Tin tức

Hội nghị Tổng kết VIAC tại thành phố Hồ Chí Minh

16/12/2016 14:26

Ngày 10/12/2016 vừa qua, VIAC đã tiến hành tổ chức Hội nghị Tổng kết năm 2016 tại Tp. Hồ Chí Minh. Hội nghị diễn ra với sự có mặt đông đủ của các trọng tài viên làm việc tại khu vực các tỉnh/thành phố phía Nam như tp. Hồ Chí Minh, thành phố Cần Thơ, tỉnh An Giang, Khánh Hòa.

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đang ngồi, bàn và trong nhà

Toàn cảnh Hội nghị Tổng kết VIAC năm 2016

Phát biểu khai mạc hội nghị, Chủ tịch VIAC – ông Trần Hữu Huỳnh đã có những phác họa mang tính điểm nhấn về bối cảnh đất nước, để từ đó hoạch định chiến lược cho sự phát triển của trung tâm trong thời gian tới.

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đang đứng và bộ vét

Ông Trần Hữu Huỳnh - Chủ tịch Trung tâm Trọng tài Quốc tế Việt Nam phát biểu khai mạc

Báo cáo tại Hội nghị, Phó Tổng Thư ký – Ông Châu Việt Bắc đã nêu những nét chính về tình hình tố tụng năm 2016 của VIAC. Về thống kê tình hình tranh chấp, tính đến ngày tổ chức Hội nghị tổng số vụ VIAC thụ lý là 150 vụ, dự kiến con số này sẽ tiếp tục tăng trong lần thống kê tổng kết năm 2016 (ngày 31/12/2016). Trong hoạt động tố tụng, VIAC liên tục hoàn thiện thủ tục, quy trình tố tụng đảm bảo quy định pháp luật mới, phù hợp thực tiễn giải quyết tranh chấp trong và ngoài nước.

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, văn bản

Ông Châu Việt Bắc - Phó Tổng Thư ký VIAC báo cáo hoạt động giải quyết tranh chấp tại VIAC năm 2016

Chất lượng giải quyết tranh chấp tại trung tâm được nâng cao, các Trọng tài viên ngày càng có những sản phẩm – phán quyết trọng tài - hoàn thiện hơn và cũng mẫn cán, kiên quyết hơn trong việc bảo vệ sản phẩm công lý của mình. Tất cả các trọng tài viên tham gia xét xử đều đảm bảo tính độc lập, khách quan, nghiêm minh.

Tiếp nối phần báo cáo hoạt động tố tụng, Phó Tổng Thư ký – Ông Phan Trọng Đạt gửi tới toàn hội nghị phần báo cáo tình hình triển khai công tác xúc tiến và đào tạo của trung tâm.

Trong hình ảnh có thể có: 4 người, mọi người đang ngồi, bàn và trong nhà

Hoạt động Xúc tiến và Đào tạo là một trong những mảng hoạt động trọng yếu của trung tâm. VIAC qua từng năm luôn nghiên cứu, tìm hiểu để đưa ra các chiến lược hoạt động hiệu quả. Với hơn 300 sự kiện do VIAC tổ chức/ đồng tổ chức và tham dự, xuất hiện tại hơn 400 tin bài truyền thông và gần 40 video truyền hình ... VIAC ghi nhận tiếp cận trực tiếp tới hơn 7000 doanh nghiệp và gián tiếp tới hàng trăm nghìn đối tượng quan tâm. Đi cùng tinh thần chung của cả nước, VIAC phối hợp cùng với các đơn vị khác triển khai dự án “Nâng cao năng lực hệ sinh thái khởi nghiệp Việt Nam” và đề án “Phát triển trọng tài thương mại đến năm 2020 tại thành phố Hồ Chí Minh”. Có thể nói năm 2016 là một năm làm việc hiệu quả của trung tâm, đạt được những kết quả tích cực và ấn tượng.

Tại Hội nghị Tổng kết, VIAC bày tỏ nguyện vọng muốn lắng nghe những góp ý chân thành từ chính trọng viên nhằm hoàn thiện, khắc phục những vấn đề tồn đọng cũng như duy trì và phát huy những điểm tốt trong qua trình vận hành của trung tâm. Các trọng tài viên tham dự đều tham gia sôi nổi trong các phiên thảo luận.

Trong hình ảnh có thể có: 6 người, mọi người đang ngồi và trong nhà

Trọng tài viên Trương Trọng Nghĩa phát biểu tại Hội nghị

“Chúng tôi rất chỉa sẻ với nhiệt huyết của các thành viên VIAC trong việc phấn đấu trở nên chuyên nghiệp, uy tín và quốc tế hơn”. Các trọng tài viên đều đánh giá cao hoạt động của trung tâm trong năm, TTV Trương Trọng Nghĩa cũng ghi nhận tinh thần trách nhiệm, sự tín nhiệm của các trọng viên và đưa thêm các góp ý cho hoạt động giải quyết tranh chấp tại trung tâm

Trong hình ảnh có thể có: 3 người, mọi người đang ngồi, đám cưới và trong nhà

Trọng tài viên Võ Hùng Dũng phát biểu tại Hội nghị

“Chúng tôi rất vui vì các ý kiến của chúng tôi tại kỳ họp năm 2015 đều được VIAC tiếp thu và thực hiện ngay trong năm vừa rồi”. Bên cạnh hoạt động xúc tiến và đào tạo chủ lực của trung tâm, trọng tài viên VIAC cũng luôn tích cực quảng bá hình ảnh trung tâm tới rộng rãi cộng đồng doanh nghiệp, các luật sư, luật gia và nhiều đối tượng quan tâm khác.

Trong hình ảnh có thể có: 19 người, mọi người đang cười, mọi người đang đứng và trong nhà

Các Trọng tài viên VIAC tại khu vực phía Nam

Trong hình ảnh có thể có: 6 người, mọi người đang cười, mọi người đang đứng và bộ vét

 

Cán bộ Trung tâm Trọng tài Quốc tế Việt Nam (VIAC)

Hội nghị diễn ra thành công, bên cạnh việc chuyển tải thông tin báo cáo tình hình hoạt động của trung tâm, gửi gắm thông điệp hoạt động cho những năm tới, VIAC đã nhận được những ý kiến đóng góp quý báu từ trọng tài viên để có thể nghiên cứu và đưa vào thực tiến hoàn động trong năm tới.

Một số hình ảnh khác tại Hội nghị vui lòng xem tại đây.

 

 

 

 

 

Share Post
MỘT SỐ TIN TỨC KHÁC
 • [Tháng 07/2019] Tuyển Cộng tác viên hỗ trợ công việc tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh 08/07/2019 11:22

  Trung tâm Trọng tài Quốc tế Việt Nam (VIAC) trong tháng 7/2019 có nhu cầu tuyển dụng các vị trí Cộng tác viên hỗ trợ công việc với hai vị trí cộng tác viên tố tụng làm việc tại chi nhánh Tp. HCM và cộng tác viên thiết kế làm việc tại trụ sở Hà Nội.

 • [Tp. HCM] Hội thảo Cạnh tranh thương mại Mỹ - Trung: Cơ hội hay thách thức với doanh nghiệp 13/06/2019 09:08

  Có thể thấy, cạnh tranh thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc tính đến thời điểm hiện tại đang có những chuyển biến mới, phức tạp và khó lường. Việc áp thuế lên đến 25% đối với hàng trăm tỷ USD hàng hóa xuất khẩu giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới đã và đang gây ra những xáo trộn về chuỗi cung ứng cũng như có khả năng ảnh hưởng không nhỏ đến tăng trưởng kinh tế thế giới.

 • Hòa giải thương mại: Doanh nghiệp ngành xây dựng "mở hàng" 05/06/2019 11:42

  Sau 1 năm hoạt động, mặc dù mới có 5 vụ việc tìm đến Trung tâm Hòa giải Việt Nam (VMC) - thuộc Trung tâm Trọng tài Quốc tế Việt  nhưng tổng trị giá tranh chấp đã lên đến 934,5 tỷ đồng. Đáng chú ý, cả 5 vụ việc này đều thuộc lĩnh vực xây dựng…

 • Trung tâm Hòa giải Việt Nam (VMC): Một năm nhìn lại và một số vấn đề của tương lai 30/05/2019 11:32

  Với đội ngũ Hòa giải viên là các chuyên gia hàng đầu trong các lĩnh vực pháp luật và kinh tế cũng như được đào tạo chuyên sâu về giải quyết tranh chấp nói chung cũng như hòa giải thương mại nói riêng, VMC mong muốn rằng sẽ trở thành địa chỉ được các doanh nghiệp ưu tiên lựa chọn khi có tranh chấp xảy ra. 

 • Tòa án và nguyên tắc xét xử theo lẽ công bằng 09/05/2019 08:26

  Luật sư HỒ NGỌC DIỆP (Đoàn luật sư TP.HCM) - Ngày 24/11/2015, Quốc hội khóa XIII, kỳ họp thứ 10 đã chính thức thông qua Bộ luật dân sự (BLDS) 2015, ghi nhận một nguyên tắc chưa từng có trong lịch sử lập pháp, đó là Tòa án có quyền xét xử theo “Lẽ công bằng” đối với những trường hợp không thể áp dụng tương tự pháp luật.

   

 • Diễn đàn thông tin pháp luật quốc tế lần VI 02/05/2019 09:20

  Diễn đàn thông tin pháp luật quốc tế lần VI đã diễn ra thành công nhờ có sự tham gia, trao đổi, chia sẻ hết sức nhiệt tình của các diễn giả, thầy cô, cùng với các bạn sinh viên trường Đại học Luật TP. Hồ Chí Minh. 

 • Xuất khẩu sang thị trường Hàn Quốc: Những lưu ý cho doanh nghiệp 25/04/2019 09:03

  Trong hoạt động thương mại nói chung và thương mại quốc tế nói riêng việc xảy ra tranh chấp thương mại là không thể tránh khỏi. Vì vậy, đề xuất về phương pháp giải quyết khi xảy ra tranh chấp thương mại, ông Vũ Ánh Dương, Phó Chủ tịch thường trực kiêm Tổng thư ký Trung tâm Trọng tài Quốc tế Việt Nam (VIAC) đề xuất nên giải quyết bằng trọng tài quốc tế.

 • Hội thảo Giải quyết hiệu quả tranh chấp từ các hợp đồng tổng thầu EPC - Khơi thông tắc nghẽn tại các dự án trọng điểm của Việt Nam 19/04/2019 10:15

  Ngày 19 tháng 04 năm 2019, Trung tâm Trọng tài Quốc tế Việt Nam (VIAC) phối hợp với Toà Trọng tài quốc tế (ICA) thuộc Phòng Thương mại quốc tế ICC tổ chức hội thảo “Giải quyết hiệu quả tranh chấp từ Hợp đồng tổng thầu EPC – Khơi thông tắc nghẽn tại các dự án trọng điểm của Việt Nam” tại Khách sạn REX Sài Gòn.

  Đăng ký nhận tin thư từ VIAC