Sự kiện

Khóa học Trọng tài Thương mại Quốc tế Khu vực Châu Á - Thái Bình Dương (CIArb)

17/08/2017 16:05

Chứng chỉ Trọng tài thương mại Quốc tế - Khóa đào tạo khu vực Châu Á – Thái Bình Dương về trọng tài thương mại quốc tế (phần 1) Hồng Kông 21 - 30 tháng 10 năm 2017

Viện Trọng tài Anh Quốc CIArb khu vực Đông Á, Úc, và Singapore mở khóa học cấp bằng về trọng tài quốc tế cho các học viên khu vực Châu Á Thái Bình Dương tại Hồng Kông từ ngày 21 đến 30 tháng 10 năm 2017. Tiếp nối thành công tại Singapore năm 2016, chương trình sau đại học cao cấp này mang tới một chứng chỉ danh giá được công nhận trên toàn cầu. Mục tiêu của khóa học là nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng đối với các trọng tài viên và các chuyên gia trọng tài có uy tín để giải quyết các tranh chấp xuyên quốc gia ở khu vực Châu Á Thái Bình Dương

Trong một khóa học toàn diện và mang tính tương tác cao diễn ra trong vòng 9 ngày, học viên sẽ được hướng dẫn về thực tiễn trọng tài thương mại quốc tế, bao gồm các loại hình trọng tài và các trung tâm trọng tài như ICC, HKIAC, SIAC và CIETAC. Từ đó, học viên sẽ được đào tạo các kỹ năng nghiệp vụ Trọng tài viên cũng như nền tảng kiến thức lý luận để trở thành chuyên gia cố vấn cho các bên tham gia giải quyết tranh chấp bằng trọng tài thương mại.

Ngoài ra, trong các buổi học vào buổi chiều các ngày trong tuần, các học viên sẽ được tham gia vào các cuộc hội thảo nhóm thực tế dưới sự hướng dẫn của các trọng tài viên giàu kinh nghiệm và được đào tạo về các vấn đề có thể nảy sinh trong quá trình tiến hành một vụ việc trọng tài quốc tế.

Giảng viên khóa học bao gồm các chuyên gia về trọng tài quốc tế từ khắp châu Á - Thái Bình Dương và trên thế giới.

Sau khi hoàn thành khóa học, học viên sẽ có đủ điều kiện để tham gia kỳ thi Thực hành và Quy trình tố tụng trọng tài của Viện Trọng tài Anh Quốc. Những học viên vượt qua kỳ thi này sẽ đủ điều kiện để tham dự khóa học Viết phán quyết trọng tài và đủ điều kiện để dự thi bài thi khóa học Viết phán quyết trọng tài này.

Học viên vượt qua cả hai bài kiểm tra về Thực Hành & Quy trình tố tụng trọng tài và Viết Phán quyết Trọng tài sẽ được CIArb cấp Chứng chỉ Trọng tài thương mại quốc tế và đủ điều kiện để trở thành một thành viên của CIArb sau khi hoàn thành cuộc phỏng vấn với những người cùng cấp.

Khóa học gồm những gì?

Sau khi hoàn thành khóa học, học viên có thể:

- Xác định và giải thích một cách chi tiết tất cả các vấn đề cơ bản của quy trình trọng tài quốc tế;

- Đánh giá các vấn đề và áp dụng hợp lý các nguyên tắc của Luật mẫu UNCITRAL;

- Sử dụng các kỹ năng thực tiễn để thực hiện các nhiệm vụ cần thiết nhằm chuẩn bị và tiến hành một quy trình trọng tài quốc tế;

- Sử dụng các kỹ năng điều hành một phiên họp trọng tài quốc tế, giao tiếp hiệu quả với các bên, áp dụng các quy tắc trọng tài UNCITRAL và lựa chọn các thủ tục phù hợp.

 Kết quả hình ảnh cho register click

Học phí: 6,000 $ (Bao gồm học phí, ghi chép khóa học, bữa trưa, hai bữa trà nghỉ giữa buổi, phí đón tiếp, bữa tiệc cocktail giữa tuần và bữa tối)

* Lệ phí bao gồm chi phí bài thi thực hiện và thủ tục nhưng KHÔNG bao gồm khóa Module 4 award writing (Phần II). Khóa này sẽ phải chịu thêm một khoản lệ phí

** Để biết thêm thông tin bao gồm yêu cầu và lợi ích nhập cảnh, vui lòng truy cập tại đây.

Share Post
MỘT SỐ TIN TỨC KHÁC
 • Hội thảo Quy định pháp luật hiện hành của Việt Nam về hoạt động hòa giải thương mại 09/01/2018 16:35

  Hòa giải thương mại đang trở thành một phương thức giải quyết tranh chấp ngày càng được ưa chuộng trên thế giới với một số ưu thế riêng so với các phương thức giải quyết tranh chấp khác. Tại Việt Nam hòa giải thương mại được Nhà nước khuyến khích sử dụng, công nhận và có cơ chế thi hành kết quả hòa giải thành

 • Kết nối khách hàng và nhà cung ứng nước ngoài cho doanh nghiệp 03/01/2018 17:17

  Tại hội nghị, các chuyên gia kinh tế VN và nước ngoài cùng ngân hàng sẽ chia sẻ các nội dung: Phát triển kinh doanh với khách hàng và nhà cung ứng nước ngoài như thế nào? Quản lý rủi ro trong kinh doanh khi mở rộng thị trường nước ngoài;  Các phương thức bảo vệ doanh nghiệp khỏi rủi ro trong giao dịch thương mại quốc tế, ưu đãi vốn cho doanh nghiệp. 

 • Hội thảo: Hiệp định Thương mại tự do ASEAN - Trung Quốc và Hong Kong: Làm sao để doanh nghiệp hưởng lợi? 06/12/2017 10:56

  Quan hệ thương mại - đầu tư với đối tác Trung Quốc chiếm tỷ trọng lớn trong hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp Việt Nam. Với sự hỗ trợ của nhiều thỏa thuận, cam kết quan trọng đã có giữa Việt Nam và Trung Quốc, đặc biệt là Hiệp định Thương mại Hàng hóa ASEAN - Trung Quốc (ACFTA) năm 2004, tổng kim ngạch thương mại hai chiều liên tục tăng, đạt xấp xỉ 70 tỷ USD năm 2016. 

 • Hội thảo Cập nhật các qui định của pháp luật Hoa Kỳ tác động đến doanh nghiệp Việt Nam 07/11/2017 09:55

  Hoa Kỳ được xem là một trong những thị trường xuất khẩu lớn của Việt Nam nhưng với những luật lệ khắt khe, thị trường này luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro khi doanh nghiệp Việt Nam chưa thực sự am hiểu. Với 50 bang, 50 Luật, đôi khi Luật của mỗi bang lại vượt cả quy định của Luật Liên bang. Vì vậy, để thâm nhập và khẳng định vị thế trên thị trường Hoa Kỳ, hơn bất cứ ở thị trường nào, các doanh nghiệp Việt Nam cần đặc biệt lưu ý tìm hiểu kỹ đối tác, luật lệ cũng như tập quán kinh doanh của thị trường này.

 • Buổi trao đổi “Kỹ năng của luật sư tham gia giải quyết tranh chấp bằng trọng tài thương mại” 23/10/2017 16:49

  Trọng tài thương mại từ lâu đã là một phương thức phổ biến trên thế giới dùng để giải quyết tranh chấp phát sinh trong hoạt động thương mại giữa các doanh nghiệp, tổ chức. Tại Việt Nam, trong bối cảnh hội nhập kinh tế toàn cầu, các cơ quan, tổ chức, cá nhân, đặc biệt là đội ngũ doanh nghiệp đã nhìn nhận và đánh giá tích cực hơn về vai trò của phương thức giải quyết tranh chấp bằng trọng tài.

 • Hội nghị Thúc đẩy đầu tư giữa các nền kinh tế khối APEC 19/10/2017 09:47

  Liên đoàn Luật sư Thái Bình Dương (IPBA) và Câu lạc bộ Luật sư Thương mại Quốc tế Việt Nam (VBLC) trân trọng mời bạn tham dự “Hội nghị Thúc đẩy đầu tư giữa các nền kinh tế khối APEC” diễn ra vào Thứ bảy, ngày 4 tháng 11 năm 2017 tại Khách sạn Sheraton, thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam. Tham gia diễn đàn là các luật sư, nhân viên pháp chế doanh nghiệp và các doanh nhân nhằm giải quyết các vấn đề cần đối mặt trong khu vực APEC, đặc biệt chú trọng việc tăng cường đầu tư nước ngoài và nội địa.

 • CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO: GIÁM ĐỐC ĐIỀU HÀNH DOANH NGHIỆP – CEO (Phiên bản mới) 11/10/2017 15:50

  Khóa học VCCI-CEO (phiên bản mới) ra đời nhằm mục đích đào tạo cho cấp lãnh đạo, quản lý các kỹ năng cần thiết trong quá trình điều hành và phát triển công ty trong bối cảnh hội nhập của đất nước. Thông qua khóa học, học viên sẽ được đào tạo các kiến thức, tư duy mới về: Lập kế hoạch kinh doanh; Quản trị chiến lược - Xây dựng chiến lược phát triển doanh nghiệp với mô hình Hoshin-Kanri; Quản trị Marketing và Thương hiệu; Quản trị nguồn nhân lực; Quản trị Kế toán và Tài chính; Phát luật kinh doanh; Các kỹ năng mềm dành cho CEO;…

 • Hội thảo Kinh nghiệm kháng kiện các vụ việc điều tra phòng vệ thương mại của Úc 26/09/2017 09:26

  Hiện nay, 02 vụ việc điều tra kép chống bán phá giá, chống trợ cấp với nhôm ép và thép mạ kẽm đã có quyết định cuối cùng với kết luận có lợi cho Việt Nam (đặc biệt là với vấn đề trợ cấp, trong đó cơ quan điều tra Úc đã quyết định chấm dứt điều tra và không áp thuế chống trợ cấp với Việt nam), 02 vụ còn lại với thép dây và tháp gió vẫn đang trong giai đoạn điều tra.

  Đăng ký nhận tin thư từ VIAC