Sự kiện

[Tp.HCM] Nhận diện rủi ro và giải quyết tranh chấp hợp đồng xuất nhập khẩu

21/05/2018 15:59

Nhằm nhận diện được các rủi ro, tranh chấp từ Hợp đồng xuất nhập khẩu, những vướng mắc của doanh nghiệp trong cách soạn thảo điều khoản hợp đồng và những lưu ý phát sinh trong quá trình giải quyết tranh chấp bằng trọng tài, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam tại chi nhánh TP. HCM tổ chức khóa đào tạo:

NHẬN DIỆN RỦI RO VÀ GIẢI QUYẾT TRANH CHẤP HỢP ĐỒNG XUẤT NHẬP KHẨU

1. Thời gian: Từ ngày 15 – 16/06/2018 (8h – 16h30)

2. Địa điểm: Hội trường lầu 4, Tòa nhà VCCI – HCM, số 171 Võ Thị Sáu, P.7, Q.3, TP. HCM

3. Báo cáo viên:

– PGS. TS Đỗ Văn Đại – Trọng tài viên Trung tâm Trọng tài quốc tế Việt Nam (VIAC); Trưởng Khoa Luật Dân sự – ĐH Luật TP HCM; Thành viên Tổ biên tập Bộ luật Dân sự sửa đổi năm 2015; Thành viên Hội đồng tư vấn án lệ Tòa án nhân dân tối cao; Thành viên đề tài nghiên cứu về Phát triển án lệ do Chánh án Tòa án nhân dân tối cao làm chủ nhiệm.;

– Luật sư Châu Việt Bắc – Phó Tổng thư ký VIAC – Phó Giám đốc VIAC – Chi nhánh TP. HCM; Hòa giải viên được công nhận bởi Trung tâm giải quyết tranh chấp hiệu quả (CEDR), UK.

4. Nội dung:

 • Phần 1: Nhận diện các rủi ro từ hợp đồng xuất nhập khẩu
 • Phần 2: Các tình huống tranh chấp thực tiễn và các lưu ý đối với HĐ XNK
 • Phần 3: Cập nhập điểm mới về luật áp dụng cho HĐ XNK mà DN cần lưu ý
 • Phần 4: Giải quyết tranh chấp hợp đồng xuất nhập khẩu bằng trọng tài
 • Phần 5: Mô phỏng phiên giải quyết tranh chấp giả định dựa trên tình huống thực tế giảng viên đưa ra; Thảo luận, giải đáp thắc mắc và chia sẻ kinh nghiệm

VCCI – HCM trân trọng kính mời Quý doanh nghiệp quan tâm đăng ký đại diện tham dự khóa đào tạo bổ ích trên. Rất mong nhận được sự quan tâm tham dự đầy đủ của Quý Doanh nghiệp.

Hỗ trợ đăng ký và phí tham dự vui lòng liên hệ:
Phòng Hội viên và Đào tạo
ĐT: 028. 3932 5149 / 3932 1632; Fax: 028. 3932 5472

C. Trâm – 0983967567; Email: tramnguyenvcci@gmail.com
C. Thảo – 0906900954; Email: yenthao491@gmail.com

Thông tin chi tiết vui lòng truy cập: https://vcci-hcm.org.vn/su-kien-dao-tao/dao-tao/nhan-dien-rui-ro-va-giai-quyet-tranh-chap-hop-dong-xuat-nhap-khau-2/

Share Post
MỘT SỐ TIN TỨC KHÁC
 • [Hà Nội] Khóa đào tạo Hòa giải viên 11/10/2018 11:09

  Trong khuôn khổ Dự án hợp tác giữa VIAC và Tổ chức tài chính quốc tế (IFC) thuộc Nhóm Ngân hàng thế giới (WBG), từ đầu năm đến nay, VIAC và IFC đã phối hợp tổ chức thành công 2 khóa đào tạo Hòa giải viên tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh với 36 Hòa giải viên được cấp chứng chỉ quốc tế. Tiếp tục thành công trên, VIAC và IFC tiếp tục chiêu sinh khóa thứ 3 với thông tin cụ thể như sau.

 • Cập nhật sự kiện năm 2018 08/10/2018 11:14

  Cập nhật các sự kiện mới nhất do Trung tâm Trọng tài Quốc tế Việt Nam (VIAC) tổ chức hoặc phối hợp tổ chức, cử chuyên gia tham dự với vai trò diễn giả, giảng viên, chuyên gia tham vấn tại sự kiện.

 • [Tp.HCM] Hội thảo Xuất nhập khẩu Việt Nam - Những rủi ro tiềm ẩn và giải pháp cho doanh nghiệp 02/10/2018 10:59

  Với mục tiêu mở rộng hơn thị trường kinh doanh, quốc tế hóa hoạt động thương mại, xuất nhập khẩu hiện nay đang là lĩnh vực phát triển nổi bật trong cộng đồng doanh nghiệp. Không thể phủ nhận, sự vận động mạnh mẽ này mang đến nhiều cơ hội cho các doanh nghiệp, nhưng đồng thời, nó cũng như “con dao hai lưỡi” khi ẩn chứa không ít rủi ro, dễ phát sinh tranh chấp. 

 • [Cần Thơ] Hội thảo - Tọa đàm Trọng tài và Hòa giải Thương mại - Phương án khả thi cho doanh nhân trong giải quyết tranh chấp thời đại 4.0 26/09/2018 16:53

  Để giúp các doanh nghiệp hiểu rõ hơn về phương thức hòa giải thương mại, và nhằm tạo cơ hội giao lưu cho các doanh nghiệp, doanh nhân chào mừng Ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10, Tổ chức Tài chính Quốc tế (IFC) phối hợp cùng Trung tâm Trọng tài Quốc tế Việt Nam (VIAC) với sự đồng hành của Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) - Chi nhánh Cần Thơ tổ chức chương trình

 • [Nghệ An] Hội thảo - Tọa đàm Giải quyết tranh chấp thương mại trong kỷ nguyên 4.0 và Lễ kết nạp Hội viên mới VCCI năm 2018 26/09/2018 16:47

  Xã hội càng phát triển thì việc kinh doanh càng trở nên phức tạp, đặc biệt là khi có tranh chấp thương mại phát sinh mà hai bên không thể tự thương lượng. Trong bối cảnh đó, ngày càng nhiều doanh nghiệp đã lựa chọn các phương thức giải quyết khác như trọng tài và hòa giải.

 • [Hà Nội] Tọa đàm VIAC và giảng viên - Đào tạo về giải quyết tranh chấp thương mại 18/09/2018 09:11

  VIAC mong muốn rằng bằng những thông tin từ thực tiễn, những nghiên cứu chuyên sâu của mình và đội ngũ trọng tài viên với nhiều kinh nghiệm xét xử tại VIAC, cung cấp tới quý giảng viên các thông tin có thể sử dụng làm tài liệu tham khảo, học liệu hỗ trợ cho việc giảng dạy của các giảng viên. 

 • [Hà Nội] Chương trình tập huấn CISG - Hỗ trợ doanh nghiệp trong kinh doanh quốc tế 30/08/2018 11:07

  Ngày 1/1/2017, Công ước Viên của Liên Hợp Quốc về hợp đồng mua bán hàng hoá quốc tế (viết tắt là CISG, hay còn được gọi là Công ước Viên) chính thức có hiệu lực tại Việt Nam. Trừ khi các bên thoả thuận một nguồn luật khác, Công ước này, về nguyên tắc, sẽ điều chỉnh các hợp đồng mua bán hàng hoá giữa danh nghiệp Việt Nam và các đối tác tại 85 quốc gia thành viên khác.

 • [Tp. HCM] Khóa học Giới thiệu về Trọng tài Quốc tế 22/08/2018 17:07

  Khóa học này sẽ cung cấp cho các học viên cách hiểu những nguyên tắc chung của trọng tài quốc tế (ví dụ như tính chất không nội địa) và mối quan hệ với những quy trình giải quyết tranh chấp khác. Khóa học cũng giới thiệu các học viên về khung pháp lý, thực tiễn áp dụng và thủ tục về trọng tài quốc tế.

  Đăng ký nhận tin thư từ VIAC