vui lòng liên hệ:

*VIAC rất tiếc do số lượng chỗ ngồi có hạn, hội thảo sẽ ngừng nhận đăng ký tham dự. Quý vị vui lòng tham khảo thêm các sự kiện khác của VIAC tại http://viac.vn/su-kien

**Xin lưu ý, chỉ những người đã đăng ký và nhận được email xác nhận từ VIAC mới đủ điều kiện tiến hành thủ tục check in tại chỗ để tham dự hội thảo. 

 

 

Đơn vị tổ chức 

            Kết quả hình ảnh cho icc court of arbitration logo 

 

Đơn vị tài trợ

Nhà tài trợ vàng                                        Nhà tài trợ bạc

 Kết quả hình ảnh cho EP Legal                   Hình ảnh có liên quan

 

Đơn vị bảo trợ truyền thông

 

Đơn vị hỗ trợ

              

 

          

 

 

_____________________

Kết quả hình ảnh cho document icon                                                              Hình ảnh có liên quan

Tải về toàn bộ tài liệu hội thảo TẠI ĐÂY             Một số hình ảnh về hội thảo xem TẠI ĐÂY     

 

 

 

 

Share Post
MỘT SỐ TIN TỨC KHÁC
 • [Tp. HCM] Hội thảo về Hoà giải thương mại 16/04/2019 20:38

  Tại buổi hội thảo, các chuyên gia, luật sư trong đó có các cán bộ, Trọng tài viên, Hoà giải viên đến từ Trung tâm Trọng tài Quốc tế Việt Nam (VIAC), Trung tâm Hoà giải Việt Nam (VMC), sẽ chia sẻ những kiến thức và kinh nghiệm thực tiễn liên quan đến hòa giải thương mại, có ý nghĩa đối với các Trọng tài viên, Hòa giải viên, Luật sư và khách mời quan tâm

 • [Singapore] Hội thảo Pháp luật về Trọng tài thương mại tại Việt Nam 11/04/2019 20:26

  Trung tâm Trọng tài quốc tế Việt Nam (VIAC) và WongPartnership LLP kính mời quý vị tới tham dự hội thảo của chúng tôi về Luật Trọng tài tại Việt Nam, về sự công nhận và cho thi hành phán quyết trọng tài tại Việt Nam và đặt VIAC trong sự so sánh với các trung tâm trọng tài khác.

 • [VIAC] Cập nhật sự kiện năm 2019 11/04/2019 15:30

 • [TP. Hồ Chí Minh] Lớp đào tạo "Nâng cao năng lực cạnh tranh cho doanh nghiệp nhỏ và vừa" 05/04/2019 15:48

  Nhằm giúp các doanh nghiệp nhìn nhận các hạn chế trong khả năng cạnh tranh từ đó, học hỏi thêm các phương pháp và kỹ năng để nhằm chủ động nâng cao năng lực cạnh tranh để đủ sức đứng vững và khẳng định vị thế trên thương trường, Chi nhánh Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI –HCM) phối hợp với Trung tâm Trọng tài Quốc tế Việt Nam (VIAC) tổ chức Lớp đào tạo: “Nâng cao năng lực cạnh tranh cho Doanh nghiệp nhỏ và vừa”

 • [Hà Nội, tp. HCM] Chương trình "Cập nhật sửa đổi Incoterms, tài chính thương mại và đàm phán hợp đồng thương mại quốc tế" 28/03/2019 10:19

  Trước tình trạng suy thoái của nền kinh tế toàn cầu và hậu quả là gia tăng nguy cơ tín dụng thương mại, tầm quan trọng của việ áp dụng các tiêu chuẩn quốc tế trong hoạt động tín dụng chứng từ và thương mại quốc tế đặc biệt là việc thanh toán và giao hàng theo các điều khoản của hợp đồng mua bán quốc tế đang được đặt lên cao nhất.

   

 • [Tp. HCM] Khóa đào tạo bồi dưỡng kỹ năng tố tụng trọng tài quốc tế “Program of the Institute for the Development of Arbitration 20/03/2019 09:14

  Ngày 20, 21 và 22 tháng 04 năm 2019 tại Thành phố Hồ Chí Minh, Câu lạc bộ Luật sư Thương mại Quốc tế Việt Nam (VBLC) sẽ phối hợp với Phòng Thương mại Quốc tế (International Chamber of Commerce - ICC) tổ chức khóa đào tạo bồi dưỡng kỹ năng tố tụng trọng tài quốc tế “Program of the Institute for the Development of Arbitration (viết tắt là PIDA1)”.

 • [Tp.HCM] Kỹ năng Tìm kiếm, khai thác thông tin thị trường và Quản lý rủi ro pháp lý 14/12/2018 11:36

  Nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp Việt Nam kỹ năng tìm kiếm, khai thác thông tin thị trường, chủ động kiểm soát rủi ro pháp lý, giải quyết tranh chấp phát sinh, Chi nhánh Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam tại TP. Hồ Chí Minh (VCCI HCM) phối hợp với Trung tâm Trọng tài Quốc tế Việt Nam (VIAC) tổ chức lớp đào tạo với chủ đề: Kỹ năng Tìm kiếm, khai thác thông tin thị trường và Quản lý rủi ro pháp lý 

 • [Hà Nội] Khóa bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ luật sư tháng 12/2018 13/12/2018 10:36

  Trung tâm bồi dưỡng nghiệp vụ luật sư Việt Nam trân trọng kính mời các Luật sư/Tổ chức hành nghề luật sư/cá nhân có nhu cầu khác tham gia các lớp bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ luật sư do Trung tâm tổ chức vào tháng 12/2018 tại thành phố Hà Nội, thông tin cụ thể như sau.

  Đăng ký nhận tin thư từ VIAC