Sự kiện

Hội thảo Cập nhật các qui định của pháp luật Hoa Kỳ tác động đến doanh nghiệp Việt Nam

07/11/2017 09:55

Hoa Kỳ được xem là một trong những thị trường xuất khẩu lớn của Việt Nam nhưng với những luật lệ khắt khe, thị trường này luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro khi doanh nghiệp Việt Nam chưa thực sự am hiểu. Với 50 bang, 50 Luật, đôi khi Luật của mỗi bang lại vượt cả quy định của Luật Liên bang. Vì vậy, để thâm nhập và khẳng định vị thế trên thị trường Hoa Kỳ, hơn bất cứ ở thị trường nào, các doanh nghiệp Việt Nam cần đặc biệt lưu ý tìm hiểu kỹ đối tác, luật lệ cũng như tập quán kinh doanh của thị trường này.

Nhằm giúp cho các doanh nghiệp Việt Nam cập nhật thông tin về các Luật, các chính sách thương mại và đầu tư của Hoa Kỳ, đồng thời xử lý các tình huống khi xảy ra tranh chấp hợp đồng thương mại, Chi nhánh Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam tại TP. HCM (VCCI-HCM) tổ chức hội thảo “Cập nhật các qui định của pháp luật Hoa Kỳ tác động đến doanh nghiệp Việt Nam, kinh nghiệm phòng ngừa rủi ro và giải quyết tranh chấp thương mại”.

 

 • Thời gian: 8:00 - 12:00 ngày 17/11/2017
 • Địa điểm: Phòng hội nghị lầu 5, VIAC, 171 Võ Thị Sáu, Q. 3, TP. Hồ Chí Minh
 • Nội dung:
  • 1. Các qui định về pháp luật Hoa Kỳ tác động đối với doanh nghiệp Việt Nam - Những sự thay đổi của pháp luật Hoa Kỳ và tác động đến thị trường Việt Nam; - Một số vấn đề lưu ý về pháp luật Hoa Kỳ đối với hàng hoá nhập khẩu từ Việt Nam (Luật Thương mại, Luật Thuế, Luật di trú…)
  • 2. Các bài học thực tiễn về giao kết, thực hiện hợp đồng xuất nhập khẩu giữa doanh nghiệp Việt Nam và Hoa Kỳ - Những vụ việc thực tiễn và bài học kinh nghiệm giải quyết tranh chấp tại Toà án của Hoa Kỳ - Những vụ việc thực tiễn và bài học kinh nghiệm giải quyết tranh chấp tại Trọng tài Quốc tế Việt Nam

 

 

 • Người thuyết trình: 
  •  Luật sư Dương Đạt Ken: Tiến sĩ Luật về Thuế tại Hoa Kỳ, Luật sư điều hành Công ty Luật TDL International (Hoa Kỳ)
  • Luật sư Châu Việt Bắc, Phó Tổng thư ký Trung tâm trọng tài Quốc tế Việt Nam (VIAC)

 

 • Phí tham dự: 700.000đ/người, ưu đãi hội viên VCCI: 500.000đ/người (bao gồm: tài liệu, giải khát…). (Doanh nghiệp đăng ký và đóng tiền từ 3 người trở lên được giảm 10%)

VCCI-HCM trân trọng kính mời Quý Doanh nghiệp đăng ký tham dự hội thảo nêu trên.

Rất mong nhận được sự quan tâm từ Quý Doanh nghiệp.

Doanh nghiệp có nhu cầu tham dự, vui lòng đăng ký trước ngày 14/11/2017:
Hội đồng doanh nhân nữ, VCCI-HCM

ĐT: 028 3932 5167 – Fax: 028 39325472

C. Hiền - Email: hien.tran@vcci-hcm.org.vn

 

Share Post
MỘT SỐ TIN TỨC KHÁC
 • Hội thảo Quy định pháp luật hiện hành của Việt Nam về hoạt động hòa giải thương mại 09/01/2018 16:35

  Hòa giải thương mại đang trở thành một phương thức giải quyết tranh chấp ngày càng được ưa chuộng trên thế giới với một số ưu thế riêng so với các phương thức giải quyết tranh chấp khác. Tại Việt Nam hòa giải thương mại được Nhà nước khuyến khích sử dụng, công nhận và có cơ chế thi hành kết quả hòa giải thành

 • Kết nối khách hàng và nhà cung ứng nước ngoài cho doanh nghiệp 03/01/2018 17:17

  Tại hội nghị, các chuyên gia kinh tế VN và nước ngoài cùng ngân hàng sẽ chia sẻ các nội dung: Phát triển kinh doanh với khách hàng và nhà cung ứng nước ngoài như thế nào? Quản lý rủi ro trong kinh doanh khi mở rộng thị trường nước ngoài;  Các phương thức bảo vệ doanh nghiệp khỏi rủi ro trong giao dịch thương mại quốc tế, ưu đãi vốn cho doanh nghiệp. 

 • Hội thảo: Hiệp định Thương mại tự do ASEAN - Trung Quốc và Hong Kong: Làm sao để doanh nghiệp hưởng lợi? 06/12/2017 10:56

  Quan hệ thương mại - đầu tư với đối tác Trung Quốc chiếm tỷ trọng lớn trong hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp Việt Nam. Với sự hỗ trợ của nhiều thỏa thuận, cam kết quan trọng đã có giữa Việt Nam và Trung Quốc, đặc biệt là Hiệp định Thương mại Hàng hóa ASEAN - Trung Quốc (ACFTA) năm 2004, tổng kim ngạch thương mại hai chiều liên tục tăng, đạt xấp xỉ 70 tỷ USD năm 2016. 

 • Buổi trao đổi “Kỹ năng của luật sư tham gia giải quyết tranh chấp bằng trọng tài thương mại” 23/10/2017 16:49

  Trọng tài thương mại từ lâu đã là một phương thức phổ biến trên thế giới dùng để giải quyết tranh chấp phát sinh trong hoạt động thương mại giữa các doanh nghiệp, tổ chức. Tại Việt Nam, trong bối cảnh hội nhập kinh tế toàn cầu, các cơ quan, tổ chức, cá nhân, đặc biệt là đội ngũ doanh nghiệp đã nhìn nhận và đánh giá tích cực hơn về vai trò của phương thức giải quyết tranh chấp bằng trọng tài.

 • Hội nghị Thúc đẩy đầu tư giữa các nền kinh tế khối APEC 19/10/2017 09:47

  Liên đoàn Luật sư Thái Bình Dương (IPBA) và Câu lạc bộ Luật sư Thương mại Quốc tế Việt Nam (VBLC) trân trọng mời bạn tham dự “Hội nghị Thúc đẩy đầu tư giữa các nền kinh tế khối APEC” diễn ra vào Thứ bảy, ngày 4 tháng 11 năm 2017 tại Khách sạn Sheraton, thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam. Tham gia diễn đàn là các luật sư, nhân viên pháp chế doanh nghiệp và các doanh nhân nhằm giải quyết các vấn đề cần đối mặt trong khu vực APEC, đặc biệt chú trọng việc tăng cường đầu tư nước ngoài và nội địa.

 • CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO: GIÁM ĐỐC ĐIỀU HÀNH DOANH NGHIỆP – CEO (Phiên bản mới) 11/10/2017 15:50

  Khóa học VCCI-CEO (phiên bản mới) ra đời nhằm mục đích đào tạo cho cấp lãnh đạo, quản lý các kỹ năng cần thiết trong quá trình điều hành và phát triển công ty trong bối cảnh hội nhập của đất nước. Thông qua khóa học, học viên sẽ được đào tạo các kiến thức, tư duy mới về: Lập kế hoạch kinh doanh; Quản trị chiến lược - Xây dựng chiến lược phát triển doanh nghiệp với mô hình Hoshin-Kanri; Quản trị Marketing và Thương hiệu; Quản trị nguồn nhân lực; Quản trị Kế toán và Tài chính; Phát luật kinh doanh; Các kỹ năng mềm dành cho CEO;…

 • Hội thảo Kinh nghiệm kháng kiện các vụ việc điều tra phòng vệ thương mại của Úc 26/09/2017 09:26

  Hiện nay, 02 vụ việc điều tra kép chống bán phá giá, chống trợ cấp với nhôm ép và thép mạ kẽm đã có quyết định cuối cùng với kết luận có lợi cho Việt Nam (đặc biệt là với vấn đề trợ cấp, trong đó cơ quan điều tra Úc đã quyết định chấm dứt điều tra và không áp thuế chống trợ cấp với Việt nam), 02 vụ còn lại với thép dây và tháp gió vẫn đang trong giai đoạn điều tra.

 • Tập huấn kỹ năng Trọng tài Quốc tế: Giới thiệu Luật mềm IBA 20/09/2017 11:05

  Trung tâm Trọng tài Quốc tế Việt Nam và Nhóm Trọng tài Châu Á – Thái Bình Dương của IBA với sự hỗ trợ của Diễn đàn Khu vực Châu Á Thái Bình Dương IBA và Ủy ban Trọng tài IBA phối hợp tổ chức Ngày Trọng tài Quốc tế 2017: Giới thiệu Luật mềm của IBA.

  Đăng ký nhận tin thư từ VIAC