Tin tức

Hội nghị Tổng kết VIAC tại thành phố Hồ Chí Minh

16/12/2016 14:26

Ngày 10/12/2016 vừa qua, VIAC đã tiến hành tổ chức Hội nghị Tổng kết năm 2016 tại Tp. Hồ Chí Minh. Hội nghị diễn ra với sự có mặt đông đủ của các trọng tài viên làm việc tại khu vực các tỉnh/thành phố phía Nam như tp. Hồ Chí Minh, thành phố Cần Thơ, tỉnh An Giang, Khánh Hòa.

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đang ngồi, bàn và trong nhà

Toàn cảnh Hội nghị Tổng kết VIAC năm 2016

Phát biểu khai mạc hội nghị, Chủ tịch VIAC – ông Trần Hữu Huỳnh đã có những phác họa mang tính điểm nhấn về bối cảnh đất nước, để từ đó hoạch định chiến lược cho sự phát triển của trung tâm trong thời gian tới.

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đang đứng và bộ vét

Ông Trần Hữu Huỳnh - Chủ tịch Trung tâm Trọng tài Quốc tế Việt Nam phát biểu khai mạc

Báo cáo tại Hội nghị, Phó Tổng Thư ký – Ông Châu Việt Bắc đã nêu những nét chính về tình hình tố tụng năm 2016 của VIAC. Về thống kê tình hình tranh chấp, tính đến ngày tổ chức Hội nghị tổng số vụ VIAC thụ lý là 150 vụ, dự kiến con số này sẽ tiếp tục tăng trong lần thống kê tổng kết năm 2016 (ngày 31/12/2016). Trong hoạt động tố tụng, VIAC liên tục hoàn thiện thủ tục, quy trình tố tụng đảm bảo quy định pháp luật mới, phù hợp thực tiễn giải quyết tranh chấp trong và ngoài nước.

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, văn bản

Ông Châu Việt Bắc - Phó Tổng Thư ký VIAC báo cáo hoạt động giải quyết tranh chấp tại VIAC năm 2016

Chất lượng giải quyết tranh chấp tại trung tâm được nâng cao, các Trọng tài viên ngày càng có những sản phẩm – phán quyết trọng tài - hoàn thiện hơn và cũng mẫn cán, kiên quyết hơn trong việc bảo vệ sản phẩm công lý của mình. Tất cả các trọng tài viên tham gia xét xử đều đảm bảo tính độc lập, khách quan, nghiêm minh.

Tiếp nối phần báo cáo hoạt động tố tụng, Phó Tổng Thư ký – Ông Phan Trọng Đạt gửi tới toàn hội nghị phần báo cáo tình hình triển khai công tác xúc tiến và đào tạo của trung tâm.

Trong hình ảnh có thể có: 4 người, mọi người đang ngồi, bàn và trong nhà

Hoạt động Xúc tiến và Đào tạo là một trong những mảng hoạt động trọng yếu của trung tâm. VIAC qua từng năm luôn nghiên cứu, tìm hiểu để đưa ra các chiến lược hoạt động hiệu quả. Với hơn 300 sự kiện do VIAC tổ chức/ đồng tổ chức và tham dự, xuất hiện tại hơn 400 tin bài truyền thông và gần 40 video truyền hình ... VIAC ghi nhận tiếp cận trực tiếp tới hơn 7000 doanh nghiệp và gián tiếp tới hàng trăm nghìn đối tượng quan tâm. Đi cùng tinh thần chung của cả nước, VIAC phối hợp cùng với các đơn vị khác triển khai dự án “Nâng cao năng lực hệ sinh thái khởi nghiệp Việt Nam” và đề án “Phát triển trọng tài thương mại đến năm 2020 tại thành phố Hồ Chí Minh”. Có thể nói năm 2016 là một năm làm việc hiệu quả của trung tâm, đạt được những kết quả tích cực và ấn tượng.

Tại Hội nghị Tổng kết, VIAC bày tỏ nguyện vọng muốn lắng nghe những góp ý chân thành từ chính trọng viên nhằm hoàn thiện, khắc phục những vấn đề tồn đọng cũng như duy trì và phát huy những điểm tốt trong qua trình vận hành của trung tâm. Các trọng tài viên tham dự đều tham gia sôi nổi trong các phiên thảo luận.

Trong hình ảnh có thể có: 6 người, mọi người đang ngồi và trong nhà

Trọng tài viên Trương Trọng Nghĩa phát biểu tại Hội nghị

“Chúng tôi rất chỉa sẻ với nhiệt huyết của các thành viên VIAC trong việc phấn đấu trở nên chuyên nghiệp, uy tín và quốc tế hơn”. Các trọng tài viên đều đánh giá cao hoạt động của trung tâm trong năm, TTV Trương Trọng Nghĩa cũng ghi nhận tinh thần trách nhiệm, sự tín nhiệm của các trọng viên và đưa thêm các góp ý cho hoạt động giải quyết tranh chấp tại trung tâm

Trong hình ảnh có thể có: 3 người, mọi người đang ngồi, đám cưới và trong nhà

Trọng tài viên Võ Hùng Dũng phát biểu tại Hội nghị

“Chúng tôi rất vui vì các ý kiến của chúng tôi tại kỳ họp năm 2015 đều được VIAC tiếp thu và thực hiện ngay trong năm vừa rồi”. Bên cạnh hoạt động xúc tiến và đào tạo chủ lực của trung tâm, trọng tài viên VIAC cũng luôn tích cực quảng bá hình ảnh trung tâm tới rộng rãi cộng đồng doanh nghiệp, các luật sư, luật gia và nhiều đối tượng quan tâm khác.

Trong hình ảnh có thể có: 19 người, mọi người đang cười, mọi người đang đứng và trong nhà

Các Trọng tài viên VIAC tại khu vực phía Nam

Trong hình ảnh có thể có: 6 người, mọi người đang cười, mọi người đang đứng và bộ vét

 

Cán bộ Trung tâm Trọng tài Quốc tế Việt Nam (VIAC)

Hội nghị diễn ra thành công, bên cạnh việc chuyển tải thông tin báo cáo tình hình hoạt động của trung tâm, gửi gắm thông điệp hoạt động cho những năm tới, VIAC đã nhận được những ý kiến đóng góp quý báu từ trọng tài viên để có thể nghiên cứu và đưa vào thực tiến hoàn động trong năm tới.

Một số hình ảnh khác tại Hội nghị vui lòng xem tại đây.

 

 

 

 

 

Share Post
MỘT SỐ TIN TỨC KHÁC
 • Từ 1.3, doanh nghiệp có thể tiết kiệm tới 37% chi phí giải quyết tranh chấp bằng trọng tài 24/02/2017 09:11

  Theo ông Phan Trọng Đạt – Phó Tổng Thư ký VIAC cho biết: “Quy tắc VIAC 2017 sắp sửa được áp dụng vào ngày 1.3 tới sẽ có thêm 3 điều mới và sửa đổi, bổ sung 15 điều cũ so với quy tắc năm 2014. 3 điều mới hoàn toàn là: Điều 6: Tranh chấp từ nhiều hợp đồng, Điều 15: Gộp nhiều vụ tranh chấp vào một vụ tranh chấp và Điều 37: Thủ tục rút gọn".

 • Lễ công bố Quy tắc tố tụng trọng tài VIAC 2017 22/02/2017 16:12

  Với mục đích thúc đẩy sự phát triển của phương thức giải quyết tranh chấp bằng trọng tài một cách công bằng, thuận lợi và nhanh chóng, trong những năm gần đây VIAC đã có nhiều cố gắng cải tiến quy trình giải quyết tranh chấp theo hướng thuận tiện và minh bạch. Để đáp ứng tốt hơn yêu cầu của cộng đồng doanh nghiệp, ngày 03/02/2017, VIAC đã chính thức ban hành Quy tắc tố tụng năm 2017 (Quy tắc 2017), có hiệu lực thi hành từ ngày 01/03/2017.

 • Đẩy mạnh hợp tác Việt Nam-Singapore trong lĩnh vực cải cách tư pháp 20/02/2017 16:32

  Singapore đã thành lập Tòa án thương mại quốc tế để giải quyết tranh chấp trong khu vực và quốc tế. Việt Nam có trung tâm trọng tài quốc tế Việt Nam, Tòa kinh tế được thành lập trong hệ thống Tòa án nhân dân, vì vậy rất mong muốn được tham khảo kinh nghiệm của Singapore để không ngừng nâng cao hiệu quả giải quyết các tranh chấp.

 • Lễ công bố Quy tắc tố tụng trọng tài VIAC 2017 20/02/2017 10:44

  Với mục đích thúc đẩy sự phát triển của phương thức giải quyết tranh chấp bằng trọng tài một cách công bằng, thuận lợi và nhanh chóng, trong những năm gần đây VIAC đã có nhiều cố gắng cải tiến quy trình giải quyết tranh chấp theo hướng thuận tiện và minh bạch. 

 • Trả lại quyền kinh doanh cho thị trường 09/02/2017 09:38

  Cần phải hiểu tinh thần của độc quyền Nhà nước không phải là đặc quyền, mà là trách nhiệm của Nhà nước phải độc quyền trong một số trường hợp đặc biệt để chống việc tư nhân độc quyền làm ảnh hưởng xấu đến thị trường. Thời điểm này, Nhà nước cần dứt khoát trả lại quyền kinh doanh cho thị trường, thực hiện triệt để, nghiêm túc Luật Cạnh tranh về chống độc quyền

 • Giải quyết tranh chấp bắt nhịp với thông lệ quốc tế 06/02/2017 14:00

  Một cách phổ biến để xử lý các tranh chấp thương mại ở nhiều nước trên thế giới là đệ đơn kiện tới tòa án dân sự hoặc thương mại. Lựa chọn này cũng diễn ra ở Việt Nam, nhưng các doanh nghiệp nước ngoài thường lựa chọn giải quyết tranh chấp thông qua trọng tài. Hiện cách làm này được nhiều doanh nghiệp Việt Nam hưởng ứng.

 • VIAC - Quy tắc tố tụng trọng tài 2017 03/02/2017 17:41

  Ngày 03 tháng 02 năm 2017, Chủ tịch Trung tâm Trọng tài Quốc tế Việt Nam (VIAC) đã ra quyết định số 58/VIAC ban hành Quy tắc tố tụng trọng tài VIAC 2017. Quy tắc tố tụng trọng tài VIAC 2017 có hiệu lực kể từ ngày 01 tháng 03 năm 2017.

 • VIAC làm việc cùng đoàn công tác Văn phòng luật sư BAE, KIM & LEE (Hàn Quốc) 23/01/2017 09:34

  Trong hai ngày 16 và 17/01/2017, đại diện VIAC tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh đã có buổi tiếp đón và làm việc với đoàn công tác đến từ Công ty luật BAE, KIM & LEE (Hàn Quốc). Tới thăm và trao đổi có ông Kap - You (Kevin) Kim hiện đang giữ chức vụ Phó Chủ tịch Tòa Trọng tài Trung tâm Thương mại Quốc tế (ICC Court)

  Đăng ký nhận tin thư từ VIAC