Tin tức

Hội thảo Hòa giải thương mại

29/06/2015 15:12

Ngày 24/6/2015, Trung tâm Trọng tài Quốc tế Việt Nam (VIAC) phối hợp cùng Nhóm Ngân hàng thế giới (World Bank Group) tổ chức Hội thảo về Hòa giải thương mại.

Hội thảo có sự tham dự của Luật sư Trần Hữu Huỳnh, Chủ tịch VIAC, Bà Nina Mocheva - Chuyên gia quốc tế về Trọng tài và Hòa giải, World Bank Group, Bà Nguyễn Thị Tú Anh, Cục Bổ trợ tư pháp, Bộ Tư pháp cùng gần 80 đại biểu đến từ các cơ quan quản lý nhà nước, các doanh nghiệp, hiệp hội doanh nghiệp và cơ quan truyền thông trên địa bàn Hà Nội.

Sau phần phát biểu khai mạc của ông Trần Hữu Huỳnh, Bà Nina Mocheva đã trình bày về thực tiễn và kinh nghiệm phát triển hòa giải thương mại mà World Bank Group đã từng giúp thực hiện ở những quốc gia khác trên thế giới. Tiếp theo, Ông Phan Trọng Đạt, Ban Xúc tiến và Đào tạo VIAC, đã trình bày Báo cáo khảo sát hòa giải thương mại được VIAC và WBG phối hợp thực hiện. Nét nổi bật của báo cáo này là 78% số doanh nghiệp được hỏi thể hiện sự quan tâm và mong muốn sử dụng hòa giải thương mại. Cuối cùng, Bà Nguyễn Thị Tú Anh cũng đại diện Bộ Tư pháp để trình bày tại Hội thảo về dự thảo Nghị định Hòa giải đang được soạn thảo.

Hội thảo đã kết thúc thành công tốt đẹp với nhiều ý kiến chia sẻ về thực tiễn và đóng góp ý kiến đối với các dự thảo pháp luật về hòa giải thương mại. VIAC hi vọng trong thời gian tới sẽ tiếp tục tổ chức thêm những hội thảo chất lượng về hòa giải thương mại và các chủ đề có liên quan.

Tài liệu Hội thảo, vui lòng tải xuống tại đây.

Share Post
MỘT SỐ TIN TỨC KHÁC
 • [Tháng 07/2019] Tuyển Cộng tác viên hỗ trợ công việc tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh 08/07/2019 11:22

  Trung tâm Trọng tài Quốc tế Việt Nam (VIAC) trong tháng 7/2019 có nhu cầu tuyển dụng các vị trí Cộng tác viên hỗ trợ công việc với hai vị trí cộng tác viên tố tụng làm việc tại chi nhánh Tp. HCM và cộng tác viên thiết kế làm việc tại trụ sở Hà Nội.

 • [Tp. HCM] Hội thảo Cạnh tranh thương mại Mỹ - Trung: Cơ hội hay thách thức với doanh nghiệp 13/06/2019 09:08

  Có thể thấy, cạnh tranh thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc tính đến thời điểm hiện tại đang có những chuyển biến mới, phức tạp và khó lường. Việc áp thuế lên đến 25% đối với hàng trăm tỷ USD hàng hóa xuất khẩu giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới đã và đang gây ra những xáo trộn về chuỗi cung ứng cũng như có khả năng ảnh hưởng không nhỏ đến tăng trưởng kinh tế thế giới.

 • Hòa giải thương mại: Doanh nghiệp ngành xây dựng "mở hàng" 05/06/2019 11:42

  Sau 1 năm hoạt động, mặc dù mới có 5 vụ việc tìm đến Trung tâm Hòa giải Việt Nam (VMC) - thuộc Trung tâm Trọng tài Quốc tế Việt  nhưng tổng trị giá tranh chấp đã lên đến 934,5 tỷ đồng. Đáng chú ý, cả 5 vụ việc này đều thuộc lĩnh vực xây dựng…

 • Trung tâm Hòa giải Việt Nam (VMC): Một năm nhìn lại và một số vấn đề của tương lai 30/05/2019 11:32

  Với đội ngũ Hòa giải viên là các chuyên gia hàng đầu trong các lĩnh vực pháp luật và kinh tế cũng như được đào tạo chuyên sâu về giải quyết tranh chấp nói chung cũng như hòa giải thương mại nói riêng, VMC mong muốn rằng sẽ trở thành địa chỉ được các doanh nghiệp ưu tiên lựa chọn khi có tranh chấp xảy ra. 

 • Tòa án và nguyên tắc xét xử theo lẽ công bằng 09/05/2019 08:26

  Luật sư HỒ NGỌC DIỆP (Đoàn luật sư TP.HCM) - Ngày 24/11/2015, Quốc hội khóa XIII, kỳ họp thứ 10 đã chính thức thông qua Bộ luật dân sự (BLDS) 2015, ghi nhận một nguyên tắc chưa từng có trong lịch sử lập pháp, đó là Tòa án có quyền xét xử theo “Lẽ công bằng” đối với những trường hợp không thể áp dụng tương tự pháp luật.

   

 • Diễn đàn thông tin pháp luật quốc tế lần VI 02/05/2019 09:20

  Diễn đàn thông tin pháp luật quốc tế lần VI đã diễn ra thành công nhờ có sự tham gia, trao đổi, chia sẻ hết sức nhiệt tình của các diễn giả, thầy cô, cùng với các bạn sinh viên trường Đại học Luật TP. Hồ Chí Minh. 

 • Xuất khẩu sang thị trường Hàn Quốc: Những lưu ý cho doanh nghiệp 25/04/2019 09:03

  Trong hoạt động thương mại nói chung và thương mại quốc tế nói riêng việc xảy ra tranh chấp thương mại là không thể tránh khỏi. Vì vậy, đề xuất về phương pháp giải quyết khi xảy ra tranh chấp thương mại, ông Vũ Ánh Dương, Phó Chủ tịch thường trực kiêm Tổng thư ký Trung tâm Trọng tài Quốc tế Việt Nam (VIAC) đề xuất nên giải quyết bằng trọng tài quốc tế.

 • Hội thảo Giải quyết hiệu quả tranh chấp từ các hợp đồng tổng thầu EPC - Khơi thông tắc nghẽn tại các dự án trọng điểm của Việt Nam 19/04/2019 10:15

  Ngày 19 tháng 04 năm 2019, Trung tâm Trọng tài Quốc tế Việt Nam (VIAC) phối hợp với Toà Trọng tài quốc tế (ICA) thuộc Phòng Thương mại quốc tế ICC tổ chức hội thảo “Giải quyết hiệu quả tranh chấp từ Hợp đồng tổng thầu EPC – Khơi thông tắc nghẽn tại các dự án trọng điểm của Việt Nam” tại Khách sạn REX Sài Gòn.

  Đăng ký nhận tin thư từ VIAC