Tin tức

Hội nghị Tổng kết VIAC tại thành phố Hồ Chí Minh

16/12/2016 14:26

Ngày 10/12/2016 vừa qua, VIAC đã tiến hành tổ chức Hội nghị Tổng kết năm 2016 tại Tp. Hồ Chí Minh. Hội nghị diễn ra với sự có mặt đông đủ của các trọng tài viên làm việc tại khu vực các tỉnh/thành phố phía Nam như tp. Hồ Chí Minh, thành phố Cần Thơ, tỉnh An Giang, Khánh Hòa.

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đang ngồi, bàn và trong nhà

Toàn cảnh Hội nghị Tổng kết VIAC năm 2016

Phát biểu khai mạc hội nghị, Chủ tịch VIAC – ông Trần Hữu Huỳnh đã có những phác họa mang tính điểm nhấn về bối cảnh đất nước, để từ đó hoạch định chiến lược cho sự phát triển của trung tâm trong thời gian tới.

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đang đứng và bộ vét

Ông Trần Hữu Huỳnh - Chủ tịch Trung tâm Trọng tài Quốc tế Việt Nam phát biểu khai mạc

Báo cáo tại Hội nghị, Phó Tổng Thư ký – Ông Châu Việt Bắc đã nêu những nét chính về tình hình tố tụng năm 2016 của VIAC. Về thống kê tình hình tranh chấp, tính đến ngày tổ chức Hội nghị tổng số vụ VIAC thụ lý là 150 vụ, dự kiến con số này sẽ tiếp tục tăng trong lần thống kê tổng kết năm 2016 (ngày 31/12/2016). Trong hoạt động tố tụng, VIAC liên tục hoàn thiện thủ tục, quy trình tố tụng đảm bảo quy định pháp luật mới, phù hợp thực tiễn giải quyết tranh chấp trong và ngoài nước.

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, văn bản

Ông Châu Việt Bắc - Phó Tổng Thư ký VIAC báo cáo hoạt động giải quyết tranh chấp tại VIAC năm 2016

Chất lượng giải quyết tranh chấp tại trung tâm được nâng cao, các Trọng tài viên ngày càng có những sản phẩm – phán quyết trọng tài - hoàn thiện hơn và cũng mẫn cán, kiên quyết hơn trong việc bảo vệ sản phẩm công lý của mình. Tất cả các trọng tài viên tham gia xét xử đều đảm bảo tính độc lập, khách quan, nghiêm minh.

Tiếp nối phần báo cáo hoạt động tố tụng, Phó Tổng Thư ký – Ông Phan Trọng Đạt gửi tới toàn hội nghị phần báo cáo tình hình triển khai công tác xúc tiến và đào tạo của trung tâm.

Trong hình ảnh có thể có: 4 người, mọi người đang ngồi, bàn và trong nhà

Hoạt động Xúc tiến và Đào tạo là một trong những mảng hoạt động trọng yếu của trung tâm. VIAC qua từng năm luôn nghiên cứu, tìm hiểu để đưa ra các chiến lược hoạt động hiệu quả. Với hơn 300 sự kiện do VIAC tổ chức/ đồng tổ chức và tham dự, xuất hiện tại hơn 400 tin bài truyền thông và gần 40 video truyền hình ... VIAC ghi nhận tiếp cận trực tiếp tới hơn 7000 doanh nghiệp và gián tiếp tới hàng trăm nghìn đối tượng quan tâm. Đi cùng tinh thần chung của cả nước, VIAC phối hợp cùng với các đơn vị khác triển khai dự án “Nâng cao năng lực hệ sinh thái khởi nghiệp Việt Nam” và đề án “Phát triển trọng tài thương mại đến năm 2020 tại thành phố Hồ Chí Minh”. Có thể nói năm 2016 là một năm làm việc hiệu quả của trung tâm, đạt được những kết quả tích cực và ấn tượng.

Tại Hội nghị Tổng kết, VIAC bày tỏ nguyện vọng muốn lắng nghe những góp ý chân thành từ chính trọng viên nhằm hoàn thiện, khắc phục những vấn đề tồn đọng cũng như duy trì và phát huy những điểm tốt trong qua trình vận hành của trung tâm. Các trọng tài viên tham dự đều tham gia sôi nổi trong các phiên thảo luận.

Trong hình ảnh có thể có: 6 người, mọi người đang ngồi và trong nhà

Trọng tài viên Trương Trọng Nghĩa phát biểu tại Hội nghị

“Chúng tôi rất chỉa sẻ với nhiệt huyết của các thành viên VIAC trong việc phấn đấu trở nên chuyên nghiệp, uy tín và quốc tế hơn”. Các trọng tài viên đều đánh giá cao hoạt động của trung tâm trong năm, TTV Trương Trọng Nghĩa cũng ghi nhận tinh thần trách nhiệm, sự tín nhiệm của các trọng viên và đưa thêm các góp ý cho hoạt động giải quyết tranh chấp tại trung tâm

Trong hình ảnh có thể có: 3 người, mọi người đang ngồi, đám cưới và trong nhà

Trọng tài viên Võ Hùng Dũng phát biểu tại Hội nghị

“Chúng tôi rất vui vì các ý kiến của chúng tôi tại kỳ họp năm 2015 đều được VIAC tiếp thu và thực hiện ngay trong năm vừa rồi”. Bên cạnh hoạt động xúc tiến và đào tạo chủ lực của trung tâm, trọng tài viên VIAC cũng luôn tích cực quảng bá hình ảnh trung tâm tới rộng rãi cộng đồng doanh nghiệp, các luật sư, luật gia và nhiều đối tượng quan tâm khác.

Trong hình ảnh có thể có: 19 người, mọi người đang cười, mọi người đang đứng và trong nhà

Các Trọng tài viên VIAC tại khu vực phía Nam

Trong hình ảnh có thể có: 6 người, mọi người đang cười, mọi người đang đứng và bộ vét

 

Cán bộ Trung tâm Trọng tài Quốc tế Việt Nam (VIAC)

Hội nghị diễn ra thành công, bên cạnh việc chuyển tải thông tin báo cáo tình hình hoạt động của trung tâm, gửi gắm thông điệp hoạt động cho những năm tới, VIAC đã nhận được những ý kiến đóng góp quý báu từ trọng tài viên để có thể nghiên cứu và đưa vào thực tiến hoàn động trong năm tới.

Một số hình ảnh khác tại Hội nghị vui lòng xem tại đây.

 

 

 

 

 

Share Post
MỘT SỐ TIN TỨC KHÁC
 • Xây dựng Luật Quy hoạch: Cải cách thể chế hay đơn thuần cải tiến kỹ thuật? 28/03/2017 08:09

  Theo luật sư Nguyễn Tiến  Lập, Trọng tài viên VIAC, việc ban hành một đạo luật về quy hoạch có ý nghĩa rất quan trọng bởi tính chi phối sâu rộng của nó. Do đó, cần đặt luật này trong khuôn khổ cải cách thể chế, làm thay đổi phương thức can thiệp của chính quyền vào đời sống kinh tế - xã hội hơn

 • VIAC - Thông tin tuyển cộng tác viên 22/03/2017 14:07

  Trung tâm Trọng tài Quốc tế Việt Nam bên cạnh Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VIAC) là tổ chức trọng tài quy chế đầu tiên tại Việt Nam với trên 50 năm hoạt động trong lĩnh vực giải quyết tranh chấp thương mại. 

 • Tọa đàm trực tuyến Thủ tục rút gọn tại tòa án và trọng tài 22/03/2017 10:15

  Sáng ngày 21 tháng 03 năm 2017, buổi Tọa đàm trực tuyến “Thủ tục rút gọn tại tòa án và trọng tài – Thực tiễn xét xử” đã diễn ra với sự tham dự của đại diện hơn 20 doanh nghiệp bảo hiểm phi nhân thọ tại Hà Nội và Tp.Hồ Chí Minh. Ông Tưởng Duy Lượng – Nguyên Phó Chánh án Tòa án Nhân dân tối cao và ông Vũ Ánh Dương, Tổng thư ký Trung tâm trọng tài Quốc tế Việt Nam đã giải đáp những thắc mắc và lắng nghe những khó khăn của các doanh nghiệp trong buổi tọa đàm.

 • Những điểm mới trong Quy tắc tố tụng trọng tài VIAC 2017 18/03/2017 11:01

  Ba điểm mới đáng chú ý nhất của Quy tắc 2017 là quy định về tranh chấp từ nhiều hợp đồng (Điều 6), gộp nhiều vụ tranh chấp vào một vụ tranh chấp (Điều 15) và thủ tục rút gọn (Điều 37). Đặc điểm chung của cả ba quy định mới này đó là việc giải quyết tranh chấp phát sinh từ nhiều quan hệ pháp luật khác nhau, giúp rút ngắn thời gian, chi phí và công sức của các bên – điều mong muốn của tất cả những người sử dụng phương thức giải quyết tranh chấp bằng trọng tài thương mại.

 • Doanh nghiệp vẫn phàn nàn về môi trường kinh doanh 13/03/2017 09:06

  Nghị quyết 19, Nghị quyết 35 được ban hành, một vài bộ, ngành có thay đổi nhưng rất nhiều nghị định, thông tư dưới luật vẫn được giữ nguyên. Thậm chí, trong thời gian qua, có bộ, ngành còn tiếp tục “đẻ” ra nhiều thủ tục hành chính như giấy chứng nhận này, kiểm định kia. Đây thực chất là các giấy phép con hành doanh nghiệp. Đơn giản là vì không ai từ bỏ lợi ích của mình.

 • Quy trình Giải quyết tranh chấp bằng Trọng tài thương mại 10/03/2017 10:34

  Với mục đích thúc đẩy sự phát triển của phương thức giải quyết tranh chấp bằng trọng tài một cách công bằng, thuận lợi và nhanh chóng, trong những năm gần đây VIAC đã có nhiều cố gắng cải tiến quy trình giải quyết tranh chấp theo hướng thuận tiện và minh bạch. 

 • Mạnh dạn loại bỏ yếu tố lạc hậu 07/03/2017 09:24

  Cuộc bình chọn quy định tốt, quy định tồi của Phòng Công nghiệp và Thương mại Việt Nam (VCCI) đã nhận được nhiều ý kiến khác nhau từ dư luận xã hội. Giới chuyên gia, cộng đồng doanh nghiệp bày tỏ sự đồng tình và coi đây như một bước đi cần thiết để giúp các nhà làm chính sách xây dựng được những văn bản hiệu quả, đảm bảo tính thực thi và tạo động lực hỗ trợ xã hội phát triển. Đại Đoàn Kết ghi nhận ý kiến của một số chuyên gia về vấn đề này.

 • Cú tấn công vào các quy định pháp luật rối rắm 07/03/2017 09:20

  Sau 14 tháng tiếp nhận, tổng hợp và sàng lọc các đề cử bình chọn quy định pháp luật tốt và quy định pháp luật kém, ngày 28/2, tại Hà Nội, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) đã công bố kết quả Cuộc bình chọn các quy định pháp luật năm 2016 với danh sách 30 quy định tốt và 30 quy định kém.

  Đăng ký nhận tin thư từ VIAC