Góc nhìn trọng tài viên

BHTGVN tổ chức khoá tập huấn tài chính - kế toán và hướng dẫn mô tả chức danh công việc

06/11/2018 08:35

Từ ngày 22 đến 24/10, Bảo hiểm tiền gửi Việt Nam (BHTGVN) tổ chức khóa tập huấn Tài chính - Kế toán và Hướng dẫn mô tả chức danh công việc cho cán bộ Trụ sở chính và 08 chi nhánh BHTGVN.

Tham gia giảng dạy có ông Lê Văn Tăng - Trưởng Khoa danh dự Khoa Đấu thầu, Học viện Chính sách và Phát triển Bộ Kế hoạch và Đầu tư, nguyên Cục trưởng Cục Đấu thầu Bộ Kế hoạch và Đầu tư; bà Nguyễn Thị Cúc - Chủ tịch Hội Tư vấn thuế Việt Nam, Trọng tài viên Trung tâm Trọng tài quốc tế Việt Nam (VIAC), nguyên Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục Thuế; ông Chử Phương Nam - Phó Trưởng Phòng Cán bộ Trung ương, Vụ Tổ chức cán bộ Ngân hàng Nhà nước (NHNN).

Về phía BHTGVN có ông Trần Xuân Châu - Thành viên chuyên trách HĐQT; ông Ngô Văn Hợi - Thành viên chuyên trách HĐQT; ông Ngô Quang Lương - Thành viên chuyên trách HĐQT; ông Nguyễn Đình Lưu - Phó Tổng Giám đốc và bà Phạm Bảo Khánh - Phó Tổng Giám đốc.

Phát biểu khai mạc khoá tập huấn, ông Trần Xuân Châu - Thành viên chuyên trách HĐQT nhấn mạnh tầm quan trọng của việc cập nhật các kiến thức, quy định pháp luật và xây dựng các văn bản quản trị điều hành, tạo hành lang pháp lý cho hoạt động của BHTGVN nhằm thực hiện tốt các nhiệm vụ đề ra. Ông Trần Xuân Châu mong rằng, khoá tập huấn sẽ là cơ hội để cán bộ, nhân viên BHTGVN cập nhật các quy định mới có liên quan, các văn bản BHTGVN phải thực hiện và đang trong quá trình soạn thảo để ban hành trong thời gian tới, bao gồm một số vấn đề liên quan đến tài chính kế toán, mô tả vị trí chức danh công việc theo Quyết định 2280/QĐ-BHTG ngày 28/12/2017 của HĐQT BHTGVN.

 Ông Ngô Văn Hợi - Thành viên chuyên trách HĐQT cho biết, thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thống đốc NHNN về việc triển khai các công việc liên quan đến thực hiện Nghị quyết Trung ương Đảng về cải cách tiền lương, trong đó có việc xác định vị trí chức danh công việc, BHTGVN đã hoàn thành xây dựng sơ đồ vị trí chức danh công việc và gửi cho các phòng, ban, chi nhánh. Đồng thời yêu cầu Phòng Tổ chức cán bộ làm đầu mối phối hợp với các đơn vị trong hệ thống triển khai thực hiện bản mô tả vị trí chức danh công việc và hoàn thành trong quý IV/2018 để báo cáo NHNN, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội.

 Khoá tập huấn bao gồm 3 nội dung chính: Nghiệp vụ đấu thầu và xử lý tình huống trong đấu thầu, giải đáp thắc mắc về dự thảo Quy chế lựa chọn nhà thầu cung cấp tài sản, hàng hoá, dịch vụ của BHTGVN; Nghiệp vụ Thuế thu nhập cá nhân (TNCN), hướng dẫn về Luật Thuế TNCN thực hiện tại BHTGVN; Hướng dẫn mô tả vị trí chức danh công việc và giải đáp thắc mắc của các đơn vị trong quá trình xây dựng bản mô tả vị trí chức danh công việc tại BHTGVN.

Các học viên đã được giải đáp thắc mắc và lắng nghe chia sẻ của các giảng viên là các chuyên gia đầu ngành trong các lĩnh vực đấu thầu, thuế, tổ chức cán bộ và những ý kiến chỉ đạo của các đồng chí đại diện Ban lãnh đạo BHTGVN nhằm định hướng cho BHTGVN nâng cao chất lượng và hiệu quả của công tác mua sắm, đấu thầu, tính và quyết toán thuế TNCN, mô tả vị trí chức danh công việc tại BHTGVN trong thời gian tới.

Phát biểu bế mạc, ông Ngô Quang Lương - Thành viên chuyên trách HĐQT đánh giá cao kết quả khóa tập huấn và đề nghị các học viên BHTGVN lĩnh hội đầy đủ kiến thức đã được truyền đạt để áp dụng có hiệu quả vào thực tiễn.

Theo Phòng TTTT Bảo hiềm tiền gửi Việt Nam đăng ngày 26/10/2018

Share Post
MỘT SỐ TIN TỨC KHÁC
 • Ứng phó với FDI "giả vờ", M&A nở rộ từ Trung Quốc 16/11/2018 14:43

  Đầu tư từ doanh nghiệp Trung Quốc dưới nhiều hình thức, từ trực tiếp (FDI) đến mua bán sáp nhập (M&A) vốn đã xảy ra trong những năm qua đang có dấu hiệu gia tăng khi chiến tranh thương mại Mỹ - Trung Quốc bùng nổ rồi leo thang. Không chỉ để tránh thuế, các doanh nghiệp nước láng giềng cũng muốn tranh thủ lợi thế từ các hiệp định thương mại tự do (FTA) mà Việt Nam đã ký kết. Trong khi đó, làn sóng dịch chuyển các nhà máy từ Trung Quốc sang Việt Nam cũng càng rõ nét. Tất cả đang tạo nên những cơ hội lẫn nguy cơ buộc doanh nghiệp trong nước và Chính phủ cần hành động.

 • Hướng nghiệp cho sinh viên thông qua chuỗi “Legal talk – Diễn đàn thông tin sự kiện pháp lý” 13/11/2018 08:53

  Tọa đàm “Legal talk – Diễn đàn thông tin sự kiện pháp lý” số 1 với chủ đề: “Tổng quan về nghề luật” là hoạt động đầu tiên trong chuỗi chương trình toạ đàm tư vấn hướng nghiệp cho sinh viên do Đoàn trường và Trung tâm Quan hệ Doanh nghiệp và Hỗ trợ sinh viên phối hợp thực hiện.

 • Đối sách cho hàng xuất khẩu Việt Nam 12/11/2018 11:10

  Cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung có thể kéo dài, vì vậy để hạn chế rủi ro và tận dụng các cơ hội mang lại, doanh nghiệp Việt Nam cần tăng cường năng lực, sức cạnh tranh và thiết lập cách vận hành mới.

 • Về bồi thường thiệt hại hợp đồng vận chuyển theo chuyến 12/11/2018 10:59

  Tàu đến cảng nhưng không có hàng; hàng đã sẵn sàng để bốc nhưng tàu không đến cảng. Những vấn đề như vậy không phải là chuyện hiếm trong thương mại và hàng hải quốc tế. Bồi thường thiệt hại được tính như thế nào? Bài này xin bàn về phần thứ nhất (tàu đến cảng nhưng không có hàng).

 • [DIỄN ĐÀN DOANH NGHIỆP] Doanh nghiệp Việt cần làm gì để tận dụng những lợi thế mà CPTPP mang lại? 06/11/2018 16:45

  Hiệp định CP-TPP đã được thông qua tại 6 quốc gia, hứa hẹn sẽ mở cho Việt Nam nhiều cơ hội. Nhưng bên cạnh đó là không ít những thách thức. Trao đổi với phóng viên Báo Diễn đàn Doanh nghiệp, Ls. Trần Hữu Huỳnh, Chủ tịch Trung tâm Trọng tài Quốc tế Việt Nam (VIAC) đã chỉ ra một số thách thức đối với các doanh nghiệp Việt Nam trong quá trình khai thác Hiệp định này.

 • Hàng nghìn container tồn đọng: Luật đã đủ, vướng ở khâu thực thi 05/11/2018 09:56

  Luật sư Nguyễn Tiến Lập, Thành viên NHQuang & Cộng sự, Trọng tài viên Trung tâm Trọng tài Quốc tế Việt Nam (VIAC) cho rằng việc để cho hàng nghìn container phế liệu có dấu hiệu sai phạm được nhập khẩu về Việt Nam là rất nghiêm trọng và rất có thể nó chỉ là phần nổi của tảng băng.

 • FTA thế hệ mới mở rộng quyền của doanh nghiệp FDI tại Việt Nam 05/11/2018 09:45

  Tham gia nhiều Hiệp định thương mại tự do nhưng thương mại Việt Nam chưa thực sự tận dụng tốt những ưu đãi, cơ hội từ các FTA mang lại.

 • Dai dẳng tính pháp lý của vận tải công nghệ 31/10/2018 20:06

  Vụ kiện tụng dai dẳng chưa có hồi kết giữa Vinasun với Grab tiếp tục cho thấy tính chính danh của loại hình vận tải công nghệ đến giờ vẫn còn bỏ ngỏ. Khi lĩnh vực này ngày càng đua nở tại Việt Nam, khâu chính sách không thể cứ chạy theo mà cần sớm có quan điểm và quy định rõ ràng.

  Đăng ký nhận tin thư từ VIAC