Góc nhìn trọng tài viên

Hội thảo: Ảnh hưởng Kinh tế Thế giới đối với ngành Thủy sản Việt Nam

30/03/2017 16:40

Sáng ngày 28 tháng 03 năm 2017, tại thành phố Cần Thơ đã diễn ra Hội thảo Ảnh hưởng kinh tế thế giới đối với ngành thủy sản Việt Nam do Hiệp hội cá tra Việt Nam tổ chức. Hai Trọng tài viên của Trung tâm Trọng tài Quốc tế Việt Nam (VIAC) là ông Võ Hùng Dũng và luật sư Đinh Ánh Tuyết đã tham dự hội thảo và đã có nhiều chia sẻ tâm huyết gửi đến các doanh nghiệp.

Tham gia buổi hội thảo, các doanh nghiệp thủy sản đã được lắng nghe nhiều ý kiến chuyên sâu từ các chuyên gia trong và ngoài nước về thực tiễn ngành thủy sản Việt Nam, các xu hướng kinh tế thế giới hiện nay và tầm ảnh hưởng của nó tới bối cảnh toàn ngành v.v... Trên cơ sở đó, doanh nghiệp tham dự phần nào nắm bắt được những thông tin tóm lược cũng như định hình dần những phương hướng, chiến lược mới cho hoạt động của doanh nghiệp mình trong ngành.

Trên cương vị Chủ tịch VCCI Cần Thơ, Trọng tài viên VIAC, ông Võ Hùng Dũng đã mở đầu hội thảo bằng nhiều vấn đề nóng hổi của kinh tế thế giới và những ảnh hưởng của nó đối với ngành thủy sản Việt Nam. Từ Hiệp định Kinh tế xuyên Thái Bình Dương đến Hiệp định Đối tác Kinh tế Toàn Diện RCEP và những xu hướng hợp tác song phương, đa phương mới đều được đem ra phân tích dưới góc nhìn của các chuyên gia giàu kinh nghiệm trong cũng như ngoài nước.

Ngoài ra, Luật sư Đinh Ánh Tuyết, Trọng tài viên VIAC, cung cấp cho các doanh nghiệp một góc nhìn chuyên sâu hơn về những qui định, qui chế luật pháp mới từ các nước Mỹ, EU và các nền kinh tế khác áp dụng với hàng thủy sản Việt Nam. Các vấn đề được các doanh nghiệp và báo chí quan tâm nhiều là đạo luật Farm Bill được Bộ Nông Nghiệp Hoa Kỳ áp dụng lên cá tra Việt Nam hay chiến dịch truyền thông bôi nhọ cá tra từ phía Liên Minh châu Âu EU. Tất cả được Luật sư Đinh Ánh Tuyết giải đáp dưới góc nhìn của một chuyên gia luật với thực tiễn giải quyết tranh chấp dày dặn.

 

Bên cạnh đó, chương trình còn có sự tham gia của doanh nghiệp đầu ngành với những chia sẻ kinh nghiệm, bài học thành công quí báu tại nhiều thị trường EU, Mỹ, Trung Quốc và Nhật Bản. Qua đó, các doanh nghiệp Việt có thể thấy trước được những thách thức và tìm ra nhiều cơ hội để tự tin xuất khẩu và quảng bá hàng thủy sản Việt Nam ra thế giới.


Tải file đính kèm: Click vào đây.
Share Post
MỘT SỐ TIN TỨC KHÁC
    Đăng ký nhận tin thư từ VIAC