Sự kiện

Buổi trao đổi “Kỹ năng của luật sư tham gia giải quyết tranh chấp bằng trọng tài thương mại”

23/10/2017 16:49

Trọng tài thương mại từ lâu đã là một phương thức phổ biến trên thế giới dùng để giải quyết tranh chấp phát sinh trong hoạt động thương mại giữa các doanh nghiệp, tổ chức. Tại Việt Nam, trong bối cảnh hội nhập kinh tế toàn cầu, các cơ quan, tổ chức, cá nhân, đặc biệt là đội ngũ doanh nghiệp đã nhìn nhận và đánh giá tích cực hơn về vai trò của phương thức giải quyết tranh chấp bằng trọng tài. Luật Trọng tài thương mại 2010 (được Quốc hội khóa XII thông qua ngày 17-6-2010, có hiệu lực ngày 01-01-2011) đã tạo ra khuôn khổ pháp lý đồng bộ để giải quyết các tranh chấp, khiếu kiện thương mại cũng như một số vấn đề liên quan khác. Tuy nhiên, qua thời gian thi hành từ 2011 đến nay, Luật Trọng tài thương mại 2010 đã bộc lộ không ít những bất cập ảnh hưởng đến hiệu quả hoạt động và uy tín của Trọng tài thương mại ở Việt Nam. Chính vì vậy, luật sư trong tố tụng trọng tài thương mại đóng một vai trò quan trọng, giúp các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp tận dụng được những ưu điểm và giảm thiểu tối đa rủi ro khi lựa chọn hình thức giải quyết tranh chấp bằng trọng tài.

Trên cơ sở đó, CLB Kỹ năng nghề luật cho Sinh viên – Legal Skills for Learner Club và Trung tâm Trọng tài Quốc tế Việt Nam (VIAC) tổ chức buổi chia sẻ với chủ đề “Kỹ năng của luật sư tham gia giải quyết tranh chấp bằng trọng tài thương mại” với sự tham gia chia sẻ của ông Phan Trọng Đạt – Phó Tổng Thư ký Trung tâm Trọng tài Quốc tế Việt Nam (VIAC). Là một người có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực giải quyết tranh chấp nói chung và phương thức trọng tài thương mại nói riêng, ông Đạt đã tham gia với tư cách diễn giả, giảng viên (thỉnh giảng) chuyên nghiệp tại nhiều hội nghị và khóa tập huấn được tổ chức tại các trường đại học luật, Liên đoàn Luật sư Việt Nam, Phòng thương mại Hoa Kỳ, Hiệp hội ngân hàng Việt Nam, VCCI… Với sự tham gia chia sẻ của diễn giả, buổi trao đổi được kỳ vọng sẽ mang đến kiến thức về một số điểm cần lưu ý trong Trọng tài thương mại, giới thiệu kỹ năng của luật sư tham gia tố tụng trọng tài và giải đáp những thắc mắc liên quan đến vấn đề này.

Chính vì vậy, buổi chia sẻ hướng tới các đối tượng là những sinh viên đang theo học tại các cơ sở đào tạo luật, người hành nghề luật và các đối tượng quan tâm đến lĩnh vực pháp lý.

Thông tin về buổi chia sẻ như sau:

  • Thời gian: 18:30 – 20:30, Thứ Ba ngày 24 tháng 10 năm 2017;
  • Địa điểm: Gemini Coffee – 137 Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa, Hà Nội;

Khách mời có nhu cầu tham dự vui lòng đăng ký trước 23h ngày 22/10/2017.

Link đăng ký: https://goo.gl/Mj2qxj

Mọi thông tin cần giải đáp liên hệ: 0985.23.7569  (Ms. Thủy)

---------------------

 

CLB Kỹ năng nghề Luật cho Sinh viên( Legal Skills for Leaner Club)

Page: https://www.facebook.com/LegalSkillsForLearnerClub/

Email: kynangluat.lslc@gmail.com

Trung tâm Trọng tài Quốc tế Việt Nam (VIAC)

Page: https://www.facebook.com/viac.vn/

Email: info@viac.org.vn

Share Post
MỘT SỐ TIN TỨC KHÁC
    Đăng ký nhận tin thư từ VIAC