Sự kiện

Khóa học Trọng tài Thương mại Quốc tế Khu vực Châu Á - Thái Bình Dương (CIArb)

17/08/2017 16:05

Chứng chỉ Trọng tài thương mại Quốc tế - Khóa đào tạo khu vực Châu Á – Thái Bình Dương về trọng tài thương mại quốc tế (phần 1) Hồng Kông 21 - 30 tháng 10 năm 2017

Viện Trọng tài Anh Quốc CIArb khu vực Đông Á, Úc, và Singapore mở khóa học cấp bằng về trọng tài quốc tế cho các học viên khu vực Châu Á Thái Bình Dương tại Hồng Kông từ ngày 21 đến 30 tháng 10 năm 2017. Tiếp nối thành công tại Singapore năm 2016, chương trình sau đại học cao cấp này mang tới một chứng chỉ danh giá được công nhận trên toàn cầu. Mục tiêu của khóa học là nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng đối với các trọng tài viên và các chuyên gia trọng tài có uy tín để giải quyết các tranh chấp xuyên quốc gia ở khu vực Châu Á Thái Bình Dương

Trong một khóa học toàn diện và mang tính tương tác cao diễn ra trong vòng 9 ngày, học viên sẽ được hướng dẫn về thực tiễn trọng tài thương mại quốc tế, bao gồm các loại hình trọng tài và các trung tâm trọng tài như ICC, HKIAC, SIAC và CIETAC. Từ đó, học viên sẽ được đào tạo các kỹ năng nghiệp vụ Trọng tài viên cũng như nền tảng kiến thức lý luận để trở thành chuyên gia cố vấn cho các bên tham gia giải quyết tranh chấp bằng trọng tài thương mại.

Ngoài ra, trong các buổi học vào buổi chiều các ngày trong tuần, các học viên sẽ được tham gia vào các cuộc hội thảo nhóm thực tế dưới sự hướng dẫn của các trọng tài viên giàu kinh nghiệm và được đào tạo về các vấn đề có thể nảy sinh trong quá trình tiến hành một vụ việc trọng tài quốc tế.

Giảng viên khóa học bao gồm các chuyên gia về trọng tài quốc tế từ khắp châu Á - Thái Bình Dương và trên thế giới.

Sau khi hoàn thành khóa học, học viên sẽ có đủ điều kiện để tham gia kỳ thi Thực hành và Quy trình tố tụng trọng tài của Viện Trọng tài Anh Quốc. Những học viên vượt qua kỳ thi này sẽ đủ điều kiện để tham dự khóa học Viết phán quyết trọng tài và đủ điều kiện để dự thi bài thi khóa học Viết phán quyết trọng tài này.

Học viên vượt qua cả hai bài kiểm tra về Thực Hành & Quy trình tố tụng trọng tài và Viết Phán quyết Trọng tài sẽ được CIArb cấp Chứng chỉ Trọng tài thương mại quốc tế và đủ điều kiện để trở thành một thành viên của CIArb sau khi hoàn thành cuộc phỏng vấn với những người cùng cấp.

Khóa học gồm những gì?

Sau khi hoàn thành khóa học, học viên có thể:

- Xác định và giải thích một cách chi tiết tất cả các vấn đề cơ bản của quy trình trọng tài quốc tế;

- Đánh giá các vấn đề và áp dụng hợp lý các nguyên tắc của Luật mẫu UNCITRAL;

- Sử dụng các kỹ năng thực tiễn để thực hiện các nhiệm vụ cần thiết nhằm chuẩn bị và tiến hành một quy trình trọng tài quốc tế;

- Sử dụng các kỹ năng điều hành một phiên họp trọng tài quốc tế, giao tiếp hiệu quả với các bên, áp dụng các quy tắc trọng tài UNCITRAL và lựa chọn các thủ tục phù hợp.

 Kết quả hình ảnh cho register click

Học phí: 6,000 $ (Bao gồm học phí, ghi chép khóa học, bữa trưa, hai bữa trà nghỉ giữa buổi, phí đón tiếp, bữa tiệc cocktail giữa tuần và bữa tối)

* Lệ phí bao gồm chi phí bài thi thực hiện và thủ tục nhưng KHÔNG bao gồm khóa Module 4 award writing (Phần II). Khóa này sẽ phải chịu thêm một khoản lệ phí

** Để biết thêm thông tin bao gồm yêu cầu và lợi ích nhập cảnh, vui lòng truy cập tại đây.

Share Post
MỘT SỐ TIN TỨC KHÁC
 • [Hà Nội] Khóa đào tạo Hòa giải viên 11/10/2018 11:09

  Trong khuôn khổ Dự án hợp tác giữa VIAC và Tổ chức tài chính quốc tế (IFC) thuộc Nhóm Ngân hàng thế giới (WBG), từ đầu năm đến nay, VIAC và IFC đã phối hợp tổ chức thành công 2 khóa đào tạo Hòa giải viên tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh với 36 Hòa giải viên được cấp chứng chỉ quốc tế. Tiếp tục thành công trên, VIAC và IFC tiếp tục chiêu sinh khóa thứ 3 với thông tin cụ thể như sau.

 • Cập nhật sự kiện năm 2018 08/10/2018 11:14

  Cập nhật các sự kiện mới nhất do Trung tâm Trọng tài Quốc tế Việt Nam (VIAC) tổ chức hoặc phối hợp tổ chức, cử chuyên gia tham dự với vai trò diễn giả, giảng viên, chuyên gia tham vấn tại sự kiện.

 • [Tp.HCM] Hội thảo Xuất nhập khẩu Việt Nam - Những rủi ro tiềm ẩn và giải pháp cho doanh nghiệp 02/10/2018 10:59

  Với mục tiêu mở rộng hơn thị trường kinh doanh, quốc tế hóa hoạt động thương mại, xuất nhập khẩu hiện nay đang là lĩnh vực phát triển nổi bật trong cộng đồng doanh nghiệp. Không thể phủ nhận, sự vận động mạnh mẽ này mang đến nhiều cơ hội cho các doanh nghiệp, nhưng đồng thời, nó cũng như “con dao hai lưỡi” khi ẩn chứa không ít rủi ro, dễ phát sinh tranh chấp. 

 • [Cần Thơ] Hội thảo - Tọa đàm Trọng tài và Hòa giải Thương mại - Phương án khả thi cho doanh nhân trong giải quyết tranh chấp thời đại 4.0 26/09/2018 16:53

  Để giúp các doanh nghiệp hiểu rõ hơn về phương thức hòa giải thương mại, và nhằm tạo cơ hội giao lưu cho các doanh nghiệp, doanh nhân chào mừng Ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10, Tổ chức Tài chính Quốc tế (IFC) phối hợp cùng Trung tâm Trọng tài Quốc tế Việt Nam (VIAC) với sự đồng hành của Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) - Chi nhánh Cần Thơ tổ chức chương trình

 • [Nghệ An] Hội thảo - Tọa đàm Giải quyết tranh chấp thương mại trong kỷ nguyên 4.0 và Lễ kết nạp Hội viên mới VCCI năm 2018 26/09/2018 16:47

  Xã hội càng phát triển thì việc kinh doanh càng trở nên phức tạp, đặc biệt là khi có tranh chấp thương mại phát sinh mà hai bên không thể tự thương lượng. Trong bối cảnh đó, ngày càng nhiều doanh nghiệp đã lựa chọn các phương thức giải quyết khác như trọng tài và hòa giải.

 • [Hà Nội] Tọa đàm VIAC và giảng viên - Đào tạo về giải quyết tranh chấp thương mại 18/09/2018 09:11

  VIAC mong muốn rằng bằng những thông tin từ thực tiễn, những nghiên cứu chuyên sâu của mình và đội ngũ trọng tài viên với nhiều kinh nghiệm xét xử tại VIAC, cung cấp tới quý giảng viên các thông tin có thể sử dụng làm tài liệu tham khảo, học liệu hỗ trợ cho việc giảng dạy của các giảng viên. 

 • [Hà Nội] Chương trình tập huấn CISG - Hỗ trợ doanh nghiệp trong kinh doanh quốc tế 30/08/2018 11:07

  Ngày 1/1/2017, Công ước Viên của Liên Hợp Quốc về hợp đồng mua bán hàng hoá quốc tế (viết tắt là CISG, hay còn được gọi là Công ước Viên) chính thức có hiệu lực tại Việt Nam. Trừ khi các bên thoả thuận một nguồn luật khác, Công ước này, về nguyên tắc, sẽ điều chỉnh các hợp đồng mua bán hàng hoá giữa danh nghiệp Việt Nam và các đối tác tại 85 quốc gia thành viên khác.

 • [Tp. HCM] Khóa học Giới thiệu về Trọng tài Quốc tế 22/08/2018 17:07

  Khóa học này sẽ cung cấp cho các học viên cách hiểu những nguyên tắc chung của trọng tài quốc tế (ví dụ như tính chất không nội địa) và mối quan hệ với những quy trình giải quyết tranh chấp khác. Khóa học cũng giới thiệu các học viên về khung pháp lý, thực tiễn áp dụng và thủ tục về trọng tài quốc tế.

  Đăng ký nhận tin thư từ VIAC