Tin tức

VIAC làm việc cùng đoàn công tác Văn phòng luật sư BAE, KIM & LEE (Hàn Quốc)

23/01/2017 09:34

Trong hai ngày 16 và 17/01/2017, đại diện VIAC tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh đã có buổi tiếp đón và làm việc với đoàn công tác đến từ Công ty luật BAE, KIM & LEE (Hàn Quốc). Tới thăm và trao đổi có ông Kap - You (Kevin) Kim hiện đang giữ chức vụ Phó Chủ tịch Tòa Trọng tài Trung tâm Thương mại Quốc tế (ICC Court).

Trong hình ảnh có thể có: 4 người, mọi người đang ngồi, bàn và trong nhà

Đại diện VIAC, Phó Chủ tịch trung tâm - Ông Vũ Xuân Phong và Phó Giám đốc Chi nhánh kiêm Phó Tổng Thư ký VIAC - Ông Châu Việt Bắc đã cùng trao đổi và thảo luận các vấn đề xoay quanh hoạt động giải quyết tranh chấp bằng phương thức trọng tài. Buổi làm việc cũng là sự tiếp nối các hoạt động hợp tác giữa VIAC và các tổ chức trọng tài thương mại, tổ chức hành nghề luật sư Hàn Quốc kể từ sau chuỗi hoạt động trong năm 2016 vừa qua.

Trong hình ảnh có thể có: 3 người, trong nhà

Với những kinh nghiệm thực tiễn quốc tế về giải quyết tranh chấp bằng phương thức trọng tài thương mại, ông Kevin đã chia sẻ và cùng thảo luận chuyên sâu với VIAC các vấn đề chuyên môn trong hoạt động giải quyết tranh chấp tại trung tâm. Ông cũng đánh giá cao VIAC về hoạt động của trung tâm, cả hoạt động chuyên môn cũng như các hoạt động vì cộng đồng doanh nghiệp, vì xã hội. Ông đặc biệt nhấn mạnh sự ấn tượng của mình với tính trung lập trong hoạt động tố tụng của VIAC cũng như sự phát triển nhanh chóng, đầy mới mẻ, sáng tạo của trung tâm.

Trong hình ảnh có thể có: 5 người, mọi người đang đứng và bộ vét

Buổi gặp cũng mở ra định hướng hợp tác giữa hai đơn vị trong thời gian tới trong việc hỗ trợ doanh nghiệp Việt Nam và Hàn Quốc trong hoạt động thương mại, phòng ngừa rủi ro pháp lý đặc biệt trong các hoạt động giao thương quốc tế. Với những đề xuất từ hai phía, là có cơ sở khi trung tâm có thể kỳ vọng vào một loạt các hoạt động hữu ích hướng tới doanh nghiệp trong năm nay.

______________________

Trung tâm Trọng tài Quốc tế Việt Nam

 

 

Share Post
MỘT SỐ TIN TỨC KHÁC
 • Nguy cơ Việt Nam bị nhà đầu tư nước ngoài khởi kiện khi gia nhập CPTPP 23/05/2018 11:30

  Dường như chúng ta đã nói quá nhiều về việc Hiệp định CPTPP tạo môi trường đầu tư tốt hơn, nhưng lại quên đi bản chất các cam kết trong CPTPP là bảo vệ cho nhà đầu tư nước ngoài vào Việt Nam. Điều này sẽ tạo sức ép rất lớn đối với cơ quan quản lý nhà nước, bởi các doanh nghiệp nước ngoài hoàn toàn có quyền khởi kiện chúng ta, nếu chúng ta làm không tốt

 • Giải quyết tốt tranh chấp để nhà đầu tư yên tâm 22/05/2018 11:21

  Với những cam kết mở cửa mạnh mẽ thông qua các hiệp định thương mại tự do, Việt Nam đang được đánh giá là một trong những quốc gia được hưởng lợi, hấp dẫn nhà đầu tư nước ngoài. Tuy nhiên, các dòng chảy thương mại xuyên biên giới luôn rất “nhạy cảm” và luôn chuyển dịch phụ thuộc vào các yếu tố tại điểm đến đầu tư. Bảo toàn dòng vốn đầu tư khỏi các rủi ro pháp lý là một trong những mối quan tâm lớn nhất của nhà đầu tư.

 • Trọng tài viên Châu Huy Quang nhận giải thưởng “Luật sư Điều hành khu vực xuất sắc của năm” 18/05/2018 16:46

  Mới đây, tại khách sạn Mandarin Oriental (Singapore), Thomson Reuters, tổ chức diễn đàn Asian Legal Business (ALB) lần thứ 14 để công báo vinh danh cho các luật sư, hãng luật được trao giải trong Diễn đàn “Luật Kinh doanh Đông Nam Á”.

 • Trang bị kiến thức cần thiết về CPTPP cho doanh nghiệp 17/05/2018 10:43

  Tại buổi tập huấn, các chuyên gia tập trung chia sẻ những sách về thuế, hợp đồng thương mại… sẽ ảnh hưởng, tác động đến doanh nghiệp Việt Nam nói cung và các doanh nghiệp trong tỉnh An Giang nói riêng, nhất là làm sao để doanh nghiệp An Giang được hưởng những ưu đãi thuế quan trọng từ Hiệp định CPTPP mang lại. 

 • Hội thảo Trọng tài thương mại - Tăng thêm "tự tin" cho hoạt động đầu tư trực tiếp nước ngoài 16/05/2018 16:15

  Ngày 11/05/2018, Trung tâm Trọng tài Quốc tế Việt Nam (VIAC) phối hợp với Tòa Trọng tài Phòng Thương mại Thế giới (ICC) tổ chức hội thảo Hội thảo Trọng tài Thương mại – Tăng thêm “tự tin” cho hoạt động Đầu tư trực tiếp nước ngoài – “Commercial Arbitration – Increasing Confidence in Foreign Direct Investment” tại Hà Nội.

 • Trọng tài thương mại: Chỗ dựa cho doanh nghiệp khi gặp tranh chấp 03/05/2018 16:36

  Cơ chế giải quyết các tranh chấp thương mại thông qua trọng tài được xác lập từ lâu tại Việt Nam, dù theo quy định của pháp luật mỗi thời kỳ, cách thức tổ chức và hoạt động của tổ chức trọng tài là khác nhau. Vào năm 1963, Chính phủ đã ban hành Điều lệ tổ chức Hội đồng Trọng tài ngoại thương, bên cạnh Phòng Thương mại, với thẩm quyền giải quyết các tranh chấp ngoại thương giữa tổ chức kinh tế trong nước và tổ chức kinh tế nước ngoài.

 • Tòa án: điểm tựa cho hòa giải ngoài Tòa án 18/04/2018 16:17

  Theo nghiên cứu của Ngân hàng Thế giới tại 190 nền kinh tế, có đến 173 nền kinh tế chấp nhận hoạt động hoà giải tự nguyện ngoài Tòa án. Ở Việt Nam, BLTTDS 2015 có một chương mới về công nhận thoả thuận hoà giải thành ngoài Toà án. Tháng 2 năm 2017, Chính phủ cũng ban hành Nghị định 22/2017/NĐ-CP về hoà giải thương mại. 

 • Tính bảo mật trong hòa giải thương mại 03/04/2018 17:04

  Hòa giải thương mại và Trọng tài thương mại là hai trong các phương thức giải quyết tranh chấp lựa chọn (ngoài tòa án) theo pháp luật Việt Nam. Theo đó, các phương thức này được hình thành dựa trên sự thỏa thuận, tự nguyện và có thủ tục giải quyết tuân thủ quy định pháp luật, cụ thể là Nghị định 22/2017/NĐ-CP (NĐ22) về hòa giải thương mại và Luật Trọng tài thương mại năm 2010 (LTTTM). 

  Đăng ký nhận tin thư từ VIAC