Góc nhìn trọng tài viên

BHTGVN tổ chức khoá tập huấn tài chính - kế toán và hướng dẫn mô tả chức danh công việc

06/11/2018 08:35

Từ ngày 22 đến 24/10, Bảo hiểm tiền gửi Việt Nam (BHTGVN) tổ chức khóa tập huấn Tài chính - Kế toán và Hướng dẫn mô tả chức danh công việc cho cán bộ Trụ sở chính và 08 chi nhánh BHTGVN.

Tham gia giảng dạy có ông Lê Văn Tăng - Trưởng Khoa danh dự Khoa Đấu thầu, Học viện Chính sách và Phát triển Bộ Kế hoạch và Đầu tư, nguyên Cục trưởng Cục Đấu thầu Bộ Kế hoạch và Đầu tư; bà Nguyễn Thị Cúc - Chủ tịch Hội Tư vấn thuế Việt Nam, Trọng tài viên Trung tâm Trọng tài quốc tế Việt Nam (VIAC), nguyên Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục Thuế; ông Chử Phương Nam - Phó Trưởng Phòng Cán bộ Trung ương, Vụ Tổ chức cán bộ Ngân hàng Nhà nước (NHNN).

Về phía BHTGVN có ông Trần Xuân Châu - Thành viên chuyên trách HĐQT; ông Ngô Văn Hợi - Thành viên chuyên trách HĐQT; ông Ngô Quang Lương - Thành viên chuyên trách HĐQT; ông Nguyễn Đình Lưu - Phó Tổng Giám đốc và bà Phạm Bảo Khánh - Phó Tổng Giám đốc.

Phát biểu khai mạc khoá tập huấn, ông Trần Xuân Châu - Thành viên chuyên trách HĐQT nhấn mạnh tầm quan trọng của việc cập nhật các kiến thức, quy định pháp luật và xây dựng các văn bản quản trị điều hành, tạo hành lang pháp lý cho hoạt động của BHTGVN nhằm thực hiện tốt các nhiệm vụ đề ra. Ông Trần Xuân Châu mong rằng, khoá tập huấn sẽ là cơ hội để cán bộ, nhân viên BHTGVN cập nhật các quy định mới có liên quan, các văn bản BHTGVN phải thực hiện và đang trong quá trình soạn thảo để ban hành trong thời gian tới, bao gồm một số vấn đề liên quan đến tài chính kế toán, mô tả vị trí chức danh công việc theo Quyết định 2280/QĐ-BHTG ngày 28/12/2017 của HĐQT BHTGVN.

 Ông Ngô Văn Hợi - Thành viên chuyên trách HĐQT cho biết, thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thống đốc NHNN về việc triển khai các công việc liên quan đến thực hiện Nghị quyết Trung ương Đảng về cải cách tiền lương, trong đó có việc xác định vị trí chức danh công việc, BHTGVN đã hoàn thành xây dựng sơ đồ vị trí chức danh công việc và gửi cho các phòng, ban, chi nhánh. Đồng thời yêu cầu Phòng Tổ chức cán bộ làm đầu mối phối hợp với các đơn vị trong hệ thống triển khai thực hiện bản mô tả vị trí chức danh công việc và hoàn thành trong quý IV/2018 để báo cáo NHNN, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội.

 Khoá tập huấn bao gồm 3 nội dung chính: Nghiệp vụ đấu thầu và xử lý tình huống trong đấu thầu, giải đáp thắc mắc về dự thảo Quy chế lựa chọn nhà thầu cung cấp tài sản, hàng hoá, dịch vụ của BHTGVN; Nghiệp vụ Thuế thu nhập cá nhân (TNCN), hướng dẫn về Luật Thuế TNCN thực hiện tại BHTGVN; Hướng dẫn mô tả vị trí chức danh công việc và giải đáp thắc mắc của các đơn vị trong quá trình xây dựng bản mô tả vị trí chức danh công việc tại BHTGVN.

Các học viên đã được giải đáp thắc mắc và lắng nghe chia sẻ của các giảng viên là các chuyên gia đầu ngành trong các lĩnh vực đấu thầu, thuế, tổ chức cán bộ và những ý kiến chỉ đạo của các đồng chí đại diện Ban lãnh đạo BHTGVN nhằm định hướng cho BHTGVN nâng cao chất lượng và hiệu quả của công tác mua sắm, đấu thầu, tính và quyết toán thuế TNCN, mô tả vị trí chức danh công việc tại BHTGVN trong thời gian tới.

Phát biểu bế mạc, ông Ngô Quang Lương - Thành viên chuyên trách HĐQT đánh giá cao kết quả khóa tập huấn và đề nghị các học viên BHTGVN lĩnh hội đầy đủ kiến thức đã được truyền đạt để áp dụng có hiệu quả vào thực tiễn.

Theo Phòng TTTT Bảo hiềm tiền gửi Việt Nam đăng ngày 26/10/2018

Share Post
MỘT SỐ TIN TỨC KHÁC
 • Hoàn thiện chính sách để tận dụng cơ hội khi tham gia Hiệp định CPTPP 18/01/2019 10:39

  Chuẩn bị về nguồn nhân lực, thực hiện các chính sách pháp luật và thay đổi tư duy kinh doanh nhằm tận dụng các cơ hội khi tham gia Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP).

 • Doanh nghiệp muốn ngành hải quan tiếp tục cải cách 14/01/2019 09:23

  Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) phối hợp với Tổng cục Hải quan và Cơ quan Phát triển quốc tế Hoa Kỳ (USAID) công bố Báo cáo mức độ hài lòng của doanh nghiệp về việc thực hiện thủ tục hành chính (TTHC) xuất nhập khẩu năm 2018

 • "Quyền tài sản của chúng ta còn rất yếu" 14/01/2019 09:18

  Các cải cách nhằm bảo vệ đầu tư tư nhân theo thị trường còn rất nhiều không gian để hoàn thiện. Luật sư Nguyễn Tiến Lập và Tiến sỹ Võ Trí Thành, thành viên của Trung tâm Trọng tài Quốc tế Việt Nam (VIAC) góp ý về việc thực thi hợp đồng.

 • Kinh tế toàn cầu biến động, doanh nghiệp cần lấy thị trường nội địa làm bệ đỡ 14/01/2019 09:07

  Doanh nghiệp cần quan tâm đến các chương trình Chính phủ đang xây dựng để phát triển thị trường trong nước nhằm tạo sức chống đỡ tốt hơn trước những biến động kinh tế toàn cầu. Cả nước cần quan tâm đến quá trình sàng lọc doanh nghiệp sắp tới, nếu không có chiến lược chuyên nghiệp và cách làm bài bản thì doanh nghiệp sẽ khó tồn tại.

 • Kiểm soát rủi ro pháp lý trong kinh doanh: Hãy làm chuồng trước khi mất bò 07/01/2019 18:50

  Thay vì lo sợ, nghĩ mọi cách để chạy quan hệ, “xuống tiền” chi trả chi phí không chính thức để tránh rủi ro pháp lý trong kinh doanh, doanh nghiệp nên chủ động nhận diện những rủi ro chính có thể xảy ra, từ đó có sự chuẩn bị kỹ càng ngay từ đầu. 

 • M&A công sản: Tính chuyện mua vốn khôn ngoan 04/01/2019 09:13

  Mua tài sản của nhà nước đã bớt khó nhưng các nhà đầu tư vẫn có thể mất sản nghiệp nếu không hiểu quy trình.

 • Nhìn lại bức tranh thu hút FDI năm 2018 04/01/2019 08:58

  Năm 2018 là năm ghi nhận những con số ấn tượng về dòng vốn đầu tư, vốn giải ngân, hoạt động góp vốn FDI và dự án đầu tư ấn tượng.

 • Làm gì để hạn chế rủi ro tranh chấp quyền kiểm soát doanh nghiệp? 04/01/2019 08:53

  Luật sư Lê Nết, Trọng tài viên Trung tâm Trọng tài Quốc tế Việt Nam (VIAC), luật sư điều hành Công ty Luật LNT, đã chia sẻ với Thế Giới Tiếp Thị Online về những vấn đề liên quan đến tranh chấp trong hoạt động giành quyền kiểm soát doanh nghiệp (M&A) tại Việt Nam.

  Đăng ký nhận tin thư từ VIAC