Sự kiện

CIArb: Giới thiệu khóa học Trọng tài Quốc tế tại Việt Nam

19/09/2017 11:37


(*) Vì lý do khách quan, Ban tổ chức xin thông báo thời gian tổ chức khóa học sẽ được tiến hành dự kiến trong tháng 01/2018. Kính mong các quý cơ quan, quý doanh nghiệp, quý luật sư và các quý vị quan tâm tới khóa học thông cảm.

(**) Mọi thông tin chi tiết và yêu cầu hỗ trợ vui lòng liên hệ qua email hue.dang@rajahtannlct.com (chị Huệ Đăng).

Tiếp nối thành công của khóa học năm 2015 tại Việt Nam, năm 2017 Viện Trọng tài Anh Quốc tiếp tục tổ chức khóa học Giới thiệu Trọng tài Quốc tế tại Việt Nam (Trình độ 1) với sự hỗ trợ của công ty luật Rajah & Tann và Trung tâm Trọng tài Quốc tế Việt Nam (VIAC). Khóa học mang đến những kiến thức cơ bản về các nguyên tắc chung của trọng tài quốc tế và mối quan hệ của trọng tài quốc tế với các quy trình giải quyết tranh chấp khác. Bên cạnh đó, khóa học cũng sẽ cung cấp cho học viên góc nhìn toàn diện hơn về khuôn khổ pháp lý, các vấn đề thực tiễn và đặc trưng trong giải quyết tranh chấp bằng trọng tài thương mại tại Việt Nam

Điều kiện tham gia:

Khóa học không đưa ra điều kiện đặc biệt đối với học viên, đây là một khóa học mở dành cho những người:

 • Bước đầu tìm hiểu trọng tài quốc tế
 • Muốn tìm hiểu thêm về trọng tài quốc tế và lợi ích của cơ chế này cho người sử dụng
 • Muốn trở thành thành viên liên kết của CIArb

Nội dung khóa học

 • So sánh các quy trình giải quyết tranh chấp;
 • Nguyên tắc cơ bản của quy trình giải quyết tranh chấp bằng phương thức trọng tài quốc tế;
 • Luật mẫu và các Quy tắc Trọng tài của UNCITRAL;
 • Quy tắc tố tụng trọng tài: thời hạn, thể chế, quy chuẩn làm việc, thời gian làm việc và điều khoản trọng tài lai;
 • Thủ tục Trọng tài: chỉ có tài liệu và phiên xử giải quyết tranh chấp;
 • Khung pháp lý: tầm quan trọng của địa điểm trọng tài, Công ước New York, luật tố tụng và quy tắc tố tụng;
 • Thỏa thuận trọng tài;
 • Bắt đầu tố tụng trọng tài;
 • Thẩm quyền và quyền hạn của trọng tài viên;
 • Quy trình tố tụng trọng tài: nghĩa vụ của Toà án, trách nhiệm và nghĩa vụ của các bên;
 • Quản lý quy trình tố tụng trọng tài: truyền thông, họp sơ bộ, các vấn đề liên quan, thu thập bằng chứng thực tế, lấy ý kiến các bên ​​và công bố tài liệu bao gồm giới thiệu nguyên tắc IBA;
 • Trình bày đơn khởi kiện và bản tự bảo vệ: các phương pháp thay thế;
 • Thủ tục tại một phiên họp giải quyết vụ tranh chấp điển hình, bao gồm sự tương phản giữa hệ thống luật dân sự và hệ thống luật Anh – Mỹ;
 • Phí trọng tài và lợi ích: các cách tiếp cận thay thế trong các khu vực pháp lý khác nhau;
 • Những yếu tố cần thiết để phán quyết trọng tài có thể thi hành.

Kết quả khóa học

Sau khi hoàn thành khóa học này, học viên có thể:

 • Hiểu được nền tảng của trọng tài quốc tế;
 • Nắm vững quy trình và thủ tục tố tụng trọng tài quốc tế;
 • Vận dụng trọng tài quốc tế trong bối cảnh các hình thức giải quyết tranh chấp khác.

Học viên sẽ được đăng ký và thực hiện bài thi trực tuyến sau khi kết thúc khóa học trình độ 1 nói trên. Sau khi hoàn thành và được thông qua bài thi trực tuyến này, học viên có quyền tham gia lớp học trình độ 2 dành cho thành viên liên kết của CIArb.

Đăng ký và phí tham dự

 • Phí tham dự: 4.500.000 đồng / người
 • Để đăng ký, vui lòng gửi email cho hue.dang@rajahtannlct.com  (chị Huệ Đăng)

Mọi khoản thanh toán vui lòng thực hiện thông qua chuyển khoản:

     Tên tài khoản:           RAJAH & TANN LCT LAWYERS

     Số tài khoản:            7560181

     Ngân hàng:               ANZ Bank (Vietnam) Limited

     Địa chỉ ngân hàng:   Số 39 Lê Duẩn, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

     Mã SWIFT:               ANZBVNVX

* Chi phí trên đã bao gồm các tài liệu đào tạo, ăn trưa và giải khát, bản đánh giá, và giấy chứng nhận hoàn thành khóa học. Những người tham dự khóa học sẽ có cơ hội trở thành thành viên Liên kết của CIArb.

** Xin lưu ý rằng trong trường hợp chương trình bị tạm hoãn, hủy do lí do khách quan từ phía Ban tổ chức, đại diện Ban sẽ liên hệ tới học viên và lệ phí sẽ được hoàn lại sau đó.

 • Lệ phí thi trực tuyến: 95,00 bảng.
 • Để đăng ký, vui lòng gửi email đến education@ciarb.org

Để biết thêm các thông tin về chương trình và đăng ký hay có bất kỳ câu hỏi nào, vui lòng liên hệ:

Ms. Hue Dang, Rajah & Tann

hue.dang@rajahtannlct.co  (Vietnam)

Chalee Nai Kin, CIArb Châu Á – Thái Bình Dương

Cnaikin@ciarb.org   (Singapore)

Share Post
MỘT SỐ TIN TỨC KHÁC
 • Hội thảo Quy định pháp luật hiện hành của Việt Nam về hoạt động hòa giải thương mại 09/01/2018 16:35

  Hòa giải thương mại đang trở thành một phương thức giải quyết tranh chấp ngày càng được ưa chuộng trên thế giới với một số ưu thế riêng so với các phương thức giải quyết tranh chấp khác. Tại Việt Nam hòa giải thương mại được Nhà nước khuyến khích sử dụng, công nhận và có cơ chế thi hành kết quả hòa giải thành

 • Kết nối khách hàng và nhà cung ứng nước ngoài cho doanh nghiệp 03/01/2018 17:17

  Tại hội nghị, các chuyên gia kinh tế VN và nước ngoài cùng ngân hàng sẽ chia sẻ các nội dung: Phát triển kinh doanh với khách hàng và nhà cung ứng nước ngoài như thế nào? Quản lý rủi ro trong kinh doanh khi mở rộng thị trường nước ngoài;  Các phương thức bảo vệ doanh nghiệp khỏi rủi ro trong giao dịch thương mại quốc tế, ưu đãi vốn cho doanh nghiệp. 

 • Hội thảo: Hiệp định Thương mại tự do ASEAN - Trung Quốc và Hong Kong: Làm sao để doanh nghiệp hưởng lợi? 06/12/2017 10:56

  Quan hệ thương mại - đầu tư với đối tác Trung Quốc chiếm tỷ trọng lớn trong hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp Việt Nam. Với sự hỗ trợ của nhiều thỏa thuận, cam kết quan trọng đã có giữa Việt Nam và Trung Quốc, đặc biệt là Hiệp định Thương mại Hàng hóa ASEAN - Trung Quốc (ACFTA) năm 2004, tổng kim ngạch thương mại hai chiều liên tục tăng, đạt xấp xỉ 70 tỷ USD năm 2016. 

 • Hội thảo Cập nhật các qui định của pháp luật Hoa Kỳ tác động đến doanh nghiệp Việt Nam 07/11/2017 09:55

  Hoa Kỳ được xem là một trong những thị trường xuất khẩu lớn của Việt Nam nhưng với những luật lệ khắt khe, thị trường này luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro khi doanh nghiệp Việt Nam chưa thực sự am hiểu. Với 50 bang, 50 Luật, đôi khi Luật của mỗi bang lại vượt cả quy định của Luật Liên bang. Vì vậy, để thâm nhập và khẳng định vị thế trên thị trường Hoa Kỳ, hơn bất cứ ở thị trường nào, các doanh nghiệp Việt Nam cần đặc biệt lưu ý tìm hiểu kỹ đối tác, luật lệ cũng như tập quán kinh doanh của thị trường này.

 • Buổi trao đổi “Kỹ năng của luật sư tham gia giải quyết tranh chấp bằng trọng tài thương mại” 23/10/2017 16:49

  Trọng tài thương mại từ lâu đã là một phương thức phổ biến trên thế giới dùng để giải quyết tranh chấp phát sinh trong hoạt động thương mại giữa các doanh nghiệp, tổ chức. Tại Việt Nam, trong bối cảnh hội nhập kinh tế toàn cầu, các cơ quan, tổ chức, cá nhân, đặc biệt là đội ngũ doanh nghiệp đã nhìn nhận và đánh giá tích cực hơn về vai trò của phương thức giải quyết tranh chấp bằng trọng tài.

 • Hội nghị Thúc đẩy đầu tư giữa các nền kinh tế khối APEC 19/10/2017 09:47

  Liên đoàn Luật sư Thái Bình Dương (IPBA) và Câu lạc bộ Luật sư Thương mại Quốc tế Việt Nam (VBLC) trân trọng mời bạn tham dự “Hội nghị Thúc đẩy đầu tư giữa các nền kinh tế khối APEC” diễn ra vào Thứ bảy, ngày 4 tháng 11 năm 2017 tại Khách sạn Sheraton, thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam. Tham gia diễn đàn là các luật sư, nhân viên pháp chế doanh nghiệp và các doanh nhân nhằm giải quyết các vấn đề cần đối mặt trong khu vực APEC, đặc biệt chú trọng việc tăng cường đầu tư nước ngoài và nội địa.

 • CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO: GIÁM ĐỐC ĐIỀU HÀNH DOANH NGHIỆP – CEO (Phiên bản mới) 11/10/2017 15:50

  Khóa học VCCI-CEO (phiên bản mới) ra đời nhằm mục đích đào tạo cho cấp lãnh đạo, quản lý các kỹ năng cần thiết trong quá trình điều hành và phát triển công ty trong bối cảnh hội nhập của đất nước. Thông qua khóa học, học viên sẽ được đào tạo các kiến thức, tư duy mới về: Lập kế hoạch kinh doanh; Quản trị chiến lược - Xây dựng chiến lược phát triển doanh nghiệp với mô hình Hoshin-Kanri; Quản trị Marketing và Thương hiệu; Quản trị nguồn nhân lực; Quản trị Kế toán và Tài chính; Phát luật kinh doanh; Các kỹ năng mềm dành cho CEO;…

 • Hội thảo Kinh nghiệm kháng kiện các vụ việc điều tra phòng vệ thương mại của Úc 26/09/2017 09:26

  Hiện nay, 02 vụ việc điều tra kép chống bán phá giá, chống trợ cấp với nhôm ép và thép mạ kẽm đã có quyết định cuối cùng với kết luận có lợi cho Việt Nam (đặc biệt là với vấn đề trợ cấp, trong đó cơ quan điều tra Úc đã quyết định chấm dứt điều tra và không áp thuế chống trợ cấp với Việt nam), 02 vụ còn lại với thép dây và tháp gió vẫn đang trong giai đoạn điều tra.

  Đăng ký nhận tin thư từ VIAC