Tin tức

VIAC làm việc cùng đoàn công tác Văn phòng luật sư BAE, KIM & LEE (Hàn Quốc)

23/01/2017 09:34

Trong hai ngày 16 và 17/01/2017, đại diện VIAC tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh đã có buổi tiếp đón và làm việc với đoàn công tác đến từ Công ty luật BAE, KIM & LEE (Hàn Quốc). Tới thăm và trao đổi có ông Kap - You (Kevin) Kim hiện đang giữ chức vụ Phó Chủ tịch Tòa Trọng tài Trung tâm Thương mại Quốc tế (ICC Court).

Trong hình ảnh có thể có: 4 người, mọi người đang ngồi, bàn và trong nhà

Đại diện VIAC, Phó Chủ tịch trung tâm - Ông Vũ Xuân Phong và Phó Giám đốc Chi nhánh kiêm Phó Tổng Thư ký VIAC - Ông Châu Việt Bắc đã cùng trao đổi và thảo luận các vấn đề xoay quanh hoạt động giải quyết tranh chấp bằng phương thức trọng tài. Buổi làm việc cũng là sự tiếp nối các hoạt động hợp tác giữa VIAC và các tổ chức trọng tài thương mại, tổ chức hành nghề luật sư Hàn Quốc kể từ sau chuỗi hoạt động trong năm 2016 vừa qua.

Trong hình ảnh có thể có: 3 người, trong nhà

Với những kinh nghiệm thực tiễn quốc tế về giải quyết tranh chấp bằng phương thức trọng tài thương mại, ông Kevin đã chia sẻ và cùng thảo luận chuyên sâu với VIAC các vấn đề chuyên môn trong hoạt động giải quyết tranh chấp tại trung tâm. Ông cũng đánh giá cao VIAC về hoạt động của trung tâm, cả hoạt động chuyên môn cũng như các hoạt động vì cộng đồng doanh nghiệp, vì xã hội. Ông đặc biệt nhấn mạnh sự ấn tượng của mình với tính trung lập trong hoạt động tố tụng của VIAC cũng như sự phát triển nhanh chóng, đầy mới mẻ, sáng tạo của trung tâm.

Trong hình ảnh có thể có: 5 người, mọi người đang đứng và bộ vét

Buổi gặp cũng mở ra định hướng hợp tác giữa hai đơn vị trong thời gian tới trong việc hỗ trợ doanh nghiệp Việt Nam và Hàn Quốc trong hoạt động thương mại, phòng ngừa rủi ro pháp lý đặc biệt trong các hoạt động giao thương quốc tế. Với những đề xuất từ hai phía, là có cơ sở khi trung tâm có thể kỳ vọng vào một loạt các hoạt động hữu ích hướng tới doanh nghiệp trong năm nay.

______________________

Trung tâm Trọng tài Quốc tế Việt Nam

 

 

Share Post
MỘT SỐ TIN TỨC KHÁC
 • Sử dụng trọng tài: Lưu ý điểm nhỏ để tránh thiệt hại lớn 12/09/2018 10:55

  Năm 2017, Trung Quốc, Mỹ và Singapore tiếp tục là quốc gia có số lượng doanh nghiệp tham gia giải quyết tranh chấp tại Trung tâm Trọng tài quốc tế Việt Nam (VIAC) nhiều nhất. Trong nước, 36/63 tỉnh thành có doanh nghiệp sử dụng VIAC; trong khi hơn 60 quốc gia, vùng lãnh thổ có các bên tranh chấp tại đây.

 • Cẩn trọng trong ký kết hợp đồng xuất khẩu hàng hóa 29/08/2018 11:33

  Nhiều DN Việt Nam khi làm ăn với nước ngoài, chưa thẩm tra năng lực của đối tác hoặc thiếu kinh nghiệm xem xét kỹ lưỡng các điều khoản trong hợp đồng, dẫn đến nhiều vụ kiện, tranh chấp xảy ra. Trong hoạt động xuất nhập khẩu, không ít doanh nghiệp (DN) Việt Nam gặp rủi ro khi bán hoặc mua hàng của đối tác nước ngoài.

 • Khoá bồi dưỡng "Các quy định pháp luật về kinh doanh bất động sản" 28/08/2018 10:21

  Ở Việt Nam hiện nay, quy mô thị trường bất động sản chưa phải là lớn so với các nước khác trong khu vực, nhưng có tới hơn 70% vốn đầu tư kinh doanh bất động sản là vốn vay ngân hàng, 65% tài sản bảo đảm vốn vay là bất động sản. Kinh doanh bất động sản là loại hình kinh doanh nhiều thuận lợi nhưng cũng có rất nhiều rủi ro và đòi hỏi phải có một lượng vốn lớn.

 • Hướng ra cho tranh chấp thương mại 20/08/2018 18:49

  Việc giải quyết tranh chấp bằng trọng tài thương mại có một số ưu điểm như cho phép các bên thỏa thuận nhiều nội dung (chọn phương thức trọng tài trước hoặc sau khi xảy ra tranh chấp; chọn trọng tài viên; số lượng trọng tài viên; địa điểm giải quyết tranh chấp; ngôn ngữ tố tụng).

 • [Tp.HCM] Hội thảo Giải quyết tranh chấp bằng trọng tài và hòa giải - Phương án khả thi cho doanh nghiệp 17/08/2018 17:38

  Ngày 16/08/2018, Trung tâm Trọng tài Quốc tế Việt Nam (VIAC) đã phối hợp với Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) thành phố Hồ Chí Minh và Tổ chức Tài chính Quốc tế (IFC) - thuộc nhóm Ngân hàng thế giới tổ chức Hội thảo “Giải quyết tranh chấp bằng trọng tài và hòa giải - Phương án khả thi cho doanh nghiệp” tại Khách sạn Sheraton, thành phố Hồ Chí Minh.

 • Yếu tố không thể thiếu trong quá trình giải quyết tranh chấp 14/08/2018 09:21

  Thỏa thuận giải quyết tranh chấp bằng trọng tài là nền tảng cho trọng tài quốc tế. Nó ghi nhận sự đồng thuận của các bên trong việc đưa vụ tranh chấp ra trọng tài. Sự đồng thuận này là không thể thiếu trong bất cứ quá trình giải quyết tranh chấp nào ngoài tòa án. Những quá trình giải quyết tranh chấp như vậy tồn tại phụ thuộc vào thỏa thuận của các bên. 

 • Giải quyết tranh chấp tín dụng 01/08/2018 10:54

  Việc giải quyết tranh chấp tín dụng ngoài điểm giống về phương thức giải quyết tranh chấp thì còn có nhiều điểm khác biệt so với các tranh chấp dân sự hoặc kinh doanh, thương mại nói chung, trong đó có các loại lãi suất thời hiện khởi kiện.

 • Tranh chấp bảo hiểm: tính chất ngày càng phức tạp 25/07/2018 11:27

  Về mặt lý thuyết, kinh doanh bảo hiểm là hoạt động thương mại của doanh nghiệp nhằm mục đích sinh lợi. Theo đó, doanh nghiệp bảo hiểm chấp nhận rủi ro của người được bảo hiểm trên cơ sở bên mua bảo hiểm đóng phí bảo hiểm để được doanh nghiệp bảo hiểm bồi thường cho người được bảo hiểm hoặc trả tiền bảo hiểm cho người được thụ hưởng khi xảy ra.

  Đăng ký nhận tin thư từ VIAC