Tin tức

Trọng tài viên VIAC tại Uncitral Trade Law Forum 2016

30/05/2016 07:55

TS Nguyễn Minh Hằng, Trưởng Khoa Luật ĐH Ngoại Thương, Trọng tài viên Trung tâm trọng tài quốc tế Việt Nam (VIAC), thành viên sáng lập CISGVN tham gia UNCITRAL Trade Law Forum tại Incheon- Hàn Quốc, 16-17/05/2016.

Tham gia vào phiên thảo luận về Legal Education for Global Economy, TS Nguyễn Minh Hằng cùng với các chuyên gia đến từ Australia, Nhật Bản, HongKong và Ấn Độ đã trao đổi về tầm quan trọng của việc đưa các nội dung của luật kinh doanh quốc tế, đặc biệt là các văn bản của UNCITRAL và của HccH vào đào tạo luật. Các chuyên gia cũng chia sẻ về những lợi ích đối với sinh viên luật và các trường đào tạo luật trong việc tham gia vào cuộc thi Trọng tài giả định về CISG (Vis East Moot).

TS Hằng trình bày về việc luật thương mại quốc tế đã được đưa vào chương trình đào tạo luật tại Việt Nam như thế nào, và sự cần thiết áp dụng các phương pháp và hoạt động mang tính thực hành (mô phỏng/phiên tòa hay phiên trọng tài giả định) trong việc đào tạo luật thương mại quốc tế. Để thực hiện việc này, ĐH Ngoại Thương  đã kết hợp với VIAC để lựa chọn và đưa các án lệ trọng tài vào các phiên tòa giả định cho sinh viên.

Bên cạnh đó, trong khuôn khổ Diễn đàn này, TS Hằng cũng giới thiệu về nhóm CISGVN - một sáng kiến cá nhân trong việc nghiên cứu và thúc đẩy CISG tại Việt Nam. Nhóm đã có một Chương trình Hành động về CISG gồm tổ chức các hội thảo, dịch các ý kiến của Hội đồng tư vấn CISG, dịch sách, viết bài đăng tạp chí, viết sách… ĐH Ngoại Thương và VIAC tham gia rất tích cực vào CISGVN.

Share Post
MỘT SỐ TIN TỨC KHÁC
 • ICC BASCAP công bố báo cáo đầu tiên về vấn đề hàng giả và vi phạm bản quyền tại Việt Nam 22/07/2019 16:28

  Tổ chức hoạt động nhằm ngăn chặn hàng giả và vi phạm bản quyền của ICC (BASCAP) đã công bố báo cáo đầu tiên về Thúc đẩy và bảo vệ sở hữu trí tuệ tại Việt Nam.

 • [Tháng 07/2019] Tuyển Cộng tác viên hỗ trợ công việc tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh 08/07/2019 11:22

  Trung tâm Trọng tài Quốc tế Việt Nam (VIAC) trong tháng 7/2019 có nhu cầu tuyển dụng các vị trí Cộng tác viên hỗ trợ công việc với hai vị trí cộng tác viên tố tụng làm việc tại chi nhánh Tp. HCM và cộng tác viên thiết kế làm việc tại trụ sở Hà Nội.

 • [Tp. HCM] Hội thảo Cạnh tranh thương mại Mỹ - Trung: Cơ hội hay thách thức với doanh nghiệp 13/06/2019 09:08

  Có thể thấy, cạnh tranh thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc tính đến thời điểm hiện tại đang có những chuyển biến mới, phức tạp và khó lường. Việc áp thuế lên đến 25% đối với hàng trăm tỷ USD hàng hóa xuất khẩu giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới đã và đang gây ra những xáo trộn về chuỗi cung ứng cũng như có khả năng ảnh hưởng không nhỏ đến tăng trưởng kinh tế thế giới.

 • Hòa giải thương mại: Doanh nghiệp ngành xây dựng "mở hàng" 05/06/2019 11:42

  Sau 1 năm hoạt động, mặc dù mới có 5 vụ việc tìm đến Trung tâm Hòa giải Việt Nam (VMC) - thuộc Trung tâm Trọng tài Quốc tế Việt  nhưng tổng trị giá tranh chấp đã lên đến 934,5 tỷ đồng. Đáng chú ý, cả 5 vụ việc này đều thuộc lĩnh vực xây dựng…

 • Trung tâm Hòa giải Việt Nam (VMC): Một năm nhìn lại và một số vấn đề của tương lai 30/05/2019 11:32

  Với đội ngũ Hòa giải viên là các chuyên gia hàng đầu trong các lĩnh vực pháp luật và kinh tế cũng như được đào tạo chuyên sâu về giải quyết tranh chấp nói chung cũng như hòa giải thương mại nói riêng, VMC mong muốn rằng sẽ trở thành địa chỉ được các doanh nghiệp ưu tiên lựa chọn khi có tranh chấp xảy ra. 

 • Tòa án và nguyên tắc xét xử theo lẽ công bằng 09/05/2019 08:26

  Luật sư HỒ NGỌC DIỆP (Đoàn luật sư TP.HCM) - Ngày 24/11/2015, Quốc hội khóa XIII, kỳ họp thứ 10 đã chính thức thông qua Bộ luật dân sự (BLDS) 2015, ghi nhận một nguyên tắc chưa từng có trong lịch sử lập pháp, đó là Tòa án có quyền xét xử theo “Lẽ công bằng” đối với những trường hợp không thể áp dụng tương tự pháp luật.

   

 • Diễn đàn thông tin pháp luật quốc tế lần VI 02/05/2019 09:20

  Diễn đàn thông tin pháp luật quốc tế lần VI đã diễn ra thành công nhờ có sự tham gia, trao đổi, chia sẻ hết sức nhiệt tình của các diễn giả, thầy cô, cùng với các bạn sinh viên trường Đại học Luật TP. Hồ Chí Minh. 

 • Xuất khẩu sang thị trường Hàn Quốc: Những lưu ý cho doanh nghiệp 25/04/2019 09:03

  Trong hoạt động thương mại nói chung và thương mại quốc tế nói riêng việc xảy ra tranh chấp thương mại là không thể tránh khỏi. Vì vậy, đề xuất về phương pháp giải quyết khi xảy ra tranh chấp thương mại, ông Vũ Ánh Dương, Phó Chủ tịch thường trực kiêm Tổng thư ký Trung tâm Trọng tài Quốc tế Việt Nam (VIAC) đề xuất nên giải quyết bằng trọng tài quốc tế.

  Đăng ký nhận tin thư từ VIAC