Tin tức

Khóa đào tạo nâng cao "Luật đầu tư quốc tế và giải quyết tranh chấp nhà đầu tư nước ngoài và chính phủ nước tiếp nhận đầu tư"

07/11/2016 10:11

Nhằm giới thiệu đến các chuyên gia pháp luật của các Bộ, ngành, giảng viên, luật sư, thẩm phán, kiểm sát viên, trọng tài viên về pháp luật đầu tư quốc tế, cũng như cơ chế giải quyết tranh chấp giữa nhà đầu tư nước ngoài và Chính phủ nước tiếp nhận đầu tư (ISDS), Trường Đại học Luật Hà Nội phối hợp với Dự án Hỗ trợ thương mại và đầu tư của châu Âu (EU-MUTRAP) và Trung tâm Trọng tài Quốc tế Việt Nam (VIAC) tổ chức khóa đào tạo “Pháp luật đầu tư quốc tế và cơ chế giải quyết tranh chấp giữa nhà đầu tư nước ngoài và Chính phủ nước tiếp nhận đầu tư (ISDS)”.

Thông tin cụ thể:

*Thời gian: 8:30 – 16:30, từ ngày 07 đến 11 năm 2016
**Địa điểm: Phòng 402, tầng 4, tòa nhà A, trường Đại học Luật Hà Nội, số 87 Nguyễn Chí Thanh, Hà Nội

Với nội dung về pháp luật đầu tư quốc tế và cơ chế giải quyết tranh chấp giữa nhà đầu tư nước ngoài và Chính phủ nước tiếp nhận đầu tư (ISCID), khóa học được tổ chức trong 5 ngày học với sự chia sẻ của các chuyên gia trong và ngoài nước:

1. Ông Julien Chaisse, trường Đại học Hồng Kông, chuyên gia Dự án EU-MUTRAP 
2. Bà Đinh Ánh Tuyết, Luật sư, VPLS IDVN, Trọng tài viên VIAC, chuyên gia Dự án EU-MUTRAP 
3. Bà Meg Kinnear, Tổng Thư ký Trung tâm Giải quyết tranh chấp đầu tư quốc tế (ICSID)
4. Bà Vũ Thị Châu Quỳnh, Đàm phán viên Đoàn Việt Nam
5. Ông Von Walter, Đàm phán viên EU
6. Ông Phan Trọng Đạt, Phó Tổng Thư ký Trung tâm Trọng tài Quốc tế Việt Nam

Chương trình học được phân bổ đều trong 5 ngày học với xen kẽ lý thuyết là các phần thực hành kiến thức, qua đó, người tham dự có thể thực hành luôn kiến thức được chia sẻ thông qua các hoạt động thảo luận nhóm, trao đổi hỏi đáp trực tiếp các các chuyên gia hay tiếp cận phiên tòa giả định giải quyết tranh chấp tại ICSID.

Các học viên sau khi tham gia khóa học sẽ được nhận chứng chỉ chứng nhận hoàn thành khóa đào tạo nâng cao về Luật Đầu tư quốc tế và giải quyết tranh chấp giữa nhà đầu tư nước ngoài và chính phủ nước tiếp nhận đầu tư. Chứng chỉ sẽ được trao vào buổi học cuối cùng. 

Vui lòng lưu ý:

*Khóa đào tạo không thu phí tham dự

**Toàn bộ tài liệu hội thảo sẽ được cập nhật sau mỗi ngày học tại website của VIAC

__________________

Mọi thông tin chi tiết về khóa học, vui lòng liên hệ:

BAN XÚC TIẾN VÀ ĐÀO TẠO

TRUNG TÂM TRỌNG TÀI QUỐC TẾ VIỆT NAM (VIAC)

Điện thoại: 043 574 4001

Email: info@viac.org.vn

___________________

TÀI LIỆU HỘI THẢO (Đang cập nhật)

0A. Thông tin chung - Tiếng Việt

0B. Thông tin chung - Tiếng Anh

1A. Tài liệu Hội thảo Ngày 1 - Tiếng Việt

1B. Tài liệu Hội thảo Ngày 1 - Tiếng Anh

2A. Tài liệu Hội thảo Ngày 2 - Tiếng Việt

2B. Tài liệu Hội thảo ngày 2 - Tiếng Anh

3A. Tài liệu Hội thảo ngày 3 - Tiếng Việt

3B. Tài liệu Hội thảo ngày 3 - Tiếng Anh

4A. Tài liệu Hội thảo ngày 4 - Tiếng Việt

4B. Tài liệu Hội thảo ngày 4 - Tiếng Anh

5A. Tài liệu Hội thảo ngày 5 - Tiếng Việt

5B. Tài liệu Hội thảo ngày 5 - Tiếng Anh

06. Một số hình ảnh về hội thảo

 

Share Post
MỘT SỐ TIN TỨC KHÁC
 • Sắp thành lập Chi nhánh Viện trọng tài Anh (CIArb) tại Việt Nam 18/10/2019 10:28

  Viện Trọng tài Anh (CIArb) và Trung tâm Trọng tài Quốc tế Việt Nam (VIAC) là hai đơn vị đã có nhiều hoạt động phối hợp, phổ biến, đào tạo về trọng tài thương mại trong thời gian vừa qua. Trước đó cuối năm 2018, VIAC và CIArb đã ký kết Biên bản Ghi nhớ (MOU) tại lễ khai mạc Khóa học Giới thiệu về Trọng tài quốc tế (tổ chức ngày 12/10/2019 tại thành phố Hồ Chí Minh) do VIAC và CIArb, London đồng tổ chức.

 • [Tp.HCM] Chuỗi lớp đào tạo kỹ năng Luật sư về "Giải quyết tranh chấp đầu tư quốc tế" 01/10/2019 11:03

  Vào ngày 28/9/2019 vừa qua tại TP.HCM và TP. Biên Hòa – Đồng Nai, Trung tâm Trọng tài Quốc tế Việt Nam (VIAC) đã phối hợp với Sở Tư pháp, Đoàn Luật sư TP.HCM và tỉnh Đồng Nai tổ chức 2 Hội nghị với các chuyên đề liên quan đến giải quyết tranh chấp đầu tư quốc tế.

 • [Tp. HCM] Lớp tập huấn Những tình huống thực tế trong hợp đồng kinh doanh quốc tế - rủi ro từ những sơ sót của doanh nghiệp 20/09/2019 17:28

  Vào ngày 18/9/2019 vừa qua tại TP.HCM, Trung tâm Trọng tài Quốc tế Việt Nam (VIAC) đã phối hợp với Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư TP.HCM (ITPC) tổ chức Lớp tập huấn với chủ đề: “Những tình huống thực tế trong hợp đồng kinh doanh quốc tế - rủi ro từ những sơ sót của doanh nghiệp”.

 • Rủi ro giao thương rình rập doanh nghiệp 20/08/2019 15:57

  Thống kê nhanh của Trung tâm Trọng tài quốc tế Việt Nam (VIAC) cho thấy, trong năm 2018, VIAC đã tiếp nhận 180 vụ tranh chấp với tổng giá trị tranh chấp 9.400 tỷ đồng. Từ đầu năm 2019 đến nay, VIAC cũng đã tiếp nhận hàng trăm vụ tranh chấp liên quan đến nhiều ngành nghề, lĩnh vực của các doanh nghiệp (DN) trong nước và quốc tế. Trong tiến trình hội nhập, song hành với cơ hội DN “vươn ra biển lớn” thì rủi ro cũng luôn tiềm ẩn. 

 • Giao dịch với đối tác nước ngoài: Cẩn thận không thừa 09/08/2019 15:12

  Theo Trung tâm Trọng tài quốc tế Việt Nam (VIAC), tính đến nay VIAC đã tiếp nhận và xử lý hơn 1.500 vụ kiện, trong đó hơn 50% vụ liên quan đến hợp đồng mua bán hàng hóa (hơn 50% hợp đồng xuất nhập khẩu). Đây là một thực tế đáng quan ngại, cho thấy nhiều doanh nghiệp Việt Nam khi làm ăn với nước ngoài đã thiếu cẩn trọng, không thẩm tra năng lực của đối tác hoặc thiếu kinh nghiệm xem xét các điều khoản trong hợp đồng, dẫn đến thua thiệt lớn, nhiều vụ kiện, tranh chấp đã xảy ra...

 • Ấn phẩm Pháp luật dân sự và thực tiễn xét xử: từ lý luận đến thực tiễn 09/08/2019 15:05

  Do tính phức tạp, đa dạng của các tranh chấp dân sự nên các quy định pháp luật dân sự trong việc giải quyết các vấn đề dân sự đòi hỏi phải được áp dụng phù hợp, xác đáng nhằm bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của các bên. Dựa trên những vụ việc, vụ án đã được giải quyết, cuốn sách Pháp luật dân sự và thực tiễn xét xử đã đưa ra những phân tích, bình luận với mong muốn hỗ trợ người đọc không chỉ trong việc nghiên cứu, áp dụng pháp luật dân sự, giải quyết các vấn đề liên quan mà còn ngăn ngừa các tranh chấp có thể xảy ra.

 • Hiểu cho đúng về “Made in Vietnam” 09/08/2019 14:53

  LS Châu Việt Bắc – Phó Tổng thư ký Trung tâm Trọng tài Quốc tế Việt Nam (VIAC) cho rằng, hiện nay chúng ta đang nhầm lẫn giữa hai khái niệm là "Made in Vietnam" và "Origin of Vietnam".

 • Tọa đàm xúc tiến thương mại và đầu tư Việt Nam - Hàn Quốc 06/08/2019 08:40

  Chiều 31/7/2019, tại Vĩnh Phúc, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) phối hợp với UBND tỉnh Vĩnh Phúc, Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam, Phòng Thương mại và Công nghiệp Hàn Quốc, Cơ quan xúc tiến thương mại đầu tư Hàn Quốc và các cơ quan hữu quan tổ chức "Tọa đàm xúc tiến thương mại và đầu tư Việt Nam- Hàn Quốc".

  Đăng ký nhận tin thư từ VIAC