Dự án VIAC - IPP2

Dự án VIAC - IPP2: Hệ thống Tư vấn pháp luật

24/08/2016 14:16

Giới thiệu về Bàn tư vấn trực tuyến

Trung tâm Trọng tài Quốc tế Việt Nam (VIAC), tại bàn tư vấn online thuộc dự án “Nâng cao năng lực Hệ sinh thái khởi nghiệp Việt Nam” của mình, sẽ hỗ trợ các đối tượng khởi nghiệp thông qua giải đáp các vướng mắc pháp lý cũng như giảm thiểu rủi ro trong quá trình triển khai và hiện thực hóa ý tưởng khởi nghiệp. Với hơn 150 chuyên gia hàng đầu Việt Nam trong nhiều lĩnh vực như pháp luật doanh nghiệp, thương mại, thương mại quốc tế, sở hữu trí tuệ, lao động, xây dựng, tín dụng ngân hàng v.v...., VIAC hỗ trợ pháp lý cho các đối tượng khởi nghiệp trên nhiều khía cạnh – những khía cạnh này cũng khá tiệm cận với nhu cầu tư vấn pháp luật của các đối tượng khởi nghiệp.

Bàn tư vấn pháp luật của VIAC được quy trình hóa rút gọn giúp người dùng dễ dàng gửi câu hỏi và nhận lại phần giải đáp thông qua đa dạng các kênh liên lạc. VIAC cam kết thực hiện tư vấn với các tiêu chí nhanh chóng – chính xác – tận tâm và không yêu cầu bất kỳ khoản phí nào (trừ trường hợp hoạt động tư vấn phát sinh các giá trị gia tăng thực tế). Các câu hỏi – giải đáp VIAC đều công khai đăng tải trên các kênh truyền thông của VIAC và dự án để người dùng có thể tham khảo trong quá trình thực hiện chiến dịch khởi nghiệp.

Các lĩnh vực tư vấn pháp luật xoay quanh hoạt động khởi nghiệp thường là:

- Tư vấn thành lập doanh nghiệp, chuyển đổi hình thức doanh nghiệp;

- Tư vấn về pháp luật sở hữu trí tuệ: Đăng ký bảo hộ quyền tác giả với phần mềm, sáng chế, bí mật kinh doanh, bí quyết kinh doanh,…

- Tư vấn về các hợp đồng công ty (hợp đồng góp vốn, thỏa thuận hợp danh,..) và các hợp đồng tiền công ty (các hợp đồng mua sắm tài sản, nguyên liệu,.. trước thời điểm được cấp GCNĐKKD của công ty)

Quy trình Tư vấn


 

________

Thông tin liên hệ

DỰ ÁN “NÂNG CAO NĂNG LỰC HỆ SINH THÁI KHỞI NGHIỆP VIỆT NAM”

Trung tâm Trọng tài Quốc tế Việt Nam (VIAC)

Địa chỉ: tầng 7, tòa nhà VCCI, số 9 Đào Duy Anh, Đống Đa, Hà Nội

Email: tuvanphapluat@genvietnam.net hoặc  info@viac.org.vn

Số điện thoại: 043.574.4001

Website: http://genvietnam.net/vn

CÁN BỘ DỰ ÁN

Vũ Thị Hằng

Điện thoại: 0983645859

Email: hang.vu@viac.org.vn

Phạm Thu Hương

Điện thoại: 0948065409

Email: huong.pham@viac.org.vn

 

Share Post
MỘT SỐ TIN TỨC KHÁC
  • [29.07.2016] Chương trình đào tạo Hoạch định chiến lược Marketing cho Doanh nghiệp 26/07/2016 10:08

    Đây là một trong những khóa đào tạo đặc biệt hữu ích nằm trong khuôn khổ Dự án “Enhancing capacity of Vietnam’s Startup Ecosystem” thuộc Chương trình Đối tác Đổi mới Sáng tạo Việt Nam – Phần Lan, Giai đoạn 2 (IPP 2) là một Chương trình Hỗ trợ Phát triển Chính thức (ODA) được đồng tài trợ bởi chính phủ Việt Nam và chính phủ Phần Lan.

  • Bí quyết kêu gọi vốn đầu tư và đàm phán thành công 07/07/2016 14:39

    Chương trình diễn ra tốt đẹp với sự tham gia của các doanh nghiệp lớn tại Việt Nam, các doanh nghiệp mới thành lập và nhiều sinh viên tại các trường đại học

    Đăng ký nhận tin thư từ VIAC