Tin tức

Ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Hiệp hội Nhà thầu Xây dựng Việt Nam (VACC) và Trung tâm Trọng tài Quốc tế Việt Nam (VIAC)

27/10/2016 16:02

Sáng ngày 26/10/2016 vừa qua, Trung tâm Trọng tài Quốc tế Việt Nam (VIAC) và Hiệp hội Nhà thầu Xây dựng Việt Nam (VACC) đã có buổi làm việc, trao đổi về những mong muốn hợp tác trong thời gian tới theo đề xuất của cả hai bên. 

Hiệp hội Nhà thầu Xây dựng Việt Nam là tổ chức của các Nhà thầu xây dựng Việt Nam nhằm mục đích tăng cường hợp tác giữa các nhà thầu trong nước để hỗ trợ lẫn nhau cùng bảo vệ lợi ích chính đáng của doanh nghiệp trên nguyên tắc cạnh tranh lành mạnh, bình đẳng, cùng tồn tại và phát triển đồng thời cũng là nơi để các Nhà thầu gặp gỡ, trao đổi tạo điều kiện phát huy năng lực, khắc phục những khó khăn trong quản lý điều hành và thực hiện dự án, hỗ trợ lẫn nhau về khoa học kỹ thuật và pháp lý, góp phần thúc đẩy sự phát triển của ngành xây dựng Việt Nam.

Cùng chung mục tiêu, Trung tâm Trọng tài Quốc tế Việt Nam (VIAC) cũng luôn dành sự quan tâm, hướng đến cộng đồng doanh nghiệp với mong muốn đồng hành, hỗ trợ doanh nghiệp trong việc tìm hiểu, nắm vững các quy định pháp luật, phòng tránh rủi ro pháp lý và tận dụng thời cơ, cơ hội trong những thiết chế pháp lý quốc tế khi Việt Nam gia nhập; bên cạnh việc trở thành niềm tin và chỗ dựa công lý cho doanh nghiệp trong giải quyết tranh chấp. 

Đại diện Hiệp hội Nhà thầu Xây dựng Việt Nam

Tại buổi làm việc, đại diện VIAC - Ông Trần Hữu Huỳnh, Chủ tịch Trung tâm và đại diện phía Hiệp hội - Ông Nguyễn Quốc Hiệp, Chủ tịch Hiệp hội, sau khi trao đổi đã đi đến quyết định ký kết thỏa thuận hợp tác giữa VIAC và VACC với nội dung phối hợp chính là cùng đồng hành với các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực nhà thầu xây dựng thông qua các sự kiện (hội thảo, tọa đàm) liên quan đến pháp luật về xây dựng, các khóa đào tạo, tập huấn kỹ năng nghiệp vụ và các hỗ trợ pháp lý phù hợp khác. 

Đại diện Hiệp hội Nhà thầu Xây dựng Việt Nam và Trung tâm Trọng tài Quốc tế Việt Nam

ký kết thỏa thuận hợp tác giữa hai bên

Bản Thỏa thuận hợp tác giữa VIAC và VACC

Đây là một tiến triển mới trong mối quan hệ giữa Hiệp hội và Trung tâm, với những thỏa thuận đã thông qua, hy vọng trong thời gian tới hai bên sẽ có nhiều hoạt động phối hợp và những đóng góp, hỗ trợ lẫn nhau, cùng nhau phát triển.

Trung tâm Trọng tài Quốc tế Việt Nam

Share Post
MỘT SỐ TIN TỨC KHÁC
 • [Tháng 07/2019] Tuyển Cộng tác viên hỗ trợ công việc tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh 08/07/2019 11:22

  Trung tâm Trọng tài Quốc tế Việt Nam (VIAC) trong tháng 7/2019 có nhu cầu tuyển dụng các vị trí Cộng tác viên hỗ trợ công việc với hai vị trí cộng tác viên tố tụng làm việc tại chi nhánh Tp. HCM và cộng tác viên thiết kế làm việc tại trụ sở Hà Nội.

 • [Tp. HCM] Hội thảo Cạnh tranh thương mại Mỹ - Trung: Cơ hội hay thách thức với doanh nghiệp 13/06/2019 09:08

  Có thể thấy, cạnh tranh thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc tính đến thời điểm hiện tại đang có những chuyển biến mới, phức tạp và khó lường. Việc áp thuế lên đến 25% đối với hàng trăm tỷ USD hàng hóa xuất khẩu giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới đã và đang gây ra những xáo trộn về chuỗi cung ứng cũng như có khả năng ảnh hưởng không nhỏ đến tăng trưởng kinh tế thế giới.

 • Hòa giải thương mại: Doanh nghiệp ngành xây dựng "mở hàng" 05/06/2019 11:42

  Sau 1 năm hoạt động, mặc dù mới có 5 vụ việc tìm đến Trung tâm Hòa giải Việt Nam (VMC) - thuộc Trung tâm Trọng tài Quốc tế Việt  nhưng tổng trị giá tranh chấp đã lên đến 934,5 tỷ đồng. Đáng chú ý, cả 5 vụ việc này đều thuộc lĩnh vực xây dựng…

 • Trung tâm Hòa giải Việt Nam (VMC): Một năm nhìn lại và một số vấn đề của tương lai 30/05/2019 11:32

  Với đội ngũ Hòa giải viên là các chuyên gia hàng đầu trong các lĩnh vực pháp luật và kinh tế cũng như được đào tạo chuyên sâu về giải quyết tranh chấp nói chung cũng như hòa giải thương mại nói riêng, VMC mong muốn rằng sẽ trở thành địa chỉ được các doanh nghiệp ưu tiên lựa chọn khi có tranh chấp xảy ra. 

 • Tòa án và nguyên tắc xét xử theo lẽ công bằng 09/05/2019 08:26

  Luật sư HỒ NGỌC DIỆP (Đoàn luật sư TP.HCM) - Ngày 24/11/2015, Quốc hội khóa XIII, kỳ họp thứ 10 đã chính thức thông qua Bộ luật dân sự (BLDS) 2015, ghi nhận một nguyên tắc chưa từng có trong lịch sử lập pháp, đó là Tòa án có quyền xét xử theo “Lẽ công bằng” đối với những trường hợp không thể áp dụng tương tự pháp luật.

   

 • Diễn đàn thông tin pháp luật quốc tế lần VI 02/05/2019 09:20

  Diễn đàn thông tin pháp luật quốc tế lần VI đã diễn ra thành công nhờ có sự tham gia, trao đổi, chia sẻ hết sức nhiệt tình của các diễn giả, thầy cô, cùng với các bạn sinh viên trường Đại học Luật TP. Hồ Chí Minh. 

 • Xuất khẩu sang thị trường Hàn Quốc: Những lưu ý cho doanh nghiệp 25/04/2019 09:03

  Trong hoạt động thương mại nói chung và thương mại quốc tế nói riêng việc xảy ra tranh chấp thương mại là không thể tránh khỏi. Vì vậy, đề xuất về phương pháp giải quyết khi xảy ra tranh chấp thương mại, ông Vũ Ánh Dương, Phó Chủ tịch thường trực kiêm Tổng thư ký Trung tâm Trọng tài Quốc tế Việt Nam (VIAC) đề xuất nên giải quyết bằng trọng tài quốc tế.

 • Hội thảo Giải quyết hiệu quả tranh chấp từ các hợp đồng tổng thầu EPC - Khơi thông tắc nghẽn tại các dự án trọng điểm của Việt Nam 19/04/2019 10:15

  Ngày 19 tháng 04 năm 2019, Trung tâm Trọng tài Quốc tế Việt Nam (VIAC) phối hợp với Toà Trọng tài quốc tế (ICA) thuộc Phòng Thương mại quốc tế ICC tổ chức hội thảo “Giải quyết hiệu quả tranh chấp từ Hợp đồng tổng thầu EPC – Khơi thông tắc nghẽn tại các dự án trọng điểm của Việt Nam” tại Khách sạn REX Sài Gòn.

  Đăng ký nhận tin thư từ VIAC