Tin tức

Tọa đàm Xử lý tranh chấp tín dụng tại Tòa án và Trọng tài

05/07/2016 11:34

 

Trong bối cảnh hội nhập kinh tế quốc tế, tranh chấp kinh doanh thương mại trong đó có các tranh chấp từ dịch vụ ngân hàng có xu hướng ngày càng gia tăng, đòi hỏi cần có những cơ chế giải quyết tranh chấp hiệu quả, phù hợp nhằm bảo vệ quyền và lợi ích của các bên trong hợp đồng dịch vụ ngân hàng. Tiếp nối thành công của hội thảo tại Hà Nội, Trung tâm Trọng tài Quốc tế Việt Nam (VIAC) và Hiệp hội Ngân hàng việt Nam (VNBA) tiếp tục mang những thông tin, nghiên cứu và kinh nghiệm của các chuyên gia trong lĩnh vực xử lý tranh chấp tín dụng tại Trọng tài và Tòa án tới Tp. HCM. 

 

Tương tự như chương trình ở Hà Nội, tại thành phố Hồ Chí Minh, hơn 100 người tham dự cũng được lắng nghe những chia sẻ rất khách quan từ cả 2 phía: đại diện từ cơ quan xét xử - thẩm phán Phan Gia Quí (Chánh án Tòa Kinh tế Tòa án nhân dân thành phố Hồ Chí Minh) và đại diện từ VIAC - PGS.TS Đỗ Văn Đại, Luật sư Trương Thanh Đức đều là những trọng tài viên giàu kinh nghiệm giải quyết tranh chấp bằng trọng tài thương mại cũng như có chuyên môn sâu trong lĩnh vực dân sự, tín dụng ngân hàng. 

PGS. TS Đỗ Văn Đạị, Phó Chủ tịch Hội đồng Khoa học pháp lý,

Trọng tài viên Trung tâm Trọng tài Quốc tế Việt Nam

 

Luật sư Trương Thanh Đức, Trọng tài viên Trung tâm Trọng tài Quốc tế Việt Nam

Thẩm phán Phan Gia Quí, Chánh án Tòa Kinh tế, Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội

Luật sư Châu Việt Bắc - Phó Tổng Thư ký Trung tâm Trọng tài Quốc tế Việt Nam

Chương trình diễn ra với sự tập trung cao độ của người tham gia, sự sôi nổi của phiên thảo luận bàn tròn. Tại tọa đàm rất nhiều vấn đề vướng mắc trong xử lý tranh chấp tại tòa án và trọng tài được đưa ra, người tham dự đánh giá cao chương trình bởi lẽ, thông qua chương trình, rất nhiều khó khăn thực tế cũng như sự chưa thông suốt đối với quy định pháp luật đều được các chuyên gia giải đáp cặn kẽ, cụ thể. Chương trình kết thúc thành công, mở ra nhiều hơn nữa cơ hội phối hợp giữa VIAC và VNBA trong các hoạt động đào tạo sắp tới. 

Một số hình ảnh về chương trình

 

 

  

 

 

Tài liệu hội thảo:

VIAC_Toadam_Xulytranhchaptindungtaitoaanvatrongtai.pdf

 

Share Post
MỘT SỐ TIN TỨC KHÁC
 • [Tháng 07/2019] Tuyển Cộng tác viên hỗ trợ công việc tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh 08/07/2019 11:22

  Trung tâm Trọng tài Quốc tế Việt Nam (VIAC) trong tháng 7/2019 có nhu cầu tuyển dụng các vị trí Cộng tác viên hỗ trợ công việc với hai vị trí cộng tác viên tố tụng làm việc tại chi nhánh Tp. HCM và cộng tác viên thiết kế làm việc tại trụ sở Hà Nội.

 • [Tp. HCM] Hội thảo Cạnh tranh thương mại Mỹ - Trung: Cơ hội hay thách thức với doanh nghiệp 13/06/2019 09:08

  Có thể thấy, cạnh tranh thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc tính đến thời điểm hiện tại đang có những chuyển biến mới, phức tạp và khó lường. Việc áp thuế lên đến 25% đối với hàng trăm tỷ USD hàng hóa xuất khẩu giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới đã và đang gây ra những xáo trộn về chuỗi cung ứng cũng như có khả năng ảnh hưởng không nhỏ đến tăng trưởng kinh tế thế giới.

 • Hòa giải thương mại: Doanh nghiệp ngành xây dựng "mở hàng" 05/06/2019 11:42

  Sau 1 năm hoạt động, mặc dù mới có 5 vụ việc tìm đến Trung tâm Hòa giải Việt Nam (VMC) - thuộc Trung tâm Trọng tài Quốc tế Việt  nhưng tổng trị giá tranh chấp đã lên đến 934,5 tỷ đồng. Đáng chú ý, cả 5 vụ việc này đều thuộc lĩnh vực xây dựng…

 • Trung tâm Hòa giải Việt Nam (VMC): Một năm nhìn lại và một số vấn đề của tương lai 30/05/2019 11:32

  Với đội ngũ Hòa giải viên là các chuyên gia hàng đầu trong các lĩnh vực pháp luật và kinh tế cũng như được đào tạo chuyên sâu về giải quyết tranh chấp nói chung cũng như hòa giải thương mại nói riêng, VMC mong muốn rằng sẽ trở thành địa chỉ được các doanh nghiệp ưu tiên lựa chọn khi có tranh chấp xảy ra. 

 • Tòa án và nguyên tắc xét xử theo lẽ công bằng 09/05/2019 08:26

  Luật sư HỒ NGỌC DIỆP (Đoàn luật sư TP.HCM) - Ngày 24/11/2015, Quốc hội khóa XIII, kỳ họp thứ 10 đã chính thức thông qua Bộ luật dân sự (BLDS) 2015, ghi nhận một nguyên tắc chưa từng có trong lịch sử lập pháp, đó là Tòa án có quyền xét xử theo “Lẽ công bằng” đối với những trường hợp không thể áp dụng tương tự pháp luật.

   

 • Diễn đàn thông tin pháp luật quốc tế lần VI 02/05/2019 09:20

  Diễn đàn thông tin pháp luật quốc tế lần VI đã diễn ra thành công nhờ có sự tham gia, trao đổi, chia sẻ hết sức nhiệt tình của các diễn giả, thầy cô, cùng với các bạn sinh viên trường Đại học Luật TP. Hồ Chí Minh. 

 • Xuất khẩu sang thị trường Hàn Quốc: Những lưu ý cho doanh nghiệp 25/04/2019 09:03

  Trong hoạt động thương mại nói chung và thương mại quốc tế nói riêng việc xảy ra tranh chấp thương mại là không thể tránh khỏi. Vì vậy, đề xuất về phương pháp giải quyết khi xảy ra tranh chấp thương mại, ông Vũ Ánh Dương, Phó Chủ tịch thường trực kiêm Tổng thư ký Trung tâm Trọng tài Quốc tế Việt Nam (VIAC) đề xuất nên giải quyết bằng trọng tài quốc tế.

 • Hội thảo Giải quyết hiệu quả tranh chấp từ các hợp đồng tổng thầu EPC - Khơi thông tắc nghẽn tại các dự án trọng điểm của Việt Nam 19/04/2019 10:15

  Ngày 19 tháng 04 năm 2019, Trung tâm Trọng tài Quốc tế Việt Nam (VIAC) phối hợp với Toà Trọng tài quốc tế (ICA) thuộc Phòng Thương mại quốc tế ICC tổ chức hội thảo “Giải quyết hiệu quả tranh chấp từ Hợp đồng tổng thầu EPC – Khơi thông tắc nghẽn tại các dự án trọng điểm của Việt Nam” tại Khách sạn REX Sài Gòn.

  Đăng ký nhận tin thư từ VIAC