Tin tức

Hội nghị Tổng kết VIAC tại thành phố Hồ Chí Minh

16/12/2016 14:26

Ngày 10/12/2016 vừa qua, VIAC đã tiến hành tổ chức Hội nghị Tổng kết năm 2016 tại Tp. Hồ Chí Minh. Hội nghị diễn ra với sự có mặt đông đủ của các trọng tài viên làm việc tại khu vực các tỉnh/thành phố phía Nam như tp. Hồ Chí Minh, thành phố Cần Thơ, tỉnh An Giang, Khánh Hòa.

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đang ngồi, bàn và trong nhà

Toàn cảnh Hội nghị Tổng kết VIAC năm 2016

Phát biểu khai mạc hội nghị, Chủ tịch VIAC – ông Trần Hữu Huỳnh đã có những phác họa mang tính điểm nhấn về bối cảnh đất nước, để từ đó hoạch định chiến lược cho sự phát triển của trung tâm trong thời gian tới.

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đang đứng và bộ vét

Ông Trần Hữu Huỳnh - Chủ tịch Trung tâm Trọng tài Quốc tế Việt Nam phát biểu khai mạc

Báo cáo tại Hội nghị, Phó Tổng Thư ký – Ông Châu Việt Bắc đã nêu những nét chính về tình hình tố tụng năm 2016 của VIAC. Về thống kê tình hình tranh chấp, tính đến ngày tổ chức Hội nghị tổng số vụ VIAC thụ lý là 150 vụ, dự kiến con số này sẽ tiếp tục tăng trong lần thống kê tổng kết năm 2016 (ngày 31/12/2016). Trong hoạt động tố tụng, VIAC liên tục hoàn thiện thủ tục, quy trình tố tụng đảm bảo quy định pháp luật mới, phù hợp thực tiễn giải quyết tranh chấp trong và ngoài nước.

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, văn bản

Ông Châu Việt Bắc - Phó Tổng Thư ký VIAC báo cáo hoạt động giải quyết tranh chấp tại VIAC năm 2016

Chất lượng giải quyết tranh chấp tại trung tâm được nâng cao, các Trọng tài viên ngày càng có những sản phẩm – phán quyết trọng tài - hoàn thiện hơn và cũng mẫn cán, kiên quyết hơn trong việc bảo vệ sản phẩm công lý của mình. Tất cả các trọng tài viên tham gia xét xử đều đảm bảo tính độc lập, khách quan, nghiêm minh.

Tiếp nối phần báo cáo hoạt động tố tụng, Phó Tổng Thư ký – Ông Phan Trọng Đạt gửi tới toàn hội nghị phần báo cáo tình hình triển khai công tác xúc tiến và đào tạo của trung tâm.

Trong hình ảnh có thể có: 4 người, mọi người đang ngồi, bàn và trong nhà

Hoạt động Xúc tiến và Đào tạo là một trong những mảng hoạt động trọng yếu của trung tâm. VIAC qua từng năm luôn nghiên cứu, tìm hiểu để đưa ra các chiến lược hoạt động hiệu quả. Với hơn 300 sự kiện do VIAC tổ chức/ đồng tổ chức và tham dự, xuất hiện tại hơn 400 tin bài truyền thông và gần 40 video truyền hình ... VIAC ghi nhận tiếp cận trực tiếp tới hơn 7000 doanh nghiệp và gián tiếp tới hàng trăm nghìn đối tượng quan tâm. Đi cùng tinh thần chung của cả nước, VIAC phối hợp cùng với các đơn vị khác triển khai dự án “Nâng cao năng lực hệ sinh thái khởi nghiệp Việt Nam” và đề án “Phát triển trọng tài thương mại đến năm 2020 tại thành phố Hồ Chí Minh”. Có thể nói năm 2016 là một năm làm việc hiệu quả của trung tâm, đạt được những kết quả tích cực và ấn tượng.

Tại Hội nghị Tổng kết, VIAC bày tỏ nguyện vọng muốn lắng nghe những góp ý chân thành từ chính trọng viên nhằm hoàn thiện, khắc phục những vấn đề tồn đọng cũng như duy trì và phát huy những điểm tốt trong qua trình vận hành của trung tâm. Các trọng tài viên tham dự đều tham gia sôi nổi trong các phiên thảo luận.

Trong hình ảnh có thể có: 6 người, mọi người đang ngồi và trong nhà

Trọng tài viên Trương Trọng Nghĩa phát biểu tại Hội nghị

“Chúng tôi rất chỉa sẻ với nhiệt huyết của các thành viên VIAC trong việc phấn đấu trở nên chuyên nghiệp, uy tín và quốc tế hơn”. Các trọng tài viên đều đánh giá cao hoạt động của trung tâm trong năm, TTV Trương Trọng Nghĩa cũng ghi nhận tinh thần trách nhiệm, sự tín nhiệm của các trọng viên và đưa thêm các góp ý cho hoạt động giải quyết tranh chấp tại trung tâm

Trong hình ảnh có thể có: 3 người, mọi người đang ngồi, đám cưới và trong nhà

Trọng tài viên Võ Hùng Dũng phát biểu tại Hội nghị

“Chúng tôi rất vui vì các ý kiến của chúng tôi tại kỳ họp năm 2015 đều được VIAC tiếp thu và thực hiện ngay trong năm vừa rồi”. Bên cạnh hoạt động xúc tiến và đào tạo chủ lực của trung tâm, trọng tài viên VIAC cũng luôn tích cực quảng bá hình ảnh trung tâm tới rộng rãi cộng đồng doanh nghiệp, các luật sư, luật gia và nhiều đối tượng quan tâm khác.

Trong hình ảnh có thể có: 19 người, mọi người đang cười, mọi người đang đứng và trong nhà

Các Trọng tài viên VIAC tại khu vực phía Nam

Trong hình ảnh có thể có: 6 người, mọi người đang cười, mọi người đang đứng và bộ vét

 

Cán bộ Trung tâm Trọng tài Quốc tế Việt Nam (VIAC)

Hội nghị diễn ra thành công, bên cạnh việc chuyển tải thông tin báo cáo tình hình hoạt động của trung tâm, gửi gắm thông điệp hoạt động cho những năm tới, VIAC đã nhận được những ý kiến đóng góp quý báu từ trọng tài viên để có thể nghiên cứu và đưa vào thực tiến hoàn động trong năm tới.

Một số hình ảnh khác tại Hội nghị vui lòng xem tại đây.

 

 

 

 

 

Share Post
MỘT SỐ TIN TỨC KHÁC
 • Sắp thành lập Chi nhánh Viện trọng tài Anh (CIArb) tại Việt Nam 18/10/2019 10:28

  Viện Trọng tài Anh (CIArb) và Trung tâm Trọng tài Quốc tế Việt Nam (VIAC) là hai đơn vị đã có nhiều hoạt động phối hợp, phổ biến, đào tạo về trọng tài thương mại trong thời gian vừa qua. Trước đó cuối năm 2018, VIAC và CIArb đã ký kết Biên bản Ghi nhớ (MOU) tại lễ khai mạc Khóa học Giới thiệu về Trọng tài quốc tế (tổ chức ngày 12/10/2019 tại thành phố Hồ Chí Minh) do VIAC và CIArb, London đồng tổ chức.

 • [Tp.HCM] Chuỗi lớp đào tạo kỹ năng Luật sư về "Giải quyết tranh chấp đầu tư quốc tế" 01/10/2019 11:03

  Vào ngày 28/9/2019 vừa qua tại TP.HCM và TP. Biên Hòa – Đồng Nai, Trung tâm Trọng tài Quốc tế Việt Nam (VIAC) đã phối hợp với Sở Tư pháp, Đoàn Luật sư TP.HCM và tỉnh Đồng Nai tổ chức 2 Hội nghị với các chuyên đề liên quan đến giải quyết tranh chấp đầu tư quốc tế.

 • [Tp. HCM] Lớp tập huấn Những tình huống thực tế trong hợp đồng kinh doanh quốc tế - rủi ro từ những sơ sót của doanh nghiệp 20/09/2019 17:28

  Vào ngày 18/9/2019 vừa qua tại TP.HCM, Trung tâm Trọng tài Quốc tế Việt Nam (VIAC) đã phối hợp với Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư TP.HCM (ITPC) tổ chức Lớp tập huấn với chủ đề: “Những tình huống thực tế trong hợp đồng kinh doanh quốc tế - rủi ro từ những sơ sót của doanh nghiệp”.

 • Rủi ro giao thương rình rập doanh nghiệp 20/08/2019 15:57

  Thống kê nhanh của Trung tâm Trọng tài quốc tế Việt Nam (VIAC) cho thấy, trong năm 2018, VIAC đã tiếp nhận 180 vụ tranh chấp với tổng giá trị tranh chấp 9.400 tỷ đồng. Từ đầu năm 2019 đến nay, VIAC cũng đã tiếp nhận hàng trăm vụ tranh chấp liên quan đến nhiều ngành nghề, lĩnh vực của các doanh nghiệp (DN) trong nước và quốc tế. Trong tiến trình hội nhập, song hành với cơ hội DN “vươn ra biển lớn” thì rủi ro cũng luôn tiềm ẩn. 

 • Giao dịch với đối tác nước ngoài: Cẩn thận không thừa 09/08/2019 15:12

  Theo Trung tâm Trọng tài quốc tế Việt Nam (VIAC), tính đến nay VIAC đã tiếp nhận và xử lý hơn 1.500 vụ kiện, trong đó hơn 50% vụ liên quan đến hợp đồng mua bán hàng hóa (hơn 50% hợp đồng xuất nhập khẩu). Đây là một thực tế đáng quan ngại, cho thấy nhiều doanh nghiệp Việt Nam khi làm ăn với nước ngoài đã thiếu cẩn trọng, không thẩm tra năng lực của đối tác hoặc thiếu kinh nghiệm xem xét các điều khoản trong hợp đồng, dẫn đến thua thiệt lớn, nhiều vụ kiện, tranh chấp đã xảy ra...

 • Ấn phẩm Pháp luật dân sự và thực tiễn xét xử: từ lý luận đến thực tiễn 09/08/2019 15:05

  Do tính phức tạp, đa dạng của các tranh chấp dân sự nên các quy định pháp luật dân sự trong việc giải quyết các vấn đề dân sự đòi hỏi phải được áp dụng phù hợp, xác đáng nhằm bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của các bên. Dựa trên những vụ việc, vụ án đã được giải quyết, cuốn sách Pháp luật dân sự và thực tiễn xét xử đã đưa ra những phân tích, bình luận với mong muốn hỗ trợ người đọc không chỉ trong việc nghiên cứu, áp dụng pháp luật dân sự, giải quyết các vấn đề liên quan mà còn ngăn ngừa các tranh chấp có thể xảy ra.

 • Hiểu cho đúng về “Made in Vietnam” 09/08/2019 14:53

  LS Châu Việt Bắc – Phó Tổng thư ký Trung tâm Trọng tài Quốc tế Việt Nam (VIAC) cho rằng, hiện nay chúng ta đang nhầm lẫn giữa hai khái niệm là "Made in Vietnam" và "Origin of Vietnam".

 • Tọa đàm xúc tiến thương mại và đầu tư Việt Nam - Hàn Quốc 06/08/2019 08:40

  Chiều 31/7/2019, tại Vĩnh Phúc, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) phối hợp với UBND tỉnh Vĩnh Phúc, Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam, Phòng Thương mại và Công nghiệp Hàn Quốc, Cơ quan xúc tiến thương mại đầu tư Hàn Quốc và các cơ quan hữu quan tổ chức "Tọa đàm xúc tiến thương mại và đầu tư Việt Nam- Hàn Quốc".

  Đăng ký nhận tin thư từ VIAC