Tin tức

[30.09.2016] Ngày hội Trọng tài tại Việt Nam

22/09/2016 11:04

Nhằm cung cấp cho các sinh viên và người trẻ đang thực hành nghề luật các kiến thức thực tế trong lĩnh vực trọng tài thương mại tại Việt Nam và những kỹ năng để bắt đầu một vụ việc trọng tài, ngày 30/09/2016 tới đây Young ICCA phối hợp tới Văn phòng Luật sư LNT và Cộng sự tổ chức "Ngày hội Trọng tài tại Việt Nam"

____________________

Thời gian: 9h00 - 17h00 Ngày 30 tháng 09 năm 2016

Địa điểm: Hotel Novotel Saigon Centre, 167 Hai Bà Trưng, Phường 6, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam.

Đăng ký tham dự:

Vui lòng gửi đăng ký tham dự qua email tới

yiccavietnam2016@gmail.com hoặc ThuyVy.Vo@bakermckenzie.com

*Trong email vui lòng nêu rõ thời gian tham dự cả ngày hay nửa ngày

____________________

THÔNG TIN CHƯƠNG TRÌNH

Hội thảo được chia thành hai phần:

Phần thứ nhất: trình bày về trọng tài thương mại tại Việt Nam bởi các chuyên gia là trọng tài viên Trung tâm Trọng tài Quốc tế Việt Nam (VIAC) (buổi sáng); và

Phần thứ hai: trình bày về kỹ năng để bắt đầu một vụ việc trọng tài bởi các chuyên gia của Young ICCA, trọng tài viên Trung tâm Trọng tài Quốc tế Việt Nam (VIAC) (buổi chiều).

DIỄN GIẢ

Ông Châu Việt Bắc (VIAC, TP. HCM):

Ông Châu Việt Bắc hiện đang giữ chức vụ Phó Tổng thư ký tại Trung tâm Trọng tài Quốc tế Việt Nam (VIAC) – Chi nhánh Thành phố Hồ Chí Minh và Phó Giám đốc Chi nhánh VIAC tại Thành phố Hồ Chí Minh. Ông hiện là thành viên của Đoàn luật sư Thành phố Hồ Chí Minh. Lĩnh vực hoạt động chủ yếu của ông là về luật thương mại, trọng tài và hòa giải. Ông đã tham gia vào hơn 300 vụ việc trọng tài tại VIAC. Hiện ông đang là giảng viên thỉnh giảng thường xuyên tại Học viện Tư pháp của Bộ tư pháp Việt Nam. Ông cũng là một diễn giả thường xuyên tại các hội nghị, hội thảo, chương trình đào tạo của các tổ chức trong nước và nước ngoài

Ông Đặng Xuân Hợp (Allens, Hà Nội):

Ông Đặng Xuân Hợp là luật sư thành viên Chi nhánh Luật Allens tại Hà Nội. Ông Hợp có trên 10 năm kinh nghiệm chuyên tư vấn cho các dự án cơ sở hạ tầng quy mô lớn, các vụ việc quốc tế, trọng tài thương mại và doanh nghiệp. Ông hành nghề chủ yếu tại Việt Nam và đã tư vấn cho nhiều tranh chấp quốc tế tại Việt Nam, bao gồm trọng tài thương mại quốc tế tại Việt Nam và Singapore. Ông là thành viên của Viện Trọng tài Singapore và là Trọng tài viên của Trung tâm Trọng tài Quốc tế Singapore, Trung tâm Trọng tài Khu vực Kuala Lumpur và Trung tâm Trọng tài Quốc tế Việt Nam tại Việt Nam. Ông được chỉ định làm trọng tài viên trong một số vụ tranh chấp tại Trung tâm Trọng tài Quốc tế Việt Nam và Trung tâm Trọng tài Quốc tế Singapore. Năm 2010, ông đã cố vấn cho Chính phủ Việt Nam trong việc soạn thảo luật trọng tài. Ông đã xuất bản và thuyết giảng rộng rãi trong lĩnh vực trọng tài thương mại quốc tế tại Châu Á.

Ông Fred Burke (Baker& McKenzie, TP. HCM):

Ông Fred Bruke là luật sư điều hành của Baker & McKenzie tại Thành phố Hồ Chí Minh. Ông có trên 20 năm kinh nghiệm hành nghề trong lĩnh vực pháp luật doanh nghiệp. Ông được đánh giá cao về những đóng góp trong các dự án đầu tư nước ngoài tại Việt Nam và Trung Quốc trong lĩnh vực phát triển bất động sản, thương mại, IT/C và cung cấp tài chính dự án. Ông còn tư vấn về chứng khoán, tài chính, thuế, lao động, tuân thủ pháp luật và giải quyết tranh tụng. Ông cũng có kinh nghiệm cộng tác với các nhà lập pháp Việt Nam và các nhà dự thảo luật để cho ra đời các bộ luật và nghị định mới, đưa Việt Nam hòa nhập nền kinh tế toàn cầu. Ông hiện đang là thành viên của Hội đồng Tư vấn về Cải cách Hành chính của Thủ tướng Chính phủ Việt Nam

Ông Nguyễn Mạnh Dũng (Dzungsrt, Hà Nội):

Ông Nguyễn Mạnh Dũng là luật sư thành viên của Dzungsrt & Associates LLC chuyên tư vấn giải quyết tranh chấp quốc tế tại Việt Nam, bao gồm thương lượng, tranh tụng tại tòa kinh tế và dân sự ở một số thành phố lớn của Việt Nam và trọng tài quốc tế tiến hành theo Quy tắc của ICC và Quy tắc Trọng tài của Trung tâm Trọng tài Quốc tế Việt Nam (VIAC) tại Việt Nam. Ông đã từng làm việc chặt chẽ với một số công ty luật quốc tế trong việc giải quyết các tranh chấp hàng hải, thương mại và đầu tư thông qua tố tụng tòa án và trọng tài quốc tế với thẩm quyền tài phán tại Singapore, Hong Kong, Anh và Pháp. Ông đã tham gia quá trình xây dựng Luật Trọng tài Thương mại 2010. Gần đây nhất, ông đã được chỉ định làm chuyên gia về các Phương thức Giải quyết Tranh chấp Lựa chọn (ADR) của Tòa án Nhân dân Tối cao trong một dự án do Chương trình Phát triển của Liên hợp quốc (UNDP) tài trợ để cải thiện tòa án có kèm theo hòa giải. Ngoài ra, ông đã chính thức được Ngân hàng Thế giới giữ lại để làm một tư vấn viên địa phương tham mưu cho Toà án Nhân dân Tối cao sửa đổi Bộ luật Tố tụng Dân sự hiện hành để đẩy mạnh các phương thức giải quyết tranh chấp lựa chọn (ADR) nói chung và trọng tài nói riêng, bao gồm cơ chế về công nhận và thi hành.

Ông Đỗ Khôi Nguyên (YKVN, Singapore):

Ông Đỗ Khôi Nguyên là một luật sư tranh tụng với kinh nghiệm tập trung song song vào cả hai lĩnh vực trọng tài quốc tế và tố tụng tòa án Việt Nam. Kinh nghiệm tranh tụng trọng tài quốc tế của luật sư Nguyên bao gồm một số vụ kiện trọng tài mang tính đột phá trên thị trường Việt Nam. Là thành viên Đoàn luật sư Bang Washington và thành viên Đoàn luật sư Hà Nội, luật sư Nguyên là một trong số rất ít luật sư nước ngoài được kết nạp vào một đoàn luật sư Việt Nam. Trước khi gia nhập YKVN vào năm 2010, luật sư Nguyên từng công tác trong ban tranh tụng của hai công ty luật hàng đầu tại Seattle, Bang Washington.

Ông Lê Nết (LNT & Partner, TP. HCM):

Tiến sĩ Lê Nết phụ trách nhóm luật sư chuyên về lĩnh vực Trọng tài, Tài chính và Cơ sở hạ tầng tại LNT & Partners, được biết nhiều với khả năng giải quyết các vụ việc phức tạp. Ông nhận được đánh giá cao về các tư vấn trong các giao dịch và đóng góp quan trọng cho giải thưởng “Công ty Luật của Năm tại Việt Nam” được trao tặng bởi tổ chức ALB Thomson Reuters. Tiến sĩ Lê Nết đã được IFLR1000, Legal 500 và Chambers Global chọn là một luật sư được giới thiệu trong lĩnh vực tài chính dự án, trọng tài quốc tế và cơ sở hạ tầng. Trong năm 2012, LS Lê Nết là một trong năm luật sư được Báo Pháp luật Bộ Tư pháp Việt Nam trao tặng danh hiệu “Luật sư Tiêu biểu”. Ông hiện đang là giảng viên bộ môn luật dân sự tại trường Đại học Luật Thành phố Hồ Chí Minh, và là tác giả của nhiều ấn phẩm được xuất bản trong và ngoài nước. Tiến sĩ Lê Nết cũng là trọng tài viên của Trung tâm Trọng tài Quốc tế Việt Nam (VIAC). Trước khi đồng sáng lập LNT & Partners, Tiến sĩ Lê Nết đã từng hành nghề tại Công ty Luật Baker & McKenzie.

Bà Nhu-Hoang Tran Thang (Lalive, Geneva):

Bà Nhu-Hoang Tran Thang là luật sư của Công ty Luật LALIVE tại Geneva, Thụy Sỹ. Là một luật sư được đào tạo ở Pháp, là thành viên của đoàn luật sư Paris, mang quốc tịch Thụy Sỹ và có gốc gác Việt Nam, bà hoạt động trong lĩnh vực trọng tài thương mại và đầu tư. Bà đã từng là trọng tài viên, chuyên gia tư vấn hoặc trợ lý cho hội đồng trọng tài trong hơn 25 vụ tố tụng trọng tài được tiến hành theo nhiều quy tắc tố tụng trọng tài khác nhau và liên quan đến một loạt các ngành (bao gồm dầu & khí đốt, ngân hàng & tài chính, viễn thông, vận tải, khai khoáng và dược). Là thành viên của Nhóm Sự Kiện của Young ICCA từ năm 2015, cô đã giảng dạy tại Trường Đại học Paris II Assas (2015-2016) và trong Khóa học Hè ICC về Trọng tài Thương mại Quốc tế tại Paris (2016).

Ông Paul Tan (Rajah & Tann, Singapore):

Ông Paul Tan là luật sư thành viên của Rajah & Tann (Singapore). Ông có chuyên môn sâu rộng về tố tụng tòa án và tố tụng trọng tài quốc tế. Ông hoạt động trong các lĩnh vực tranh chấp liên quan đến hàng loạt các ngành (viễn thông, dầu và khí đốt, điện, khai khoáng, vận chuyển, ngân hàng và công nghệ quốc phòng) theo hệ thống thông luật và dân luật, theo điều ước quốc tế, và theo các quy tắc tố tụng trọng tài của các tổ chức trọng tài lớn. Ông cũng có kinh nghiệm về luật công pháp quốc tế, và giảng dạy về tố tụng trọng tài quốc tế ở nhiều nước.

Ông Dominic Afzali (Allen & Overy, HK):

Ông Dominic Afzali là luật sư tại Công ty Luật Allen & Overy, Hồng Kông. Ông chuyên sâu về trọng tài quốc tế và liên quan đến một loạt các ngành và pháp luật hiện hành. Ông cũng hiểu biết sâu rộng về luật công pháp quốc tế, cũng là lĩnh vực chuyên môn của ông tại Luân Đôn trước khi chuyển đến Hồng Kông.

Ông Hansel Pham (White & Case, Washington DC):

Ông Hansel Pham là luật sư thành viên của Công ty Luật White & Case ở Washington DC, Hoa Kỳ. Ông chuyên hỗ trợ khách hàng để tránh, đánh giá và giải quyết các tranh chấp quốc tế, cụ thể là các vấn đề liên quan đến tố tụng tòa án hoặc tố tụng trọng tài phức tạp. Ông đã làm việc với các công ty và tập đoàn đa quốc gia để hiểu và phát triển các yêu cầu và sự phản biện tiềm năng của họ. Ông cũng đã cố vấn cho các quốc gia có chủ quyền về các phương thức thực hành tốt nhất trong việc soạn thảo các điều ước và pháp luật về đầu tư, và có kinh nghiệm đáng kể trong việc biện hộ cho các quốc gia trong lĩnh vực trọng tài về điều ước đầu tư và trọng tài thương mại quốc tế.

Bà Trần Chi Anh (Baker & McKenzie, TP. HCM):

Bà Trần Chi Anh là luật sư cao cấp của Công ty Luật Baker & McKenzie (Việt Nam). Bà tốt nghiệp Đại học Luật TP. HCM năm 2004 (Cử nhân luật); Đại học Nottingham, Anh Quốc năm 2006 (Thạc sỹ luật) và là thành viên của Đoàn Luật sư TP. HCM. Bà có kinh nghiệm sâu rộng trong việc cố vấn và đại diện khách hàng trong các vấn đề tuân thủ pháp luật, cạnh tranh, giải quyết tranh chấp và tố tụng trọng tài. Ngoài kinh nghiệm tại Việt Nam, bà cũng đã có kinh nghiệm hành nghề trong lĩnh vực tuân thủ pháp luật và pháp luật cạnh tranh tại châu Âu.

Share Post
MỘT SỐ TIN TỨC KHÁC
 • [Tháng 07/2019] Tuyển Cộng tác viên hỗ trợ công việc tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh 08/07/2019 11:22

  Trung tâm Trọng tài Quốc tế Việt Nam (VIAC) trong tháng 7/2019 có nhu cầu tuyển dụng các vị trí Cộng tác viên hỗ trợ công việc với hai vị trí cộng tác viên tố tụng làm việc tại chi nhánh Tp. HCM và cộng tác viên thiết kế làm việc tại trụ sở Hà Nội.

 • [Tp. HCM] Hội thảo Cạnh tranh thương mại Mỹ - Trung: Cơ hội hay thách thức với doanh nghiệp 13/06/2019 09:08

  Có thể thấy, cạnh tranh thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc tính đến thời điểm hiện tại đang có những chuyển biến mới, phức tạp và khó lường. Việc áp thuế lên đến 25% đối với hàng trăm tỷ USD hàng hóa xuất khẩu giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới đã và đang gây ra những xáo trộn về chuỗi cung ứng cũng như có khả năng ảnh hưởng không nhỏ đến tăng trưởng kinh tế thế giới.

 • Hòa giải thương mại: Doanh nghiệp ngành xây dựng "mở hàng" 05/06/2019 11:42

  Sau 1 năm hoạt động, mặc dù mới có 5 vụ việc tìm đến Trung tâm Hòa giải Việt Nam (VMC) - thuộc Trung tâm Trọng tài Quốc tế Việt  nhưng tổng trị giá tranh chấp đã lên đến 934,5 tỷ đồng. Đáng chú ý, cả 5 vụ việc này đều thuộc lĩnh vực xây dựng…

 • Trung tâm Hòa giải Việt Nam (VMC): Một năm nhìn lại và một số vấn đề của tương lai 30/05/2019 11:32

  Với đội ngũ Hòa giải viên là các chuyên gia hàng đầu trong các lĩnh vực pháp luật và kinh tế cũng như được đào tạo chuyên sâu về giải quyết tranh chấp nói chung cũng như hòa giải thương mại nói riêng, VMC mong muốn rằng sẽ trở thành địa chỉ được các doanh nghiệp ưu tiên lựa chọn khi có tranh chấp xảy ra. 

 • Tòa án và nguyên tắc xét xử theo lẽ công bằng 09/05/2019 08:26

  Luật sư HỒ NGỌC DIỆP (Đoàn luật sư TP.HCM) - Ngày 24/11/2015, Quốc hội khóa XIII, kỳ họp thứ 10 đã chính thức thông qua Bộ luật dân sự (BLDS) 2015, ghi nhận một nguyên tắc chưa từng có trong lịch sử lập pháp, đó là Tòa án có quyền xét xử theo “Lẽ công bằng” đối với những trường hợp không thể áp dụng tương tự pháp luật.

   

 • Diễn đàn thông tin pháp luật quốc tế lần VI 02/05/2019 09:20

  Diễn đàn thông tin pháp luật quốc tế lần VI đã diễn ra thành công nhờ có sự tham gia, trao đổi, chia sẻ hết sức nhiệt tình của các diễn giả, thầy cô, cùng với các bạn sinh viên trường Đại học Luật TP. Hồ Chí Minh. 

 • Xuất khẩu sang thị trường Hàn Quốc: Những lưu ý cho doanh nghiệp 25/04/2019 09:03

  Trong hoạt động thương mại nói chung và thương mại quốc tế nói riêng việc xảy ra tranh chấp thương mại là không thể tránh khỏi. Vì vậy, đề xuất về phương pháp giải quyết khi xảy ra tranh chấp thương mại, ông Vũ Ánh Dương, Phó Chủ tịch thường trực kiêm Tổng thư ký Trung tâm Trọng tài Quốc tế Việt Nam (VIAC) đề xuất nên giải quyết bằng trọng tài quốc tế.

 • Hội thảo Giải quyết hiệu quả tranh chấp từ các hợp đồng tổng thầu EPC - Khơi thông tắc nghẽn tại các dự án trọng điểm của Việt Nam 19/04/2019 10:15

  Ngày 19 tháng 04 năm 2019, Trung tâm Trọng tài Quốc tế Việt Nam (VIAC) phối hợp với Toà Trọng tài quốc tế (ICA) thuộc Phòng Thương mại quốc tế ICC tổ chức hội thảo “Giải quyết hiệu quả tranh chấp từ Hợp đồng tổng thầu EPC – Khơi thông tắc nghẽn tại các dự án trọng điểm của Việt Nam” tại Khách sạn REX Sài Gòn.

  Đăng ký nhận tin thư từ VIAC